5 กิจกรรมสุดชิค !! ตะลุยแดนกิมจิ

นี่เผลอไปแป๊ปเดียวก็ใกล้จะปลายปีแล้ว ใครกำลังหาที่เที่ยวช่วงปลายปีกันอยู่บ้าง ? แน่นอนส่วนใหญ่คงอยากจะไปสัมผัสความหนาวเย็นของอากาศที่ต่างประเทศกันแน่ๆ และชื่อที่ต้องผุดขึ้นมาในใจใครหลายๆคยคงหนีไม่พ้น “เกาหลี” ดินแดนสามีแห่งชาติของสาวๆหลายคน แค่นึกถึงอากาศเย็นๆ ได้แต่งตัวสวยๆ เดินถ่ายรูปกับบรรยากาศทีเกาหลีก็ฟินแล้ว หากใครอยากไปแต่ยังกังวลเรื่อง ตม. (ด่านตรวจคนเข้าเมือง). หรือไม่มีประสบการณ์ในการเดินทางต่างประเทศ ก็แนะนำลองไปกับบริษัททัวร์ Tourkrub เขามีบริการแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศทั่วโลก เพียงเข้าไปที่เว็ปไซต์ รับรองว่าคุณจะสามารถหาทัวร์ที่ตรงใจได้ภายใน 1 นาที แถมราคายังถูกสุดๆ พร้อมด้วยไกด์มืออาชีพที่จะทำให้การเที่ยวต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายไปเลย ถ้าใครกำลังอยากไปเกาหลี และมองหากิจกรรมเด็ดๆที่ต้องทำ !! วันนี้เราขอนำเสนอ 5 กิจกรรมสุดชิค ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนแดนกิมจิค่ะ

 

1. ทำกิมจิสูตรตำหรับของแท้

ทำกิมจิสูตรตำหรับของแท้

จะพลาดกิจกรรมนี้ได้อย่างไรเมื่อคุณมาเยือนถึงแดนกิมจิ จะต้องทดลองทำกิมจิด้วยตัวเองสิ่คะ เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมและทำให้เราได้มีประสบการณ์การทำกิมจิแบบดั้งเดิม ตั้งขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆค่ะ แถมยังได้กิมจิฝีมือตัวเอง กลับไปกินที่บ้านด้วย ถ้าหากไปเที่ยวกับทัวร์เกาหลีแล้วล่ะก็ บอกเลยไม่ต้องเสียเวลาไปหาหรือติดต่อสมัครเรียนโรงเรียนสอนทำกิมจิให้ยุ่งยาก เพราะทัวร์เขาได้จัดโรงเรียนสอนทำกิมจิเด็ดๆไว้ให้แล้ว ได้เรียนรู้การทำกิมจิแบบฉบับชาวเกาหลีที่แท้จริงแน่นอน อร่อยไม่อร่อยก็อยู่ที่ฝีมือคนทำแล้วล่ะค่ะ

 

 

2. ใส่ชุดฮันบก แปลงร่างเป็นสาวเกาหลี

ใส่ชุดฮันบก แปลงร่างเป็นสาวเกาหลี

เชื่อว่าใครที่เคยได้ชมภาพยนต์หรือซีรี่ย์ย้อนยุคของเกาหลี ต้องอยากลองใส่ชุดฮันบกอย่างแน่นอน ซึ่งถ้ามาถึงเกาหลีแล้วพลาดเนี่ย จะเสียใจสุดๆเลยนะคะ การใส่ชุดฮันบกเนี่ย มีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยากเลยทีเดียว เพราะมันมีหลายชั้นมากๆ แต่พอใส่ครบชุดแล้วเนี่ยออกมาสวยสุด มโนได้ว่าเป็นนางสนมแห่งวังหลวงเลยค่ะ

 

 

3. ชิม”คิมบัม” ข้าวห่อสาหร่ายสุดอร่อย

ชิม”คิมบัม” ข้าวห่อสาหร่ายสุดอร่อย

ใครเคยดูซีรีย์เกี่ยวกับอาหารเกาหลี อาจจะเคยได้เห็นเมนูคิมบับ (Gimbap) อาหารขึ้นชื่ออีกเมนูหนึ่งของเกาหลี ที่ทำจากข้าว ห่อด้วยสาหร่ายและสอดไส้ด้วยเครื่องปรุงหลากหลายชนิด ทั้ง แตงกวา แครอท กิมจิ หรือจะเป็นไข่เจียว และแฮม มีลักษณะคล้ายกับมากิซูชิของญี่ปุ่น สามารถหากินได้ทุกที่ค่ะ เพราะเป็นอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลีเลย

 

 

4. มาละลายเงินวอน ด้วยการช้อปปิ้งกันเถอะ!

มาละลายเงินวอน ด้วยการช้อปปิ้งกันเถอะ!

ได้ยินคำว่า เกาหลี แล้วรู้สึกตัวเบาๆ ก็เพราะว่าเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะมาเที่ยวเองหรือมากับทัวร์ก็แล้วแต่ ต้องเสียหายหลายแสนจากการช้อปปิ้งแน่นอน!!! กระเป๋าเบาตัวปลิวกันเลยทีเดียว ทั้งเครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า ขนม สมุนไพร หรือของใช้ต่างๆ คือไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็น่าซื้อไปหมด แต่หลายคนอาจคิดว่ามากับทัวร์แล้วจะได้ช้อปปิ้งน้อย บอกเลยว่าสมัยนี้ทัวร์ส่วนใหญ่จะมีวันอิสระให้เราได้ออกไปเที่ยวตามใจ ซึ่งต้องคอยควบคุมสติกันให้ดีนะคะ เดี๋ยวบัตรเครดิตจะเต็มวงเงินไม่รู้ตัวค่ะ

 

 

5. กิน Street Food ให้ตัวแตก

กิน Street Food ให้ตัวแตก

นอกจากช้อปปิ้งแล้วเนี่ย เกาหลียังโดดเด่นในเรื่องของอาหาร Street Food ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมถนนให้เราได้ลิ้มลองความอร่อย พลาดไม่ได้คือ ต๊อกโบกี (Tteokbokki) แป้งข้าวเจ้าที่คลุกด้วยซอสสีแดงรสเผ็ด ถ้าหากว่าได้ต็อกร้อนๆในช่วงอากาศเย็นและได้พ่นควันออกมาจากปาก ประดุจว่าเป็นนางเอกในซีรีย์ บอกเลยว่าสาวๆหลายคนต้องฟินกันสุดๆไปเลย นอกจากต็อกโบกีแล้วยังมีอาหารอีกหลากหลายชนิดให้กินจนตัวแตกแน่นอนค่ะ

 

เป็นไงกันบ้างคะ กิจกรรมเด็ดๆที่เราแนะนำมาในวันนี้ อยากจะไปเที่ยวเกาหลีกันมากขึ้นไหมคะ? ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดแพ็คเกจทัวร์เกาหลีได้ที่ เที่ยวเกาหลีชิคๆ คลิกเลย!! มั่นใจได้เลยว่าไปทัวร์เที่ยวเกาหลีครั้งหน้า คุณจะไม่พลาดทุกกิจกรรมเด็ดๆเลยค่ะ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต