รวมที่เที่ยว ตามรอยแฝด 3 จากรายการ The return of superman ของเกาหลี

ตามรอยที่เที่ยว

กระแสการตามรอยเด็กแฝดทั้งสามคน แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง และเชื่อว่าถ้าใครได้ชมรายการ The return of superman อีพี ที่มีเด็กๆร่วมการถ่ายทำนั้นต่างต้องหลงรักในความน่ารักน่าตีกันถ้วนหน้า ซึ่งก็จะมีอยู่หลาย episode ที่ออกถ่ายทำการนอกสถานที่ ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เห็นแล้วก็คงรู้สึกอยากจะไปตามกันบ้าง บทความนี้จะมารวมสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยแฝดสามที่น่าสนใจมาให้ชมกัน จะมีสถานที่ไหนที่น่าสนใจน่าตามไปเที่ยวกันบ้างลองไปดูกันเลย

 

1. Blue Ocean Sauna( 블루오션 사우나)

บลูโอเชี่ยนซาวน่า

Blue-Ocean

บลูโอเชี่ยนซาวน่า หรือที่ชาวเกาหลีเรียกกันว่า จิมจิลบัง ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของชาวเกาหลีไม่ต่างจากการแช่ออนเซนของชาวญี่ปุ่น โดยที่นี่จะเป็นซาวน่าที่แยกห้องอาบน้ำระหว่าง ชาย-หญิง และต้องเสียค่าเข้า แต่ที่แห่งนี้เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ชาวเกาหลีที่อยู่ในระแวกนี้บางคนที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามากๆ ก็มักจะชอบมาพักผ่อนใช้ บริการกันยังซาวน่าแห่งนี้ ภายในก็จะมีลานไว้ให้ลูกค้าสามารถนอนเล่นได้  มีบ่อน้ำให้แช่ ทั้งหมดถึง 4 บ่อ อุณหภูมิก็จะแตกต่างกันออกไป และที่น่าสนใจนั่นก็คือ มีของทานเล่นที่ลูกค้าหากได้มาต้องสั่งทานทุก คนนั้นก็คือ  ไข่ต้ม ( 계란) กับ น้ำข้าว ( 식혜) มีสิ่งอำอวยความสะดวกภายในไม่ว่าจะร้านค้าและร้านขายอาหารไว้คอยบริการ

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

ค่าเข้าใช้บริการ

ผู้ใหญ่ = เช้า (ตี05.00 – 20.00) 8,000 วอน / กลางคืน (20.00 – 05.00) 10,000 วอน

เด็ก = เช้า (05.00 – 20.00) 4,000 วอน / กลางคืน (20.00 – 05.00) 5,000 วอน

การเดินทาง  เริ่มต้นจากหน้าบ้านเด็กๆโดยการหันหน้าเข้าหาคอนโด จะเห็นตึกชื่อ드림시티 (Dream City) ให้เดินเข้าไปในช่องตรงกลางระหว่างตึกสองตึกซึ่งจะมีลิฟท์อยู่ ให้ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 6 ก็จะเป็นในส่วนของซาวน่าทั้งหมด หากเดินจากสถานีรถไฟฟ้า ระยะทางค่อนข้างไกลราว 2 กิโลเมตร ควรจะเรียกแท็กซี่แล้วบอกให้ไปยัง Dream City (ดรีมซิตี้)

 

2. Songdo Central Park (송도센트럴공원)

สวนสาธารณะซองโด

Songdo-Park

ซองโดเซ็ลทรัลพาร์ค เป็นสวนสาธารณะ ที่อยู่ใกล้บ้านของเด็กแฝดทั้งสาม และเป็นสวนสาธารณะ ขนาดใหญ่และเหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนเพราะมีกิจกรรมมากมายภายในสวนให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัว เช่น พายเรือคายัค ปิกนิก ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย สวนนี้ครอบครัวของแฝดสามก็มากันเป็นประจำเพราะอยู่ใกล้บ้านนั่นเอง รายการ The running man ก็ได้มาถ่ายทำรายการกันยังที่แห่งนี้หลาย ep. อีกด้วย หลายๆคนที่ไปตามรอยกันที่นี่เผื่อลุ้นว่าจะได้เจอกันตัวเป็นๆนั่นเอง

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

ค่าเข้าชม

ฟรี (ค่าบริการแยกต่างหากสำหรับรถแท็กซี่น้ำและกีฬาทางน้ำอื่น ๆ )

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสายอินชอน 1มาลง สถานี Central Park, ทางออก 4 ก้าวออกจาดสถานีรถไฟใต้ดินก็เจอเลย

หรือ ขึ้นรถประจำทางมาลงหน้าสวนได้เลย

รถธรรมดาหมายเลข   6, 6-1, 8, 909, 780, 91

รถบัสสีแดงหมายเลข 1301, 9000, 9100

 

 

3. Haedoji Park (해돋이공원)

สวนน้ำพุ

Haedoji-Park

สวนแฮโดจิ เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านของแฝดสาม เป็นสถานที่ที่เด็กแฝด มักจะมาพักผ่อนและทำกิจกรรมกันบ่อยๆเช่นเดียวกันกับสวนซองโด เพราะสถานที่กว้างขวาง มีทั้งลานไว้สำหรับเล่นกีฬา อย่างสนามบอล โดยเฉพาะลานน้ำพุนี้ เด็กๆมาถ่ายทำเล่นน้ำพุกันตั้งแต่ ep.แรกๆ พาครอบครัวไปตามรอยเด็กแฝดกันได้นะ สวนกว้างใหญ่บรรยากาศดีมาก ยิ่ง ยามเย็นๆอากาศจะสดชื่นสุดๆ

ที่ตั้ง Yeonsu-gu, Incheon

เวลาเปิด  ปิด  09.00-20.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน ลงสถานี Technopark Station ทางออก1 แล้วเดินตรงไปจนถึงแยกจะมองเห็นสวนอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

4. Busan Songdo Beach (부산 송도해수욕장)

หาดชงโด

Songdo-Beach

หาดซองโดเป็นหาดที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองปูซาน เป็นหนึ่งในหาดมีชื่อเสียงประจำเมือง บรรยากาศดียิ่งในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกดินนั้นได้บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติคมากๆ ส่วนช่วงที่เด็กแฝดทั้งสามไปเที่ยวที่หาดนั้นจะเป็นช่วงหน้าร้อนที่ถือได้ว่าเป็นฤดูแห่งการเที่ยวทะเลของชาวเกาหลี จึงมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกกันมากมาย ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวปูซานอย่าลืมแวะตามรอยที่หาดนี้ล่ะ บรรยากาศสวยจริงๆ

ที่ตั้ง  Seo-gu, Busan

เวลาเปิดปิดหน้าหาด  09.00-18.00

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Busan Station ทางออกที่ 7 จากนั้นให้ขึ้นรถบัสต่อ หมายเลขรถ 17, 26 , 61 ลงสถานี Songdo Entrance Bus Stop.

รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Jagalchi Station ทางออกที่ 2 เดินออกจากสถานีให้เลี้ยว ซ้ายที่มุมตรงไป 50 เมตรและข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทาง Chungmudonggyocharo Bus Stop. แล้วขึ้นรถประจำทางต่อหมายเลขรถ  7, 26, 71,  96 ไปลงสถานี  Songdo Beach Bus Stop

 

 

5. Busan Songdo Skywalk (송도 구름산책로)

ปูซานซองโดสกายวอร์ค

Songdo-Skywalk

ปูซานซองโดสกายวอร์ค เป็นจุดชมวิวที่สามารถเดินตามสะพานออกไปยังจุดชมวิวได้ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ไม่ไกลจากหาดชงโด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่แห่งนี้เป็นที่ถ่ายทำของรายการเกาหลีดังๆหลายรายการอีกด้วย ณ สกายวอร์คแห่งนี้สามแฝด แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ ก็มาถ่ายทำรายการกันยังจุดนี้เช่นกัน วิวสวยมากๆแวะไปหาดชงโดแล้วอย่าลืมเดินมาตามรอยเด็กๆกันยังจุดนี้ด้วยนะ

ที่ตั้ง Seo-gu, Busan

การเดินทาง   รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Jagalchi Station ทางออกที่ 2 แล้วให้เดินเลียบหาเพื่อไปที่ป้ายรถเมล์ ขึ้นรถเมล์สาย 96 , 71 ,30 ,26,9-1 ลงป้ายที่ 6 อัมนัมดงจูมินเซ็นเตอร์ (암남동주민센터 ) จากนั้นเดินจากป้ายรถเมล์ต่อประมาณ 500 เมตรไปที่ซงโดสกายวอร์ค Songdo Skywalk  (송도 구름산책로)

 

 

6. Oryukdo Skywalk (오륙도 스카이워크)

โอรยุกโด สกายวอร์ค

Oryukdo-Skywalk

โอรยุกโด สกายวอร์ค เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทางทะเลแบบ 360 องศา และสามารถมองเห็นน้ำทะเลใต้พื้นเท้าของเราเอง เสมือนว่ากำลังเดินอยู่บนผืนน้ำทะเลที่กว้างใหญ่นั่นเอง เป็นการชมวิวในรูปแบบใหม่ ที่ให้ความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นมากที่สุด และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานีที่ เด็กแฝดเดินทางมาถ่ายทำรายการ The running man ที่มีนักท่องเที่ยวหลายคนไปตามรอยด้วยนั่นเอง

ที่ตั้ง  Nam-gu, Busan

เวลาเปิดทำการ

09.00-18.00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้าย 17:50)

เวลาทำการในวันหยุด: 12: 00-18: 00

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี  Busan Station ทางออกที่ 10 แล้วให้ขึ้นรถเมล์สาย 27 ลงสถานี  Oryukdo SK View Humun เดินออกจากหน้าป้ายรถเมล์ประมาณ 275 เมตร ก็จะถึง

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://yjjw060903.tistory.com
http://www.epochtimes.co.kr/news/articleView.html?idxno=395207
http://songdoibd.tistory.com/701
http://m.blog.naver.com/udasol/220493268160
http://songdoibd.tistory.com/886
http://m.blog.naver.com/tjdahtjs/220489176496
http://boundforbusan.com/2016/09/songdo-beach-%EC%86%A1%EB%8F%84%ED%95%B4%EC%88%98%EC%9A%95%EC%9E%A5.html

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต