แนะนำโปรแกรมเที่ยวโซล แบบเน้นธรรมชาติ ชมวิว ปีนเขา 4 วัน 3 คืน

เที่ยว 4 วัน 3 คืน

โปรแกรมเที่ยวเกาหลีแนะนำทริปนี้ จะต้องถูกใจคนรักธรรมชาติ ชื่นชอบการชมวิวสวยๆ ไปถึงการผจญภัยเดินป่า ปีนเขาแบบเบาๆกันอย่างแน่นอน เพราะเราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่แค่รอบนอกของเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความเจริญอย่างกรุงโซลนี้นี่เอง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูพร้อมๆกันเลยว่าจะมีธรรมชาติแบบไหนรอให้เราไปค้นหากันบ้าง

เริ่มต้นทริปนี้ ถ้าเราออกเดินทางจากเมืองไทยตอนกลางคืนก็จะมาถึงกรุงโซลตอนเช้าตรู่ เดินทางจากสนามบินอินชอนไป check in ที่โรงแรมใจกลางเมืองโซล ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ฝากกระเป๋าทำการจองห้องไว้ก่อนจะกลับเข้ามาเช็คอินเข้าพักกันหลังจากกลับไปเที่ยวและหาอะไรทานแถวโรงแรม แล้วเริ่มต้นเที่ยววันแรกกันเลย สถานที่จะพาไปนั้นจะอยู่อยู่ในเขต กวางจิน เป็นเส้นทางการเดินเขาสำรวจธรรมชาติ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 5 ไปลงสถานี Gwangnaru Station ทางออก 1 ไปดูวันแรกกับสถานที่เที่ยวแนะนำกันเลย

 

วันที่ 1 เราก็จะมาถึงจุดท่องเที่ยวที่แรกของวัน ภูเขาอาชาซานAchasan Mountain (아차산) เราจะใช้เวลาในการเดินป่าประมาณ 1 ชั่วโมงกับ 30 นาที เราจะขึ้นไปจุดสูงสุดเพื่อชมบรรยากาศรอบเมืองที่สวยงามกัน เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นภูเขาที่สวยงามนักเดินเขาต่างชื่นชอบเดินทางไปสำรวจป่าเขาที่สวยงามกันตลอดทั้งปี

เที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติสวยๆในโซล

Achasan Mountain ภูเขาอาชาซาน

จากนั้นจะไปแวะ ป้อมอาชาซานซอง สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจเดินทางจากภูเขาอาชาซานเพียง 42 นาที ขึ้นรถประจำทางสาย 9 ไปลงที่ป้าย Walkerhill Entrance ป้อมอาชาซานซอง เป็นอีกที่เที่ยวที่สวยมากๆเป็นทั้งสวนสาธารณะที่มีโบราณสถานให้เดินเที่ยวชมอยู่ ภายในด้วย

ป้อมอาชาซานซอง

Ahasansg fortress ป้อมอาชาซานซอง

เดินเที่ยวชมเก็บภาพจนหนำใจถึงตอนบ่ายแก่ๆหรือช่วงเย็น เราจะเดินทางกลับไปเก็บกระเป๋าที่โรงแรมกันก่อนซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทางกลับ จากนั้นจะไปหาอะไรอร่อยๆทานกันแถวย่านฮงแด ย่านวัยรุ่นยอดฮิตของกรุงโซล ที่ร้านราชาซี่โครงหมูชื่อดัง ทานมื้อเย็นที่ฮงเดกับร้าน James Cheese Back Ribs  เป็นสาขาฮงเดสาขานี้ลูกค้าจะเยอะมากๆ ขอเวลาไปฟินกับการทานซี่โครงหมูกับชีสยืดๆก่อนนะ

ราชาซี่โครงหมู

James-Cheese ราชาซี่โครงหมู

เมื่อกินอิ่มกันแล้ว เราจะแบกท้องอันแสนหนักอึ้งไปเดินละลายไขมันย่านดังเมียงดงกันต่อ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ไปลงสถานี  Myeongdong Station เดินเพียง 120 เมตร ก็จะเข้าสู่ย่านดัง แหล่งช้อปปิ้ง แต่ที่จะแนะนำนั่นก็คือ แหล่งช้อปปิ้งใต้ดินสถานีเมียงดง(Myeongdong  Underground Shopping, 명동 지하상가) เพราะปกติเวลาไปก็จะไปย่านเมียงดงกันแต่จะมีแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินด้วยนะ สินค้าบางอย่างราคาถูกกว่าอยู่ด้านบนมาก สินค้ามากมายเหมือนกัน สินค้าราคาถูกต่อรองราคากันได้อีกด้วย ดีที่สุดก็ตรงนี้แหละ

วันที่ 2 จะใช้เวลาทั้งวันในการเที่ยววันที่สองนี้ไปเดินเที่ยวในภูเขาที่เขตโวอน( Nowon-gu ) ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 4 ไปลงยังสถานี Danggogae Station ก็จะถึงจุดหมายที่เที่ยวในวันที่สองของเรานั่นคือ ภูเขาซูรักซาน(Suraksan Mountain) ที่มีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะมากมายเลย วันนี้เราก็จะไปสำรวจธรรมชาติกันอีกแล้ว ไปเที่ยวแช่น้ำตกเย็นๆที่ Geunnyu น้ำตกกึนนยู, Eunnyu น้ำตกอึนนยู, Ongnyu น้ำตกองนยู และจะพาไปไหว้พระเก่าแก่ที่อยู่ภายใบริเวณเขามีอยู่หลายวัด

ภูเขาซูรักซาน

Suraksan Mountain ภูเขาซูรักซาน

ภูเขาซูรักซาน

Suraksan-Mountain ภูเขาซูรักซาน

เที่ยวกันจนเย็น เราจะกลับเข้าเมืองไปนั่งกินลมชมวิวก่อนกลับเข้าที่พักกันแถว ลานชองกเยพลาซ่า หอคอย Spring Tower ลานน้ำพุ Candlelight Fountain 

ลานชองกเยพลาซ่า

Cheonggye ลานชองกเยพลาซ่า

เป็นสถานที่จุดรวมของคนนอนดึกที่มักจะไปเดินเที่ยวนั่งเล่นกันแสงไฟในยามค่ำคืนเป็นสถานที่เหมาะกับคู่รักหรือคนขี้เหงาอย่างเราๆดีนะ เดินเก็บภาพได้หลายภาพเชียวยิ่งดึกแสงไฟบริเวณนั้นก็ยิ่งสวยมากๆ

[wp_ad_camp_1]

วันที่ 3  เริ่มเปิดทริปเดินทางไปที่เขต กังดง(Gangdong-gu) ออกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 5,8 ไปลงสถานี Cheonho Station ใช้เวลาเดินทางราวๆ 50 นาที ก็จะถึงจุดชมวิวที่สวยสุดๆกับ Riverview 8th Avenue เป็นทั้งสถานที่จัดแสดงแกลลอรี่ภาพประวัติศาสตร์ 100 ปีของแม่น้ำ Hangang ให้เดินเที่ยวชมกันอีกด้วย ไปนั่งกินลมชมวิวที่มองเห็นแม่น้ำฮันกังที่สวยงามประทับใจกัน

 จุดชมวิว

Riverview-8th-Avenue

จากนั้นไปเดินทางย้อนยุคไปกับพื้นที่ก่อนประวัติศาสตร์ที่พึ่งถูกค้นพบที่จัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้อย่าง น่าสนใจมากๆ อยู่ห่างจาก Riverview 8th Avenue เพียง 42 นาที ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 8 ไปลงยัง Amsa Station ก็จะถึง พื้นที่ยุคก่อนประวัติศาสตร์อัมซาดง  สถานที่แห่งนี้ได้จัดแสดงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของมนุษย์ในก่อนยุคประวัติศาสตร์ จัดแสดงให้ความรู้ไว้ผ่านรูปปั้นเป็นมนุษย์ในยุคหินนั่นเอง

พื้นที่ยุคก่อนประวัติศาสตร์อัมซาดง

Amsadong พื้นที่ยุคก่อนประวัติศาสตร์อัมซาดง

ก่อนจะเดินทางกลับซึ่งค่ำวันนี้จะไปเดินหาของกินที่ตลาดทงเดมุนและเดินช้อปปิ้งกันปิดทริปของวันนี้ ขึ้นรถไฟใต้ดิน ไปลงสถานี Dongdaemun Stadium ตลาดทงเดมุนเป็นตลาดที่มีสินค้าราคาถูกและเยอะมากๆ คล้ายๆกับย่านประตูน้ำบ้านเรานั่นเอง street food จะมีอาหารพื้นเมืองขายมากมายหลายร้านเดินชิมกันอย่างจุใจก่อนจะเดินช้อปเลือกซื้อสินค้าได้ในราคาคำเตือนระวังกระเป๋าแบนนะมาย่านนี้ช้อปเพลินแน่ๆ

วันที่ 4 ไปเที่ยวที่ใกล้ๆรอ เช็คเอ๊าท์ตอนเที่ยง โดยวันนี้จะไปสถานที่ยอดฮิตกันบ้างนั่นคือ ชังกย็องกุง หรือ พระราชวังชังกย็อง (Changgyeonggung Palace, 창경궁) เวลาเปิดให้เที่ยวชมคือ 9 โมง ซึ่งเราจะรีบไปเพราะมีเวลาแค่ช่วงก่อนเช็คเอาท์ออกจากทีพักเพื่อเก็บภาพให้ได้มากที่สุด เพราะพระราชวังแห่งนี้นั้นมีจุดเที่ยวเยอะมากและเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่น่าน่าเที่ยวเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเกาหลี ช่วงบ่ายหลังจากเช็คเอ๊าท์แล้วเราจะไปเดินเที่ยวสวนสาธารณะขนาดใหญ่ยักษ์กลางกรุงโซลกัน

สวนสาธารณะนัมซาน

Namsan-Park สวนสาธารณะนัมซาน

สวนสาธารณะนัมซาน Namsan Park มีพื้นที่กว้างขวางมาก ภายในมีอะไรให้ทำหลากหลายอย่าง เช่น หอคอยโซลสำหรับชมวิวเมืองโซลในมุมสูง, หมู่บ้านนัมซานฮันนกวิลเลจ, หออนุสรณ์ อัน จุง กึน, เคเบิ้ลคาร์พาขึ้นชมวิวบนยอดเขา เป็นต้น พอบ่ายแก่ๆเราจะไปเดินช้อปซื้อของฝากตบท้ายกันที่ห้าง Duty Free ล็อตเต้ดีพาร์ทเม้นสโตร์  Lotte Department Store ซึ่งเป็นสาขาหลัก อยู่ใจกลางเมืองโซล มีสินค้าแฟชั่นราคาปลอดภาษี เสื้อผ้าเครื่อง สำอางทั้งแบรนด์เกาหลีและต่างชาติ ให้เดินเลือกหลายราคา จบทริปเที่ยวเส้นทางธรรมชาติแล้วได้ภาพสวยๆกลับไปเยอะเลย

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://rjkoehler.tumblr.com/post/64538447784/sunrise-from-mt-ansan-seoul-i-had-seriously
http://blog.daum.net/bae6607/7848138
http://minienmonde.blogspot.com/2016/03/james-cheese-back-ribs-hongdae-branch.html
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1253587
http://events.linuxfoundation.org/events/archive/2015/linux-kernel-summit/attend/aboutseoul
http://allkorea.tistory.com/entry/Travel-Korea-Tips-Gwangjingyo-Bridge%E2%80%99s-Riverview-8th-Avenue
https://en.trippose.com/tour/amsa-dong-prehistoric-settlement-site
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264320

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต