สวนพฤษศาสตร์เกาหลี Korea Botanic Garden

สวนพฤษศาสตร์เกาหลี(Korea Botanic Garden, 한국자생식물원)เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1999 บนเนื้อที่ 65 ไร่ มีการจัดแสดงต้นไม้พื้นเมืองของเกาหลีมากถึง 1,300 สายพันธ์ ภายในสวนจะแบ่งออกเป็นหลายๆ เช่น ส่วนจัดแสดงภายในอาคาร โรงเพาะชำต้นกล้า สวนระบบนิเวศ ทางเดินเขาซินกัล(Singal Mountain) และสวนหย่อยธีมต่างๆ

ส่วนจัดแสดงภายในอาคารจะประกอบด้วย สวนสมุนไพร สวนพืชกลิ่นหอม เช่น ดอกเก๊กฮวย และดอกคาโมมาย ในส่วนของสวนระบบนิเวศจะมีการวางต้นไม้ผสมกันหลายสายพันธ์ตามระบบนิเวศจริงๆในธรรมชาติ ส่วนทางเดินเขาซิลกัลจะมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะมีต้นโอ๊ทและดอก azaleas และ rhododendron บานอยู่ตลอดทางทำให้เป็นหนึ่งเส้นทางที่มีชื่อเสียง

สวนพฤษศาสตร์เกาหลียังเป็นที่ขายเมล็ดพันธ์ของดอกไม้ต่างๆด้วย ซึ่งจะมีแถมให้ตั้งแต่ตอนที่ซื้อตั๋วเข้าสวน และมีขายที่ร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่และร้านอาหารคอยให้บริการด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวคือเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เพราะดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน(ช่วงพีค)
ผู้ใหญ่: 5,000 วอน
เด็ก: 2,000 วอน

เดือนตุลาคม-เดือนเมษายน
ผู้ใหญ่: 3,500 วอน
เด็ก: 1,500 วอน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00-18:00

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซล สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองมาลงที่ Jinbu Bus Intercity Terminal จากนั้นให้ต่อรถบัสท้องถิ่นไปลงที่ Woljeongsa Temple หรือ Sangwonsa Temple แล้วลงที่สวนพฤษศาสตร์เกาหลี

แผนที่สวนพฤษศาสตร์เกาหลี Korea Botanic Garden และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.706889, 128.613853
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.hyulimbook.co.kr/theme_10/96292
http://blog.daum.net/sosesjs/6125652

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก