ทะเลสาปโซยังโฮ Soyangho Lake

ทะเลสาปโซยังโฮ (Soyangho Lake, 소양호-춘천)เกิดจากการกั้นเขื่อนโซยัง(Soyangdam) เมื่อปี 1973 เป็นเขื่อนที่กั้นด้วยหินที่ใหญ่ที่สุดของทวีปเอเซีย เป็นเขื่อนที่ส่งน้ำเลี้ยงหลายเมือง ทะเลสาปโซยังโฮจึงเป็นทะเลสาปจำลองที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี จนได้ฉายาว่าเป็น “ทะเลในแผ่น”

ทะเลสาปโซยังโฮมีฟาร์มปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี และเปิดเป็นพิพิธภัณท์ปลาน้ำจืดด้วย มีปลาน้ำจืดจัดแสดงอยู่มากกว่า 50 ชนิด เช่นปลาเทร้า, ปลาคาร์ฟ และปลาไหล มีหุบเขารอบๆทะเลสาป ที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะการตกปลาในฤดูหนาว ที่นอกจากการตกปลาในน้ำแข็งแล้ว ยังมีทิวทัศน์จะไอน้ำที่ละลายสะท้อนกับแสงอาทิตย์ที่สวยงามมาก

 

บริเวณทะเลสาปโซยังโฮยังมีบริการเรือเฟอรี่นำเที่ยวให้บริการด้วย มีเส้น 2 ทางใช้เวลา ครึ่งชั่วโมง ระยะทาง 27 กิโลเมตร และใช้เวลา 2 ชั่วโมง ระยะทาง 64 กิโลเมตร ผู้ใหญ่ 10,000 วอน เด็ก 5,000 วอน

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซลสถานีรถบัส Dong Seoul Terminal ให้นั่งรถบัสไปลงที่สถานีรถบัส Chuncheon(춘천) มีรถวิ่งทุกๆครึ่งชั่วโมง จากนั้นให้ต่อรถบัสท้องถิ่นเบอร์ 11 ไปลงที่ Soyang Dam(소양강댐정상) มีรถวิ่งทุกๆ 45 นาที

แผนที่ทะเลสาปโซยังโฮ Soyangho Lake และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.951247, 127.815604
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก