พิพิธภัณท์ดังวันยอง Daegwallyeong Museum

พิพิธภัณท์ดังวันยอง(Daegwallyeong Museum, 대관령박물관)อยู่ที่เมือง Gangneung-si จังหวัดคังวอนโด เป็นอาคารจัดแสดงเกี่ยวกับหลุมศพแบบโบราณที่มีสภาปัตยกรรมที่สวยงามออกแบบให้ลงตัวกับสิ่งแวดล้อมจนได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมจากสมาคมสิ่งก่อสร้างของเกาหลี

พิพิธภัณท์ดังวันยองประกอบไปด้วยห้องจัดแสดง 6 ห้องที่ตั้งชื่อตามเทพเจ้าผู้พิทักษ์ทั้ง 4 ทิศคือ Cheongnyongbang หรือห้องมังกรสีเขียวอยู่ทางทิศตะวันออกที่จัดแสดงเกี่ยวงานเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิมของเกาหลี, Baekobang หรือห้องเสือขาวทั้งทิศตะวันตกที่จัดแสดงเกี่ยวกับงานศิลปะทางพุทธศาสนา, Jujakbang หรือห้องสีแดงสดทางทิศใต้ที่จัดแสดงเกี่ยวกับภาพวาดของคนท้องถิ่น และHyeonmubang หรือห้องเต่าดำทางทิศเหนือที่จัดแสดงเกี่ยวกับวัตถุโบราณที่ทำจากทองสำริด นอกจากนี้จะมี ห้อง Togibang  สำหรับจัดแสดงวัตถุโบราณในยุคก่อนประวันติศาสตร์และห้อง Uribang ที่จัดแสดงเกี่ยวกับเฟอนิเจอร์และงานฝีมือของคนท้องถิ่นด้วย

อาคารอื่นๆในบริเวณพิพิธภัณท์จะมีเจดีย์หิน, รูปปั้นต่างๆ และอาคารหลังคาโบราณแบบเกาหลี

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 วอน / เด็ก 300 วอน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09:00-18:00
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซลสถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองไปที่ Gangneung Intercity Bus Terminal จากนั้นให้ต่อรถแท๊กซี่

แผนที่พิพิธภัณท์ดังวันยอง Daegwallyeong Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.716785, 128.804032
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://blog.daum.net/goood33/1074

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก