10 สถานที่เที่ยวสำหรับครอบครัวในกรุงโซล

กรุงโซล ( Seoul 서울) เป็นเมืองหลวงและมหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นที่รู้จักขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว ถือเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมามากที่สุด ซึ่งก็มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลากหลายแบบให้เลือก และหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะพาครอบครัวไปพักผ่อนแล้ว ที่เที่ยวที่เหมาะ สำหรับไปเที่ยวเป็นครอบครัวก็มีหลายที่ ที่น่าสนใจมาก ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้างน่าเที่ยวน่าไปพักผ่อน กับ 10 สถานที่  เที่ยวสำหรับครอบครัวในกรุงโซล

 

1Seoul Ice Gallery (아이스갤러리) 

โซล ไอซ์ แกลลอรี่

Seoul-Ice-Gallery

โซล ไอซ์ แกลลอรี่ เป็นหอศิลป์ประติมากรรมน้ำแข็งในร่มและศูนย์ประสบการณ์ที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล Ice Gallery มี  ประติมากรรมน้ำแข็งมากมายที่จัดแสดงอยู่และเพื่อให้รูปปั้นน้ำแข็งไม่หลอมละลายจึงมีการสร้างให้อุณหภูมิภายในแกล  เลอรี ต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส มีรูปปั้นและปติมากรรมจากน้ำแข็งหลากหลายที่น่าสนใจ  ยังมีกิจกรรมที่ผู้เข้าชมสามารถ  ลองทำประติมากรรมน้ำแข็งได้อีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมน่าลองและเหมาะที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในบ้านน้ำแข็ง มากๆ

ที่ตั้ง Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 1 เดินจากสถานีไม่ถึง 10 นาที

 

 

2. Alive Museum-N Seoul Tower (살아있는 박물관 -N 서울 타워)

พิพิธภัณฑ์มีชีวิต

Alive-Museum

อะไลฟ์ มิวเซียม ที่หอคอย N Seoul Tower พิพิธภัณฑ์ Alive หมายถึงศิลปะแบบใหม่ที่มีชีวิต ซึ่งประกอบด้วยงานศิลปะ   ประติมากรรม นิทีศกาลภาพ 3 มิติ Trick Art,หรือการจัดนิทรรศการ Object Art และอีกมากมาย เป็นนิทรรศการที่สนุก แปลกที่สุดของเกาหลี

ที่ตั้ง  Yongsan-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Chungmuro Station ทางออกที่ 2

 

 

3. Mangwon Hangang Park (한강시민공원 망원지구 (망원한강공원))

สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง

Mangwon Hangang Park

สวนสาธารณะมังวอนฮันกัง มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการปิกนิกและเดินเล่น เสวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้มัก เต็มไปด้วยผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมมากมาย ได้แก่ เส้นทางขี่จักรยานรอบสวน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาและท่าเรือสำหรับกีฬาทางน้ำเช่นการแล่นเรือสำราญเล่นสกีน้ำและล่องเรือ เป็นสถานที่อีกแห่งที่สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่นยามเย็นได้ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเมื่อมาเยือนกรุงโซลที่จะพาครอบครัวมาพักผ่อนชิลๆ ซึ่งในช่วงหน้าร้อนก็จะมีการจัดงานเทศกาล Hangang Summer Festival  ช่วงเดือนกรกฏาคมจะจัดขึ้นที่สวนสาธารณะของแม่น้ำฮันกัง ซึ่งจะมีการจัดงานขึ้นมาอย่างใหญ่งานแสดงให้ความบันเทิงต่างๆ ที่ นักท่องเที่ยวมักจะมาปักหลักตั้งแคมป์กันด้วย

ที่ตั้ง Mapo-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี  Mangwon Station ทางออกที่ 1 จากนั้นนั่งรถท้องถิ่นหมายเลขรถ  09  และไปลงยัง Mangwon Suyuji Bus Stop

 

 

4. Dream Forest (북서울 꿈의 )

ป่าในฝัน

Dream-Forest

ดรีมฟอเรสต์เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุด ภายในสวนสาธารณะมีสถานที่สำหรับทุกวัย พื้นที่สำหรับเด็ก  สนามเด็กเล่น มีโรงละคร มีพื้นที่สำหรับผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ ที่สามารถเดินเล่นออกกำลังกายได้ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยาน ได้แก่ บ่อ Wolyeongji Grass Square น้ำตก Wolgwang Pavilion Aewoljeong และ Chilbokji  Event Garden แกลเลอรีสำหรับเด็กสวนป่าหญ้าไร่กวางสำรวจเส้นทางป่าและ สวนน้ำ บริเวณสวนล้อมรอบด้วยอาคารอพาร์ตเมนต์และถนนเป็นห้องแสดงนิทรรศการทางวัฒนธรรมพื้นที่การออกกำลังกาย เรียกได้ว่า มาเที่ยวยังที่แห่งนี้ ก็รับความบันเทิงอย่างครบครันจริงๆ

ที่ตั้ง  Gangbuk-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4  ลงสถานี Miasageori Station ทางออกที่ 1 จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 9,11 ไปลงสถานี Dream Forest Bus Stop.

หรือขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี Dolgoji Station ทางออกที่ 3 จากนั้นไปขึ้นรถบัสสาย  147 ไปลงยัง Dream Forest Bus Stop.

 

 

5. Cheonggyecheon Stream (청계천)

คลองชองกเยชอน

Cheonggyecheon-Stream

คลองชองกเยชอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะที่จะพาครอบครัวมาเที่ยวเล่นพักผ่อน คลองชองกเยชอนถือเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดยินมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ถนนโดยรอบได้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำและสัมผัสกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี  นอกจากนั้นจุด ที่ชื่นชอบของหลายคนคือเทียนน้ำพุไฟหลากสีสันซึ่งมีความงดงามของโคมไฟที่แตกต่างกันส่องกระทบไปยังน้ำพุ เป็นสถานที่สวยงามมากในยามค่ำคืน บริเวณรอบๆยังมีร้านขายอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง เรียกได้เลยว่า เป็นจุดที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัวมากจริงๆอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรจะพลาด

ที่ตั้ง  Jung-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย  1 ลงสถานี City Hall, Jonggak, Jongno 3-ga, Jongno 5-ga, Dongdaemun, Sinseol-dong

 

 

6. Namsan Cable Car (남산 케이블카)

นัมซานเคเบิ้ลคาร์

Namsan-Cable-Car

นัมซานเคเบิ้ลคาร์ เป็นกระเช้าลอยฟ้าที่ใช้ขึ้นไปบนภูเขานัมซานที่มีหอคอยโซลทาวเวอร์ตั้งอยู่ จะเรียกว่านัมซานเคเบิ้ลคาร์นั้นเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดในกรุงโซลเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดที่สามารถชมวิวได้ทุกฤดู  สำหรับทั้งมุมมองทิวทัศน์สามารถชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน  มีเคเบิ้ลคาร์ขึ้นภูเขาในช่วงบ่ายและกลับมาลงในช่วงเย็น เป็นอีกสถานที่แนะนำอยากจะให้พาครอบครัวมาสัมผัส เพราะนอกจากจะนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมวิวยังหอคอยแล้ว ส่ถานที่เที่ยวโดยรอบก็มีหลายแห่งสามารถแวะชมได้ ทางเลือกหนึ่งในการพักผ่อนชมวิวบนเคเบิ้ลคาร์รุ่นใหม่มีกระจกอยู่ทั้งสี่ด้านทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นมุมมองที่กว้างขึ้นของ cityscape

ที่ตั้ง  Jung-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Myeong-dong Station ทางออกที่3 ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินประมาณ 10 นาที

 

 

7. Lotte World Indoor Ice Skating Rink (롯데월드 아이스링크 (실내)

ลานไอซ์สเกตในร่ม

Indoor-Ice-Skating

ลานไอซ์สเกตในร่ม ล็อตเต้เวิลด์ เป็นลานสเก็ตน้ำแข็งในร่มที่เปิดให้บริการได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใน Lote world Adventure การออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบทำให้บรรยากาศน่ารื่นรมย์  แม้จะตั้งอยู่ใต้ดินแสงธรรมชาติลอดเข้ามาจากหลังคาโดมแก้วของ Lotte World Adventure เป็นสเก็ตลานสเก็ตยังมีกิจกรรมสันทนาการหลายอย่างที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินเช่นลานโบว์ลิ่งบิลเลียดห้องเล่นเกมและอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดิน สาย 2,8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออกที่ 4 โดยทางเข้าห้างจะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดิน

 

 

8Museum Kimchikan (뮤지엄김치간)

พิพิธภัณฑ์กิมจิ

Museum-Kimchikan

พิพิธภัณฑ์กิมจิ เป็นสถานที่เพื่อไปเรียนรู้เกี่ยวกับกิมจิหลายแบบที่มีของเกาหลีตั้งแต่ดั้งเดิมจนถึงปัจจุบัน   ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับกิมจิในทุกรูปแบบที่แตกต่างกันรวมถึงการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสนุก ๆที่มีภายในพิพิธภัณฑ์อีกด้วย เช่น การเรียนรู้เรื่องการทำ การหมัก การเก็บรักษากิมจิ การเรียนทำกิมจิซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเรียนและทำด้วยตัวเอง ซึ่งเรียกว่าเป้นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับกิมจิโดยเฉพาะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมอีกด้วย

ที่ตั้ง Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Jonggak Station ทางออกที่ 3

รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 6

 

 

9. Korea House (한국의집)

บ้านวัฒนธรรมเกาหลี

Korea-House

บ้านวัฒนธรรมเกาหลี เป็นอาคารแบบเกาหลีดั้งเดิมที่นำเสนอวัฒนธรรมและวิถีการดำเนินชีวิตของชาวเกาหลีซึ่งจะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและบรรยากาศคลาสสิก อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นในรูปแบบของอาคาร Jagyeong-jeon ของราชวงศ์โชซอน มีโรงละคร มีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี เช่นการเต้นรำหรือเล่นดนตรีแบบสมัยก่อน มีโปรแกรมการเรียนการสอนทำอาหารดั้งเดิมของเกาหลี และกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจรอให้นักท่องเที่ยวพาครอบครัวไปสัมผัสกับสถานที่ดีๆกิจกรรมดีๆที่สามารถเที่ยวชมได้ทั้งครอบครัว

ที่ตั้ง Jung-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 3,4 ลงสถานี Chungmuro Station ทางออกที่ 3

 

 

10. Namsangol Hanok Village (남산골한옥마을)

หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอก

Namsangol Hanok Village

หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอก มีกิจกรรมและกิจกรรมแบบดั้งเดิมมากมายเช่นการสวมฮันบกการพับกระดาษ hanji (การเขียนภาษาเกาหลีแบบดั้งเดิม) การเขียนภาษาเกาหลีพิธีชงชาแบบดั้งเดิมนอกจากนี้ยังมีการแสดงเทควันโดและการแสดงต่างๆรอบ ๆ หมู่บ้าน นอกจากนี้คุณยังสามารถลองเกม tradtional เช่น yutnori (เกมกระดานแบบดั้งเดิม)ได้อย่างเพลิดเพลินด้วย หมู่บ้านฮานอกถูกออกแบบใหม่ให้เป็นบ้านแบบดั้งเดิมของราชวงศ์โชซอน  เฟอร์นิเจอร์ในบ้านจัดเตรียมไว้เพื่อช่วยให้ผู้เข้าพักเข้าใจชีวิตประจำวันของอดีตบ้านเรือนแบบดั้งเดิม เป็นสถานที่ เหมาะแก่การพาครอบครัวไปเที่ยวชมในช่วงวันหยุดเพราะมีกิจกรรมน่าสนให้เข้าร่วม

ที่ตั้ง Jung-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3,4 ลงสถานี  Chungmuro Station ทางออกที่ 3,4 เดินจากสถานีรถไฟประมาณ 150 เมตร

 

 

 

รวมที่เที่ยวอื่นๆ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวโซล

รวมสถานที่ท่องเที่ยวปูซาน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.hindustantimes.com/brunch/korea-for-the-curious-seoul/story-zcH0pNioVAlOrzHfmh6CtN.html
https://www.tripzilla.com/one-place-seoul-must-visit-10-reasons-must-see-trick-eye-museum/32251
http://hanoi.vietnamnay.com/ho-so/cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-keangnam-vina-339901.html?&act=view&item_id=6914
http://simsim.tistory.com/219
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=789696
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_4_11_1_1.jsp
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=668511
http://blog.funtastickorea.com/everything-need-know-lotte-world/
http://www.travelog.me/seoul/get-your-quirk-on-with-greater-seouls-bizarre-museum-scene/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=268146
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264116

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต