ภูเขาบังแตซาน Bangtaesan Mountain

ภูเขาบังแตซาน(Bangtaesan Mountain, 방태산)เป็นแนวเขตธรรมชาติระหว่างเมือง Inje-gun และ Hongcheon-gun ของจังหวัดคังวอนโด(Gangwondo) มีสันเขาแหลมเป็นแนวยาวและหุบเขาที่ลึกทำให้เป็นหนึ่งในภูเขาที่มีทิวทัศน์สวยงาม เป็นหนึ่งในภูเขาที่เข้าถึงได้ยากทำให้มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ มียอดเขาสูงที่สุดชื่อว่า Jugeokbong ที่ความสูง 1443 เมตร ทำให้เกิดลำธารไหลในหุบ Achimgarigol และหุบเขา Jeoggarigol

ภูเขาบังแตซานมีสัตว์อาศัยอยู่หลายชนิดเช่น ปลา Lenoks ที่เป็นหนึ่งในปลาสำคัญของประเทศเกาหลี(ปลาน้ำจืดหายากสายพันธ์เดียวกับปลาแซลม่อน) ปลาดุก หมูป่า กระต่ายปลา และกวาง เป็นต้น และมีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติด้วย สามารถมาท่องเที่ยวได้หลายฤดู ในหน้าร้อนที่นี่จะยังมีอากาศเย็น มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมในฤดูใบไม้ร่วง และยามหิมะตกก็มีทิวทัศน์ที่สวยงาม

บรรยากาศทางเดินบนสันเขาของภูเขาบังแตซาน Bangtaesan Mountain

บรรยากาศทางเดินบนสันเขาของภูเขาบังแตซาน Bangtaesan Mountain

การเข้าชม

วันปิดทำการ: ปิดเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม

วิธีการเดินทาง

การเดินทางควรขับรถมาจะง่ายที่สุด
จากเมืองโซลสถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองไปลงท่ Hyeon-ri (현리) จากนั้นให้ต่อรถบัสข้ามเมืองไปลงที่ Hyeon-ri Terminal (현리터미널) จากนั้นให้ต่อด้วยรถบัสท้องถิ่น หรือแท๊กซี่

แผนที่ภูเขาบังแตซาน Bangtaesan Mountain และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.893944, 128.355230
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://blog.daum.net/sunny38/11776696
http://blog.daum.net/jangmi130/11803988

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก