Top 10 สถานที่ช้อปปิ้งกรุงโซล ที่ไปแล้วกระเป๋าฉีก ล้มละลายได้

เกาหลีใต้ถือว่าเป็นประเทศที่มีคนไทยเดินทางไปเที่ยวเยอะมากในแต่ละปี หลายคนต่างหลงใหลในความงดงามของธรรมชาติ บางคนชื่นชอบในวัฒนธรรมและอาหารการกิน บางคนชื่นชอบกับอากาศ อีกทั้งซีรีย์เกาหลีที่มีอิทธิพลต่อคนไทยก็ทำให้หลายคนต่างพากันซื้อโปรแกรมเที่ยวตามรอยซีรีย์ ก็สนุกไปอีกแบบ และที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ การช้อปปิ้ง บทความนี้จะขอเอาใจนักช็อปด้วยการแนะนำ 10 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนเกาหลี รับรองเมื่อได้ไป คุ้มค่าและได้ของที่ถูกตาราคาถูกใจหิ้วกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน

 

1. Itaewon-dong (อิ แท วอน ดง) แหล่งช้อปปิ้งที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อป(โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อของแล้วชอบต่อรองราคา ^^) เป็นถนนที่มีความยาวให้เดินช้อปกันจนเมื่อย ตั้งแต่ สี่แยก อิแทวอนไปจนถึงฮันนัมดง มีร้านค้ามากกว่า 2,000 ร้าน แผงลอยอีก 400 กว่าแผง มีทั้งเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋าหนังงานฝีมือชั้นดี อัญมณีและเครื่องประดับต่างๆ กระเป๋าถือ ชุดเสื้อหนาวแบบขนในราคาถูก เครื่องหนังที่ทำจากหนังปลาไหล หรือร้านขายโบราณวัตถุ งานศิลปะเกาหลีฯลฯ และสินค้าอีกเยอะแยะมากมายให้เลือกเดินซื้อกันอย่างไม่เกรงใจเงินในกระเป๋า เมื่อซื้อของเหนื่อยก็จะมีร้านขายอาหารพื้นเมืองยาวเหยียด ให้แวะทาน มีคลับ และบาร์ ร้านขายของที่ระลึก เรียกได้ว่าครบครันให้เลือกสรรกันจริงๆ ในแถบนี้จะเป็นที่พักของชาวต่างชาติในเกาหลี มีสินค้าให้เลือกมากมายในราคาน่าซื้อ อาหารนานาชาติก็มี เช่น อาหารไทย เยอรมัน อินตาเลี่ยน อินเดียฯ ทั้งนี้ในยามค่ำคืน ถนน อีแทวอน ก็จะกลายเป็นบริเวณที่สนุกตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจสำหรับคนชอบเที่ยวกลางคืนอีกด้วย

ย่าน Itaewon-dong (อิ แท วอน ดง)

ย่าน Itaewon-dong (อิ แท วอน ดง)

เวลาเปิด-ปิดแต่ละร้านจะเปิด ปิดไม่ตรงกัน แฮมิลตันช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ปิดทุกวันอังคารที่2 ของเดือน

ตลาดอิแทวอน (Itaewon) ปิดทุกวันอังคารที่2 และ 4 ของเดือน

การเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 9 มาลงที่ Itaewon station ทางออกที่ 1

GPS: 37.534483,126.994330

 

 

2. Myeong-dong (เมียงดง/มยองดง) ตลาดมยองดงคือแหล่งช้อปปิ้งอันดับต้นๆ ของเกาหลี บรรดานักช้อปจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ร้านอาหาร ร้านค้าแผงลอย มากมาย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล ถ้าจะเปรียบย่านนี้กับบ้านเรา ก็จะคล้ายกับสยาม นั่นเอง ก็คือเป็นแหล่งรวมหนุ่มหล่อสาวสวย น่ารัก วัยใสมาเดินเล่นช้อปปิ้งกันอย่างเนืองแน่นเลยก็ว่าได้ มยองดงถือว่าเป็นตลาดเครื่องสำอางค์ของเกาหลี เพราะจะรวมเอาไว้แทบจะทุกยี่ห้อที่มีอยู่ในเกาหลีเลย ราคาสินค้าในแต่ละร้านก็จะเท่ากันหมดทุกอย่าง ยกเว้นซะแต่ร้านไหนที่จะมีวิธีเรียกลูกค้าให้เข้าร้านได้น่าสนใจมากกว่ากัน นั่นคือ ของแถม บางร้านก็จะเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อของโดยการให้ของแถมเยอะกว่าร้านอื่นก็มี เสน่ห์อีกอย่างของมยองดงคือ อาหารพื้นเมืองของเกาหลี ที่จะวางขายกันตามรถเข็นข้างทางมากมายให้เลือกทาน เป็นรสชาติดั้งเดิมแบบเกาหลีแท้เชียวนะถ้าใครได้ไปแนะนำให้ไปลองชิม ไอศครีม ซอฟต์ครีมสูงๆยาวๆ เป็นของขึ้นชื่อของตลาดเค้าล่ะ

ย่าน Myeong-dong (เมียงดง/มยองดง)

ย่าน Myeong-dong (เมียงดง/มยองดง)

เวลาเปิดปิด 10.00-23.00 (เวลาเปิดปิดร้านค้าต่างๆจะไม่เหมือนกัน)

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน Seoul Subway สาย 4 ลงสถานี Myeong-dong 404 ทางออกที่ 6 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตรงหัวมุมร้าน มิแกลิออร์(Migliore) ซึ่งทั้งโซนนี้จะเป็นของตลาดมยองดง

หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Euljiro-ga 202 ทางออกที่6

GPS: 37.562108,126.984857

 

 

3. Namdaemun Market (ตลาดนัมแดมุน) ตลาดนี้อยู่ใกล้ตลาดมยองดงแค่นิดเดียว ถ้าหากใครเดินช้อปยังไม่จุใจและไม่เหนื่อยก็เดินมาอีกไม่ไกลก็ถึงตลาดนัมแดมุนแล้วนะ ตลาดนัมแดมุนก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่นักช้อปไม่ควรพลาด เพราะเป็นตลาดดั้งเดิมที่เปิดมายาวนานมากตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 เป็นแหล่งขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในโซล สินค้าก็มีมากมายหลากหลายให้เดินเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานฝีมือ อาหาร สินค้านำเข้า แหล่งขายส่งสินค้า ที่สำคัญสินค้าส่วนใหญ่มาจากผู้ผลิตโดยตรง บรรดาเหล่านักช้อปอาจจะพอใจในเรื่องของราคาที่น่าจับจ่ายอย่างแน่นอน มีทั้งโซนที่เป็นตลาดที่อยู่กลางแจ้ง และโซนที่เป็นศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้งสมัยใหม่ เช่น ห้างเมโซ ในส่วนของโซนอาหารเหล่านักชิมก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน รับรองสินค้าเขาเยอะแยะมากมาย เดินช้อปกันเพลินเจริญใจ ทั้งยังมีในส่วนของอาหารแห้ง โสม ขนมนำเข้า กิมจิ สาหร่ายฯลฯ มีให้เลือกครบกันกันจริงๆที่นัมแดมุน

Namdaemun Market (ตลาดนัมแดมุน)

Namdaemun Market (ตลาดนัมแดมุน)

เวลาเปิด ปิด ร้านค้า 10.30-02.00 ร้านขายอาหาร 10.30-18.00 น ปิดทุกวันอาทิตย์

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Hoehyeon 425nทางออกที่5 จะเป็นตลาดกลางแจ้งให้เดินย้อนไปทางขวาก็จะเป็นทางเข้าตลาด

GPS: 37.562169,126.971864

 

 

4. Shinsegae Duty Free ห้างชินเซเก เป็นห้างเพิ่งเปิดใหม่เมื่อกลางปี 2016 นี้เอง มีสินค้าให้เลือกหลายอย่าง ตั้งแต่เสื้อผ้า, เครื่องใช้ไฟฟ้า ของฝาก, อาหาร, ขนม, LINE, KAKAO โดยเฉพาะเครื่องสำอางค์ แบรนด์เกาหลีดังๆมีให้เลือกมากมายครบครัน ทุกระดับราคา แถมราคาส่วนใหญ่ยังถูกกว่าข้างนอกเพราะไม่มีภาษี แล้วก็ไม่ต้องยุ่งยากไปขอภาษีคืนทีหลังด้วย  การเดินทางไปช้อปก็สะดวกมาก เพราะตั้งอยู่กลางเมืองติดกับย่านช้อปปิ้งเมียงดงที่เดินถึงกันได้ง่ายๆเลย แต่ที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้ห้างนี้เค้ามีแจกคูปองเที่ยวฟรี และลดแลกแจกแถมอีกมากมาย ขนาดที่ว่าใครไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ได้ไปใช้คูปองนี้ ถือว่าพลาดมากทีเดียว

Photo from Shinsegae Duty Free

เวลาเปิด ปิด วันจันทร์-พฤหัสบดี 10:30 – 20:00 / ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดต่างๆ 10:30 – 20:30

การเดินทาง

– จากสถานีรถไฟใต้ดิน Myeong-dong Station สาย Subway Line 4 ให้ออกที่ทางออก Exit 5 หรือ 7 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 300 เมตรก็ถึง

– จากสถานีรถไฟใต้ดิน Hoehyeon Station สาย Subway Line 4 ให้ออกที่ทางออก Exit 7 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 100 เมตรก็ถึง

GPS: 37.560811, 126.981048

 

 

5. Coex Mall (ศูนย์การค้าโคเอ็กซ์) หนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในเกาหลีที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก จุดเด่นของที่นี่เขาก็มีสินค้าที่หลากหลาย อีกทั้งราคาก็ยังเป็นที่ถูกใจบรรดานักช้อปด้วยเหมือนกัน ศูนย์การค้าแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ มีทั้งหมด 55 ชั้น เป็นที่ตั้งของหน่วยงานทางการค้า และหอจัดประชุมและมีการจัดแสดงโชว์สินค้าอยู่เป็นประจำ ที่สำคัญเป็นแหล่งช้อปปิ้งปลอดภาษีอีกแห่งในกรุงโซล จึงไม่แปลกที่จะมีนักท่องเที่ยวมาเดินช้อปสินค้าปลอดภาษีกันเป็นจำนวนมาก และที่สำคุญ ที่นี่มี Lotte Duty Free แหล่งช้อปปลอดภาษีที่ใหญ่มากอีกแห่งใจกลางกรุงโซล มีสินค้าแบรนด์เนม ให้เลือกกันอย่างมากมาย ทั้งเครื่องสำอางของญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์ และนักท่องเที่ยวก็ยังหาซื้อโสมได้ในศูนย์โสมของรัฐบาลเกาหลี ที่มาตั้งสาขาที่นี่ให้ได้ช้อปอีกด้วย ภายในศูน์การค้าก็ยังมีศูนย์อาหารนานาชาติ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว มีโรงภาพยนตร์มากถึง 16 โรง พิพิธภัณฑ์กิมจิที่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนทำอาหารเกาหลีเองได้ โซน Coex Aquarium เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมความงามของสัตว์น้ำนานาพันธ์ได้เป็นอย่างมากในแต่ละวัน

เวลาเปิด ปิด 10.30-22.00 เปิดทำการทุกวัน

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย2 ลงสถานี Samseung ทางออกที่5 จะเป็นทางเชื่อมไปยังห้างได้

หรือจะเลือกมารถบัส สาย 142,360,363,730,3412,3417,3422,4420,9407,2413,9413, โดยรถบัสจะมาจอดไกล้ๆสถานี Samseung นั่นเอง

GPS: 37.510943,127.059765

 

[wp_ad_camp_1]

 

6. Dongdaemun Market ตลาดทงแดมุน เป็นตลาดที่มีสินค้าหลากหลายและทันสมัยแหล่งช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดัง ราคาก็ไม่แพง เป็นตลาดที่มีร้านค้ามากมาย ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยมากกว่า 20 แห่ง ตั้งอยู่บริเวณ อินจิมุน หรือประตูตะวันออก เป็นแหล่งขายสินค้าประเภท เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง ที่นอน เครื่องใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์กีฬา รองเท้าฯ ตลาดทงแดมุนก็เป็นตลาดที่ขึ้นชื่ออีกแห่งของเกาหลีเช่นกัน และก็ถือว่าเป็นตลาดค้าปลีกและค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใหญ่ในเกาหลีอีกแห่ง ที่นี่เขามีการจัดระเบียบโซนในการจำหน่ายสินค้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวที่มาเดินช้อป สะดวกในการเดินหาซื้อของได้ง่าย จะคึกคักกันมากในตอนเย็นๆ และก็จะมีช่างภาพมาเก็บภาพสวยๆอยามค่ำคืนกันเยอะทีเดียว และที่นี่ยังเปิดให้ชิ้ปกันจนถึง ตี 5 เชียวแหละ

ตลาดทงแดมุน

ตลาดทงแดมุน

เวลาเปิด ปิด 10.30-05.00

GPS: 37.570253,127.006321

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน สาย 1,สาย4ลงสถานี Dongdaemun Station ทางออกที่ 4, 8, 9

 

7. Ewha Shopping Street (ย่านอีฮวา) ตั้งอยู่หน้า ม.สตรีอีฮวา (Ewha Womens University)แหล่งช้อปปิ้งอีกแห่ง ที่น่าไปเดินช้อปและไม่ควรพลาดและเนื่องจากเป็นสถานที่ตั้งอยู่ใกล้ มาหาวิทยาลัยสรี ร้านค้าแถบนี้จึงเน้นไปที่สินค้าสำหรับสาวๆ ผู้หญิงๆ วัยรุ่น แฟชั่น อินเทรนด์กว่าหลายๆแหลาง และในสองข้างทางของย่านนี้ จะมีความหลากหลายทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านสินค้าอินเทรนแบรด์นของเกาหลี ที่มีสไตล์แบบเกาหลี สาวกเกาหลีคงจะชื่นชอบกันแน่ๆหากมาช้อปในย่านนี้ เรื่องราคาจะบอกว่า น่าควักกระเป๋าจ่ายกันอยู่ ระดับราคาสินค้าอยู่กลางๆ และยังมีห้างใหญ่อย่าง Yes aPm ที่มีสินค้าให้เลือกกันอย่างมากมายและร้านขายของย่านนี้ก็มักจะมีการลดราคากันอยู่เป็นประจำ สวรรค์สำหรับนักชิมก็มี เรียกว่า ถนน school food ที่มีร้านอาหารมากมาย แบบฟาสฟู๊ดส์ ก็มีหรืออาหารสไตล์เกาหลีก็มี ร้านหรูหรา หรือร่นแบบแผงลอย มีให้เลือกชิมลิ้มลองรสชาติกันแบบลืมอ้วนเป็นแน่

ย่านอีฮวา

ย่านอีฮวา

เวลาเปิด ปิด 10.00-20.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงสถานี Ehwa Woman University ทางออกหมายเลข 2,3 จากนั้นก็เดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเป็นย่าน Edea และสุดถนนก็จะเป็นเขต มหาวิทยาลัย Ehwa

GPS: 37.559154,126.944924

 

8. Garosu-gil ถนนกาโรซูกิล ว่ากันว่า ถนนสายนี้เป็นย่านช้อปปิ้งของไฮโซ และหนุ่มสาวหน้าตาดีมาเดินช้อปกัน เป็นแหล่งที่วัยรุ่นแดนโสมรู้จักกันเป็นอย่างดี ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครัน ไปด้วย เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับอีกแห่งที่น่าเดิน แต่ราคาก็ค่อนข้างแพง อยู่เหมือนกัน จุดเด่นของย่านนี้ก็คงจะเป็นบรรยกาศเพราะถนนเส้นนี้จะสวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เป็นการเดินช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยกาศที่สวยโรแมนติคกันมากๆเชียวแหละ ร้านค้าแถบนี้ก็จะมีคาเฟ่ ร้านอาหารที่ประดับตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์และโดดเด่น มีทั้งอาร์ตแกลลอรี่ และคาเฟ่ชื่อดังของกรุงโซล สถานที่สวยจนที่นี่เขาเปรียบถนนเส้นนี้ว่าเหมือน ย่านไฮโซในนิวยอร์คเชียวนะ เป็นถนนอาร์ตสุดฮิปที่น่าไปเดินช้อปอยู่ทีเดียว

ถนนกาโรซูกิล

ถนนกาโรซูกิล

เวลาเปิด ปิด 10.00-23.00

การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Sinsa 337 ทางออกที่ 8 เดินตรงมาอีก 15 นาที ให้สังเกตตึก J-Tower ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนก่อนถึงตึก

GPS: 37.520002,127.023024

 

9. Apgujeong Rodeo Street (อัพกูจอง) ถนนแห่งแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดัง บรรดาเหล่าขาช้อปทั้งหลายหากได้ยินชื่อถนนแห่งนี้ คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่คือแหล่งรวมห้างหรูหรา แบรด์นเนมมากมาย เช่น MCM, LOVIS VUITTON , COACH, PRADA, GUCCI และอีกเยอะแยะมากมาย ที่ให้บรรดานักช้อปตัวแม่ไปเดินช้อปกันเพลิน แต่ราคาก็จะแพงพอควร สำหรับย่านนี้ และย่านนี้จะมีตึกสวยๆร้านเก๋ๆจนได้รับฉายาว่า “Beverly Hill Of Korea” โดยเฉพาะเส้น Rodeo street ที่เป็นจุดของสาวกแฟชั่นนิสต้าห้ามพลาด และห้าง Calleria Department Store จะเป็นห้างดังที่โดดเด่นในย่านนี้ เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอางค์ราคาแพง มีให้เลือกมากมาย ที่นี่ห้างนี้ ส่วนฝั่ง West ก็จะเป็นแหล่งช้อปสินค้าแนววัยรุ่น และที่นี่ก็จะโด่งดังมากในเรื่อง สถานเสริมความงามศัลยกรรม สปา และเป็นย่านที่ดาราดังๆของเกาหลีนิยมมาเดินเล่นเดินช้อปกันอีกด้วย เพราะสถานที่นี้ถือว่าจัดอยู่ในระดับที่หรูหราเป็นอย่างมาก

อัพกูจอง

อัพกูจอง

เวลาเปิด ปิด 10.00-22.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย Bundang ลงสถานี Apgujeong Rodeo k 212 ทางออกหมายเลข 2,3

GPS: 37.526875,127.037835

 

10. Samcheongdong-gil ย่านช้อปปิ้งของแหล่งร้านค้าแนวใหม่ ไม่เหมือนใคร และตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญเช่น พระราชวังเคียงบกกุง ทำเนียบประธานาธิบดี และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงและสีเหลืองเต็มถนน สวยงามเป็นอย่างมาก และร้านค้าแถบนี้ ก็จะตกแต่งร้านค้าแนวโมเดิร์น หรือสไตล์คาเฟ่น่ารักๆ ร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าก็มีมากมายให้เลือกซื้อ ที่นี่ก็เป็นอีกที่ บรรยกาศดีๆเดินช้อปกันแบบชิลๆ ร้านขายของทอดยาวตั้งแต่พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)จนสุดทางสวนซัมซอง(Samcheong Park) เดินช้อปปิ้งกันเมื่อยขาแล้วก็ไปนั่งพักนั่งเล่นที่สวน กันต่อเลยก็ยังได้

ย่านช้อปปิ้ง Samcheongdong-gil

ย่านช้อปปิ้ง Samcheongdong-gil

เวลาเปิด ปิด 11.00-20.00 เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung ทางออกที่5 เดินเลียบกำแพงวัดไปก็จะเจอซัมซองดงกิล

GPS: 37.582448,126.981840

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต