น้ำตกยงชู Yongchu Waterfall

น้ำตกยงชู (Yongchu Waterfall,무릉계곡 용추폭포(강원))เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากหุบเขา ตามลำธารเป็นระยะทางประมาณ 2.5 กิโลมเตร ก่อนจะตกลงมาที่แอ่งน้ำที่เป็นหินแกรนนิต แล้วแยกออกเป็น 3 สาย ซึ่งแต่ละสายจะไหลไปในทิศทางที่แตกต่างกัน กลายเป็นลำธารไหลผ่านคนละเมือง

น้ำตกยงชูมีน้ำไหลตลอดทั้งปี และน้ำจะมากในช่วงหน้าฝนเช่นเดือนสิงหาคม ทางเดินสู่น้ำตกจากทางเข้า เดินง่ายๆประมาณ 10 นาที แล้วที่ด้านหลังของน้ำตกนี้จะมีวัดยงชู(Yongchu Temple) ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของอีกวัดหนึ่งของเกาหลี ถ้าเดินถัดจากวัดไปอีกจะมีทางเดินขึ้นไปที่ด้านบนของน้ำตก แล้วจะมีสะพานที่สามารถข้ามไปแล้วจะทางแยกเป็นสองทางคือเลี้ยวซ้ายจะวนกลับลงมาบริเวณลานจอดรถและอีกทางจะเป็นทางเดินต่อขึ้นไปที่ยอดเขา

 

เส้นทางการเดินป่า ปีนเขาบริเวณน้ำตกยงชู

* Trail 1: ศูนย์นักท่องเที่ยว  – Samhwasa Temple- Haksodae Pass – Kannon Falls – Seonnyeotang Valley – Ssangpokpo, Yongchu Falls (3.1 ㎞, ไปกลับ 1 ชั่วโมงครึ่ง)
* Trail 2: ศูนย์นักท่องเที่ยว  – Samhwasa Temple – Haksodae Pass – Kannon Falls – Dutasan Mountain Fortress 12 falls (2.5 ㎞, ไปกลับ 1 ชั่วโมงครึ่ง)
* Trail 3: ศูนย์นักท่องเที่ยว  – Samhwasa Temple – Haksodae Pass – Kannon Falls – Seonnyeotang Valley (Lookout) (3.5 ㎞, ไปกลับ 2 ชั่วโมงครึ่ง)
* Trail 4: ศูนย์นักท่องเที่ยว  – Samhwasa Temple – Haksodae Pass – Kannon Falls- Yaksuteo Mineral Srping (3.7 ㎞, ไปกลับ 3 ชั่วโมง)
* Trail 5: ศูนย์นักท่องเที่ยว  – Samhwasa Temple – Gwaneumam – Blood diamond Goals (haneulmun) –Fall- Yongchu falls – Kannon Falls – ศูนย์นักท่องเที่ยว  (3.5 ㎞, ไปกลับ 2 ชั่วโมงครึ่ง)
* Trail 6: ทางเข้า – Dutasan Castle – Dutasan Mountain- Bakdalryeong Pass – ศูนย์นักท่องเที่ยว  (10.2 ㎞, ไปกลับ 8 ชั่วโมง)
* Trail 7: ทางเข้า  – Munganjae Pass– Cheongoksan Mountain – yeonchil Spirit – Temple site – ศูนย์นักท่องเที่ยว  (12 km, ไปกลับ 9 ชั่วโมง)

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2000 วอน
เด็ก 700 วอน

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างยาก อาจจะต้องขับรถหรือซื้อเป็นทัวร์มาแทนจะง่ายกว่า

แผนที่น้ำตกยงชู Yongchu Waterfall และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.463434, 129.019313 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-33-539-3700~1
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก