15 แหล่งช้อปปิ้ง สุดฮิต ห้ามพลาดในโซล

15 แหล่งช้อปยอดฮิต

กรุงโซล(Seoul)  เป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้ที่ใหญ่และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก  ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนกันอย่างคึกคัก  ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ช้อป พักผ่อน ก็เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว ครั้งนี้เอาใจนักช้อปด้วยการแนะนำ 15 แหล่งช้อปละลายทรัพย์ในโซล เหมาะแก่การไปเดินละลายทรัพย์ในกระเป๋า เหมาะแก่การพักผ่อน มาก มีที่ไหนกันบ้างตามไปปักหมุดกัน

 

1. ร้าน Lotte Mart สาขา Seoul Station

ลอตเต้มาร์ทสาขาโซลสเตชั่น

Lotte Mart

แหล่งช้อปปิ้งที่สะดวกสบายแก่การเดินทางและอยู่ใจกลางเมืองโซล นักท่องเที่ยวมักจะนิยมเดินมาซื้อของฝากกันที่นี่เช่น ขนม มาม่าเกาหลี  ช้อคโกแลตราคาไม่แพง ราเมนยอน(Ramyon, 라면)  มาม่าเกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา  ขนมนมเนยรสชาติต่างๆ(ให้อารมณ์ประมาณไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องซื้อ คิทแคทหลากรสเป็นของฝากนั่นเอง) โชจู ไวน์ก็จะมีราคาถูกกว่าที่อื่นๆ (แต่แอลกอฮอล์นำขึ้นเครื่องกลับไทยได้ไม่เกิน 1 ลิตร)  ราคาถูกมากและห้างก็ใหญ่ขาช้อปไม่ควร พลาดมีหลายสาขา เป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตคล้ายๆกับ Big C, Lotus บ้านเรานั่นเอง

เวลาเปิด / ปิด :10.00-24.00

ที่ตั้ง :432, Cheongpa-ro, Jung-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1,4 ทางออกที่ 1 เดินออกมาก็จะเจอห้างเลย  ติดกับสถานีรถใต้ดิน

 

2. Ewha Shopping Street หรือที่เรียกกันว่า ย่านอีแด

Ewha Shopping Street

Ewha Shopping Street

ย่านอีแด เป็นย่านที่อยู่หน้า มหาวิทยาลัยสตรี อีฮวา (Ewha Womens University)แหล่งช้อปปิ้งอีกแห่ง ที่น่าไปเดินช้อปและไม่ควรพลาดและเนื่องจากเป็นสถานที่ตั้งอยู่ใกล้ มาหาวิทยาลัยสรี ร้านค้าแถบนี้จึงเน้นไปที่สินค้าสำหรับสาวๆ ผู้หญิงๆ วัยรุ่น แฟชั่น อินเทรนด์กว่าหลายๆแหลาง และในสองข้างทางของย่านนี้ จะมีความหลากหลายทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่ส่วนใหญ่ จะเป็นร้านสินค้าอินเทรนแบรด์นของเกาหลี ที่มีสไตล์แบบเกาหลี สาวกเกาหลีคงจะชื่นชอบกันแน่ๆหากมาช้อปในย่านนี้ เรื่องราคาจะบอกว่า น่าควักกระเป๋าจ่ายกันอยู่ ระดับราคาสินค้าอยู่กลางๆ และยังมีห้างใหญ่อย่าง Yes aPm ที่มีสินค้าให้เลือกกันอย่างมากมายและร้านขายของย่านนี้ก็มักจะมีการลดราคากันอยู่เป็นประจำ สวรรค์สำหรับนักชิมก็มี เรียกว่า ถนน school food ที่มีร้านอาหารมากมาย แบบฟาสฟู๊ดส์ ก็มีหรืออาหารสไตล์เกาหลีก็มี ร้านหรูหรา หรือร่นแบบแผงลอย มีให้เลือกชิมลิ้มลองรสชาติกันแบบลืมอ้วนเป็นแน่

เวลาเปิด ปิด 10.00-20.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงสถานี Ehwa Woman University ทางออกหมายเลข 2,3 จากนั้นก็เดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเป็นย่าน Edea และสุดถนนก็จะเป็นเขต มหาวิทยาลัย Ehwa

 

3. Garosu-gil ถนนกาโรซูกิล

Garosu-gil

Garosu-gil

ถนนการูโซลกิล ว่ากันว่า เป็นย่านช้อปปิ้งของไฮโซ และหนุ่มสาวหน้าตาดีมาเดินช้อปกัน เป็นแหล่งที่วัยรุ่นแดนโสมรู้จักกันเป็นอย่างดี ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครัน ไปด้วย เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับอีกแห่งที่น่าเดิน แต่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าย่านอื่นอยู่บ้าง จุดเด่นของย่านนี้ก็คงจะเป็นบรรยกาศเพราะถนนเส้นนี้จะสวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เป็นการเดินช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยกาศที่สวยโรแมนติคกันมากๆเชียวแหละ ร้านค้าแถบนี้ก็จะมีคาเฟ่ ร้านอาหารที่ประดับตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์และโดดเด่น มีทั้งอาร์ตแกลลอรี่ และคาเฟ่ชื่อดังของกรุงโซล สถานที่สวยจนที่นี่เขาเปรียบถนนเส้นนี้ว่าเหมือน ย่านไฮโซในนิวยอร์คเชียวนะ เป็นถนนอาร์ตสุดฮิปที่น่าไปเดินช้อปอยู่ทีเดียว

เวลาเปิด ปิด 10.00-23.00

การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Sinsa 337 ทางออกที่ 8 เดินตรงมาอีก 15 นาที ให้สังเกตตึก J-Tower ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนก่อนถึงตึก

 

4. ย่านเมียงดง Myeong-dong

 เมียงดง(มยองดง)

Myeong-dong

แหล่งช้อปปิ้งที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับนักช้อปตัวแม่ เพราะเป็นย่านช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก และใหญ่มากที่สุดอีกที่หนึ่ง สินค้ามีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้าทันสมัย อินเทรนทุกแนว เครื่องประดับยอดฮิต เป็นตลาดนำแฟชั่นที่ทันสมัยที่สุด  คึกคักไปด้วยขาช้อปทั้งต่างชาติและชาวเกาหลีเอง  ทั้งนี้ยังเป็นแหล่ง Street food ที่ใหญ่อีกแหล่งให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกชิมกันอย่างอิ่มหนำสำราญ  ย่านนี้จะค่อนข้างคึกคักทั้งยามกลางวันและกลางคืน

เวลาเปิด / ปิด : 10.30-22.00

ที่ตั้ง:Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Euljiro station ทางออกที่ 5,6,7 หรือ ลงสถานี Myeong-dong station ทางออกที่ 5,6,8

 

5. ตลาดนัดที่ฮงแด Hongdae Free(Flea) Market

ตลาดเสรีฮงเด

Hongdae-Free(Flea)-Market

ตลาดนัดวัยรุ่นแนวเด็กศิลปะ  แหล่งช้อปปิ้งย่านมหาวิทยาลัย ฮงอิค ( Hongik University) มหาลัยศิลปะชื่อดัง แต่ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้ช้อปเพียงวัน เสาร์  อาทิตย์เท่านั้น  และเปิดเฉพาะเดือน มีนาคม-พฤาภาคม แต่สินค้าราคาไม่แพง สินค้าส่วนมากเป็นแฮนเมค สิ่งประดิษฐ์จากนักศึกษา หัวใจศิลป์ แปลก เก๋ ไม่ซ้ำใคร เดินช้อปเพลิดเพลินพร้อมฟังเพลงจากเหล่าบรรดานักร้องวัยใสจากรั้วมหาลัย ที่มาร้องรำทำเพลง กันอย่างสนุกสนาน  ถ้าอยากส่องโอปป้าหน้าตาดี และสาวเกาหลีวัยใสต้องยานฮงเดเลย

เวลาเปิด / ปิด : 13.00-18.เปิดเฉพาะเสาร์  อาทิตย์ (เฉพาะเดือน เดือน มีนาคม-พฤาภาคม)

ที่ตั้ง :19-3, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoul

การเดินทาง:รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Hongik University ทางออกที่9 เดินตรงไปจนถึงสี่แยกให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินจนสุดถนนจะเห็นมหาวิทยาลัยฮงอิคให้เลี้ยวขวาที่หน้าประตูทางเข้ามาหาวิทยาลัย เดินขึ้นเนินตามถนนไปทางขวามมือไม่ถึง 50 เมตร ก็จะเจอสนามเด็กเล่นทางเข้าตลาดอยู่ซ้ายมือุ

 

6. ห้างซัมซีกิล Ssamziegil

ห้างซัมซีกิล

Ssamziegi

ห้างซัมซีกิล Ssamziegil (쌈지길) ย่านช้อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์ และมีความหลากหลายของสินค้า  ตั้งอยู่ในย่านอิซาดง  สถานที่ยอดนิยมของวัยรุ่นหนุ่มสาวนิยมมาเดินกัน  มีร้านค้ามากกว่า 70 ร้าน สินค้าแนวงานแฮนด์เมคเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร สินค้าหัตถกรรม ร้านขายของที่ระลึก  และอีกมากมาย หลายแนวเป็นที่น่าสนใจ  อาคาร Ssamziegi จะมีทั้งหมดสี่ชั้น ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่ช้อปที่ต่างออกไป เพราะไม่มีบันใด ลักษณะการเดินคือการเดินวนขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน และเดินวนลงมาในทิศทางเดียวกัน ร้านค้าหรือร้านอาหารมีไว้คอยบริการ  บนบริเวณดาดฟ้าก็จะมี ร้านอาหารไว้คอยบริการ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจและไม่เหมือนใครจริงๆ คงถูกใจขาช้อปเป็นแน่เพราะราคาสินอยู่ในระดับสบายกระเป๋า

เวลาเปิด-ปิด: 10:30-20:30

ที่ตั้ง : 44, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สาย 3 ลงสถานี Anguk ทางออกที่ 6 เดินไปราวๆ 100 เมตร จะเข้าสู่ถนน Insadong-gil เดินต่อไปอีกประมาณไม่ถึง 5นาทีก็จะถึง Ssamziegil

รถประจำทาง: สายสีเขียวหมายเลข   7025 ลงสถานี  Anguk Station, Jongno Police Office, หรือ Insa-dong Bus Stop.สายสีฟ้า  หมายเลข  109,151,162,171,172,601 ลงสถานี  Anguk Station, Jongno Police Office, หรือ  Insa-dong Bus Stop.

 

7. ห้าง Dongdaemun Shopping Complex

ดงแดมุนช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์

Dongdaemun-Shopping-Complex

ศูนย์การค้าดงแดมุน เป็นหนึ่งในตลาดขายส่งที่ใหญ่สุดในเกาหลี ที่ก่อตั้งมาราวๆเกือบ 40 ปี เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าที่ใหญ่มีหลายราคา ให้เลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน และมีหลายตึกให้เดินเล่นละลายทรัพย์กันเบาๆ  สินค้าก็ ประเภท เสื้อผ้า  เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ  เอาใจนักช้อปทุกแนว ทั้งชายหญิง วัยรุ่น ผู้ใหญ่ วัยทำงาน จะเลือกสินค้าแพงระดับไฮเอน หรือแบรนด์เนมราคาสูง  หรือสินค้าราคากลาง ทั้งสินค้าโนเนมราคาตลาด ครบทุกระดับ หรือจะเป็นแบรนด์เกาหลีราคาไม่แพงแต่คุณภาพดี ที่นี่ก็มีให้เลือกจนละลานตา เดินช้อปเหนื่อยๆก็ไม่ต้องห่วงบริเวณรอบๆห้างร้านอาหารเปิดขายจนเลือกร้านเข้าไม่ถูกเลยทีเดียว

เวลาเปิดปิด อาจแตกต่างกันไป

เสื้อผ้าสำเร็จรูป  08-18.00

ร้านขายเครื่องประดับต่างๆ กระเป๋า รองเท้า ฯ   09.30-19.00

อุปกรณ์การแต่งงานและการตกแต่งภายในบ้าน  08.00-19.00

ร้านอาหาร 07.00-18.00  (วันเสาร์ ปิด  17.00 )

ศูนย์อาหาร  07.00-19.00 (วันเสาร์ ปิด  18.00)

ปิดวันอาทิตย์

ที่ตั้ง :266, Jong-ro, Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Dongdaemun ทางออกที่ 8,9 เดินไม่ถึง 5 นาที

 

8. ตลาดกวางจัง Gwangjang Market

ตลาดควางจัง

Gwangjang-Market

เป็นตลาดดั้งเดิมอีกแห่งที่ใหญ่ไม่แพ้ที่อื่นๆของเกาหลี  มีชื่อเสียงทางด้านสินค้าเกี่ยวกับ ผ้าปูที่นอนสินค้าทำมือ  ผ้าไหม  เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ผ้าซาติน  ผ้าลินิน ชุดแต่งงานแบบเกาหลี  เป็นตลาดที่มีประวัติยาวนานมากถึง 100 ปี ในปัจจุบันนั้นคึกคักไปด้วยนักช้อปทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ  ร้านค้าส่วนใหญ่มีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง จึงมั่นใจในราคาได้ว่าถูกอย่างแน่นอน  ใครที่ชื่นชอบผ้าแนวนี้ต้องห้ามพลาด ช้อปได้ในราคาสบายกระเป๋าแน่นอน และนอกจากจะมีชื่อเสียงในด้านขายส่งผ้านานาชนิดแล้ว  ยังมีชื่อเสียงด้านอาหาร  ที่มีขายมากมายในรสชาติต้นตำหรับชาวเกาหลี จึงไม่แปลกที่แห่งนี้จะคึกคัก เพราะมีทั้งขาช้อป และขาชิมนั่นเอง

เวลาเปิด / ปิด : ร้านค้าทั่วไป: 08: 30-18: 00

ร้านอาหาร: 08: 30-23: 00

ร้านขายเสื้อผ้า: 21: 00-10: 00 (วันถัดไป)

ที่ตั้ง :88, Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี   Jongno  Station ทางออกที่8

รถไฟใต้ดินสาย 2,5 ลงสถานี  Euljiro  Station  ทางออกที่ 4

 

9. ย่านอิแทวอน Itaewon Shopping Street

 ตลาดอิแทวอนช้อปปิ้งสตรีท

Itaewon-Shopping-Street

เชื่อว่าบรรดาเหล่านักช้อปปิ้งทั้งหลายถ้าเอ่ยถึงตลาด อิเทวอน คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งยอดฮิตอีกที่ของบรรดานักท่องเที่ยวที่มักจะไปเดินช้อปกัน เพราะมีร้านค้ามากถึง 2,400 ร้าน ร้านค้าแผงลอยอีกกว่า 400 แผง  เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆที่เป็นที่สนใจของชาวต่างชาติ หรือแม้กระทั่ง เครื่องหนัง เกรดเอในราคาน่าซื้อ  ทั้งในยามค่ำคืนก็จะครึกครื้นไปด้วยร้านอาหาร ผับบาร์  และเสียงเพลงในค่ำคืนที่ไม่เคยหลับใหล

เวลาเปิด / ปิด : 09.00-21.00   ปิดทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน

ที่ตั้ง : Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 6 ลงสถานี Itaewon  ทางออก 1, 4

 

10. ห้าง COEX Mall

ห้างโคลเอ็กซ์มอล์

COEX-Mall

ห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้ามากมายให้ช้อปปิ้งกัน ทั้งแบรนด์ของเกาหลี  และของต่างประเทศ เป็นห้างที่ใหญ่โตเหมาะแก่การเดินเที่ยวมากๆ  สินค้าที่นี่อยู่ในราคาปานกลางถึงระดับแพง  แต่เหมาะแก่การมาพักผ่อนไปในตัว เพราะมีโรงหนังมากถึง 16 โรง ร้านอาหารนานาชาติมีให้เลือกทานกันไม่มีเบื่อ เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ต และมี Aquarrum (โลกของสัตว์ใต้น้ำ) ที่ตั้งอยู่ภายในห้าง ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ เรียกได้ว่ามาที่แห่งนี้ ได้ทั้งช้อป ได้ทั้งพักผ่อน อิ่มอร่อย เพลินสุดๆ

เวลาเปิด / ปิด :10:30 – 22:00

ที่ตั้ง :518, Teheran-ro 87-gil, Gangnam-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseong Station ทางออกที่ 5,6 สามารถเดินเข้าห้างได้เลย มีทางเข้าห้างที่เชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดิน

 

11. ถนน ซัมซองดองกิล Samcheongdong-gil 

ถนนซัมซองดองกิล

Samcheongdong-gil

ถนน ซัมซองดองกิล เป็นถนนที่เงียบสงบและแปลกตา ถนนเรียงรายไปด้วยคาเฟ่พิพิธภัณฑ์ ร้านค้าของเก่า และหอศิลป์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เนื่องจากอาคารแต่ละหลังของ Samcheongdong-gil มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง

ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของบรรดาเหล่าวัยรุ่นแดนกิมจิ  สินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่นไม่มี out รองเท้ากระเป๋า เป็นเทรนที่ไม่เคยตกยุค มีร้านกาแฟร้านอาหารหรือร้านค้าหัตถกรรม อีกทั้งเวลาเดินช้อปปิ้งก็จะเพลิดเพลินไปด้วยศิลปะที่สวยงามบนกำแพงอย่างไม่มีเบื่อ

เวลาเปิด / ปิด :11-20.00

ที่ตั้ง: Samcheong-dong, Jongno-gu ~ Seongbuk-dong, Seongbuk-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Gyeongbokgung ทางออกที่ 4 เดินเลียบกำแพงวังไปยังถนน  Samcheongdong-gil

 

12. ตลาดนัมแดมุน Namdaemun Market

 ตลาดนัมแดมุน

Namdaemun-Market

ตลาด Namdaemun เป็นตลาดแบบดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี  เปิดให้บริการข้ามคืนตั้งแต่เวลา 23.00 ถึง เย็นของวันถัดไป  และมีผู้ค้าปลีกแล้วก็แม่ค้าส่งจำนวนมากจากทั่วประเทศที่ต่างกันมาเดินเลือกซื้อสินค้าในราคาขายส่งในตลาดแห่งนี้  สินค้าราคาถูก และเป็นแหล่งขายส่งที่ใหญ่อีกแห่งหนึงในเกาหลีด้วย  ขาช้อปไม่ควรพลาดเพราะนอกจะเป็นตลาดสินค้าราคาถูกแล้ว เรื่องของกินก็ไม้น้อยหน้า ร้านขายอาหารมากมายตั้งเรียงรายให้เลือกชิม

ที่ตั้ง: 21, Namdaemunsijang 4-gil, Jung-gu, Seoul

การเดินทาง :  รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 4 สถานี Hoehyeon ทางออกที่  5

เวลาเปิดทำการ: 23.00-17.00 (วันถัดไป)

* เวลาเปิดปิด แล้วแต่ร้านค้า ซึ่งจะเปิดปิดไม่ตรงกัน

 

13. ห้างดูตี้ฟรี Shinsegae Duty Free Shop

ห้างซินเซเกดิวตี้ฟรี

Shinsegae-Duty-Free

ชินแชเกดิวตี้ฟรี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล ย่าน Myeong-dong เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2556 เป็นสาขาหลัก  Shinsegae มีร้านค้าขายสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกที่มีชื่อเสียงรวมทั้งแบรนด์ชั้นนำของเกาหลี  ร้านค้าตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม N Seoul Tower และตลาดแบบนัมแดมุนNamdaemun Market ทำให้การท่องเที่ยวและการช็อปปิ้งเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ที่ตั้ง:77, Toegye-ro, Jung-gu, Seoul

เวลาเปิดทำการ : 09: 30-21: 00

การเดินทาง : รถบัสสีเขียว สาย  0014, 7013

รถบัสสีน้ำเงินสาย 406, 503, 505

รถบัสสีแดงสาย 9502

รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี  Hoehyeon Station

รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี  City Hall Station

รถไฟใต้ดินสาย  2  ลงสถานี  Euljiro 1(il)-ga Station

 

14. ถนนอัพกูจอง Apgujeong Rodeo Street

ถนนอัพกูจอง

Apgujeong-Rodeo

Rodeo Street เป็นถนนช้อปปิ้งที่รู้กันมานาน เพนาะเปิดมามากกว่า 90 ปี มีร้านค้าแฟชั่นมากมายเช่นร้านเสื้อผ้าเสื้อ ผ้ารองเท้า ร้านเครื่องประดับ บางร้านก็จะมีส่วนลดพิเศษให้แก่ขาช้อป ถนนมีบรรยากาศที่สวยงามซึ่งประดับประดาด้วยไฟนีออนแฟนซีดูสว่างไสวไปทั่วถนน ผู้คนที่เดินไปรอบ ๆ บริเวณ ห้างสรรพสินค้า Galleria เป็นหนึ่งในจุดช้อปปิ้งหลักๆในถนน Apgujeong Rodeo ที่ขายสินค้าแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเช่น Prada, Bally, Ferragamo, Gucci และแบรนด์ระดับพรีเมียมอื่น ๆ บางครั้งลูกค้าสามารถรับส่วนลด 20-30% ได้จากร้านค้าด้วย

ที่ตั้ง : Apgujeong-dong, Gangnam-gu, Seoul-si

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย ลงสถานี  Apgujeong Station ทางออกที่ 2 เมื่อออกจากสถานีให้เลี้ยวขวาที่ตึกหัวมุม

ตรงไปประมาณ 900 เมตรแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Apgujeong

 

15. ย่านอินซาดง Insa-dong

ย่านอินซาดง

Insa-dong

ถนน Insa-dong ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเป็นสถานที่สำคัญที่มีสินค้าเก่า แต่มีค่าและสินค้าแบบดั้งเดิมอยู่ มีตรอกซอกซอยอยู่ทุกด้าน ภายในตรอกซอกซอยเหล่านี้มีหอศิลป์และร้านอาหารแบบดั้งเดิม ร้านเหล้าและคาเฟ่

ถือเป็นย่านวัฒนธรรมเกาหลีแบบโบราณ มีสิค้าพื้นเมือง และสินค้าแฟชั่นนำสมัยวางขายสลับกันอย่างมากมายให้เลือกช้อป เหมาะสำหรับมาเดินเลือกซื้อสินค้า และมานั่งจิบชากาแฟชิลๆในยามเย็น  เป็นแหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งที่น่าสนใจและควรปักหมุดไว้ เดินช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน ราวกับได้ย้อนยุคกลับไปในยุคเก่าของเกาหลี

ที่ตั้ง : 62, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 3 สถานี Anguk  ทางออก 6 เดินไปตามถน Yulgok-roจะ เจอแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนน Insadong-gil ระยะทางรวมประมาณ 300 เมตร

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://yveyanxi.blogspot.com/2015/01/myeong-dong-seoul.html
http://1.bp.blogspot.com
http://www.urbanretail.kr
https://www.airbnb.com
http://ilovehongdae.blogspot.com
http://hotelnafore.com
http://www.panoramio.com
http://nasedek.blogspot.com
http://blog.asiahotels.com
http://mp.weixin.qq.com
Hu.next.nextmedia.com
http://lightkorea.blogspot.com/2014/11/samcheongdong-gil-samcheong-park-in.html
http://www.theseoulguide.com/sights/markets-and-shopping/namdaemun-market/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=2392260
Apgujeong Rodeo Street http://www.theseoulguide.com/sights/neighborhoods-and-districts/apgujeong-rodeo-street/
https://www.airbnb.com/locations/seoul/insadong

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต