4 มุมถ่ายรูปห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเกาะนามิ

ใครที่คิดว่าจะมาเที่ยวเกาหลี น่าจะต้องเคยได้ยินหรือรู้จัก เกาะนามิ(Namiseom Island) กันมาบ้าง บางคนอาจจะอยากไปเที่ยวเกาหลีก็เพราะที่นี่เลยก็ได้ บอกแค่นี้คงจะรู้กันแล้วว่าที่นี่ฮิตกันขนาดไหน แต่ด้วยขนาดของเกาะที่ถ้าจะเดินให้ทั่วอาจจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง อาจจะพลาดบางมุมไป แต่อย่างน้อย จะต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปกับ 4 มุมยอดฮิตของที่นี่กันนะ

1. ถ่ายรูปกับตุ๊กตาหิมะคู่ ที่พระเอกนางเอก ปั้นจากซี่รีย์ดัง winter sonata เพลงรักในสายลมหนาว จุดถ่ายรูปนี้จะน่าจะเจอเป็นจุดแรก เดินตรงตามทางเข้าไปจะหลบอยู่ทางซ้ายมือ ตั้งอยู่บนโต๊ะไม้ พร้อมป้ายตามฉากในซีรี่ย์เลย

photos by whyyan from flickr.com/photos/whyyan/8207711639( cc by 2.0 )

2. ถ่ายรูปกับ รูปปั้นพระเอกนางเอก จากซี่รีย์ดัง winter sonata เพลงรักในสายลมหนาว เมื่อเดินตรงตามทางเข้าไปทางขวามือจะเห็นโซนขาย อาหารและขนม รูปปั้นคู่นี้จะอยู่ที่ด้านหลังของโซนอาหารนี้ นี่เอง

ตามรอยซีรี่ย์ดัง เพลงรักในสายลมหนาว ที่เกาะนามิ

ตามรอยซีรี่ย์ดัง เพลงรักในสายลมหนาว ที่เกาะนามิ

 

3. ถ่ายรูปใต้อุโมงค์ต้นแปะก๊วย สำหรับอุโมงค์โมงต้นแป๊ะก๊วยนี้ ไม่มีอะไรมาก จะอยู่ช่วงท้ายๆเกาะ แค่เดินตรงดิ่งจากท่าเรือเข้าไปเรื่อยๆ จะเจอทันที

photos by LeonardKong from flickr.com/photos/30216515@N05/8236006653( cc by 2.0 )

 

4. ถ่ายรูปใต้อุโมงค์ต้นสนยักษ์ อันนี้ ถ้าเดินตรงเข้าไปจากท่าเรือ จะอยู่ทางขวามือ ใกล้ๆกับรูปปั้นพระเอกนางเอกนั่นเอง

อุโมงค์ต้นสนบนเกาะนามิ

อุโมงค์ต้นสนบนเกาะนามิ

 

แถมท้ายให้ด้วย ใครได้ไปเที่ยวแล้ว ขากลับอย่าลืมแวะชิม ทัคคาลบี(Dakkalbi) อาหารฮิตๆของเกาะนามิกันด้วยนะ มีอยู่หลายร้านให้เลือกชิมเลย ตรงบริเวณที่เราจะซื้อตั๋วขึ้นเรือเฟอร์รี่นั่นแหล่ะ

photos by Nagyman from commons.wikimedia.org/wiki/File:Dakgalbi.jpg( cc by 2.0 )
FREE DOWNLOAD: กด ดาวน์โหลด แผนที่เที่ยวเกาะนามิ

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต