สถานีชูจอน สถานีรถไฟที่สูงที่สุดของเกาหลี Chujeon Station

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

สถานีรถไฟ ชูจอน Chujeon Station (추전역)เป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดของเกาหลีที่ระดับ 855 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่วิ่งท่ามกลางเทือกเขาสูง ที่ค่อนข้างเงียบสงบ และสวยงาม มีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่งานเทศกาล Snow Snow Flower Train ให้ชมหิมะบนทางรถไฟและเทือกเขามากมายตลอดทาง จนกลายเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟสายท่องเที่ยวยอดนิยมขึ้น

photos by 조사부장 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Korail_Chujeon_Station_Monument.jpg( cc by 3.0 )

photos by 조사부장 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Korail_Chujeon_Station_Coal_yard.jpg( cc by 3.0 )

 

เส้นทางก่อนมาถึงสถานีชูจอน จะต้องผ่าน Jeongamgul ซึ่งเป็นอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองในเกาหลี Chujeon Station ตั้งอยู่ระหว่างสถานี Gohan Station และ Taebaek Station ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพอันงดงามของฤดูหนาวที่ดีที่สุด ในระหว่างการท่องเที่ยวผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับหิมะที่ขาวโพลนตามยอดกิ่งไม้และข้างทางขณะที่รถไฟเลื่อนได้อย่างสวยงาม เส้นทางทัวร์รถไฟชมดอกไม้หิมะนี้  (Snow Snow Flower Train) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยว ที่จะคึกคักกันเป็นอย่างมาก โดยเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี ขบวนทัวร์รถไฟจะวิ่งไปตามสถานีดังนี้ Cheongnyangni Station ,Yeongdeungpo Station > Taebaek Station

และในเดือน ตุลาคมถึงพฤศจิกายน จะเป็นทัวร์ขบวนรถไฟมหัศจรรย์ใบไม้ร่วง วิ่งจากสถานี Yeongdeungpo Station > Chujeon Station

ระยะเวลาการเดินทางทั้งหมด 1 ชั่วโมง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสายรถไฟที่เงียบเหงาให้กลับมาคึกคักได้ดีทีเดียวและเป็นทัวร์ขบวนรถไฟที่น่าสนใจมากในคังวอนโด

ใกล้ๆกับสถานีชูจอนจะมีถ้ำเทแบค ยงกยอน(Taebaek Yongyeon Cave) ซึ่งเป็นถ้ำที่อยู่สูงที่สุดของประเทศเกาหลีใต้

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟ Cheongnyangni ไป Taebaek ไปลงที่ Taebaek หรือ Tongni เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง 30 นาที (ตารางเวลาเดินรถ (07:10, 09:10, 12:10, 14:20, 16:20, 22:50 )

แผนที่สถานีชูจอน สถานีรถไฟที่สูงที่สุดของเกาหลี Chujeon Station และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.204358, 128.953888 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-33-553-8550
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://hhk2001.tistory.com/5233
https://m.blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=overroad89&logNo=220944930617&proxyReferer=https%3A%2F%2Fwww.google.co.th%2F
http://korean.visitkorea.or.kr/kor/bz15Travelinfo.kto?func_name=myStoryView&boardDTO.bbs_id=BBS_bbs3&boardDTO.tag=&boardDTO.ntce_at=Y&rdcnt_sort=ASC&recomend_sort=&creat_sort=&boardDTO.class_co

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก