/ คังวอนโด(Gangwon-do) / สวนพฤษศาสตร์เกาหลี Korea Botanic Garden

สวนพฤษศาสตร์เกาหลี Korea Botanic Garden

สวนพฤษศาสตร์เกาหลี(Korea Botanic Garden, 한국자생식물원)เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.1999 บนเนื้อที่ 65 ไร่ มีการจัดแสดงต้นไม้พื้นเมืองของเกาหลีมากถึง 1,300 สายพันธ์ ภายในสวนจะแบ่งออกเป็นหลายๆ เช่น ส่วนจัดแสดงภายในอาคาร โรงเพาะชำต้นกล้า สวนระบบนิเวศ ทางเดินเขาซินกัล(Singal Mountain) และสวนหย่อยธีมต่างๆ

ส่วนจัดแสดงภายในอาคารจะประกอบด้วย สวนสมุนไพร สวนพืชกลิ่นหอม เช่น ดอกเก๊กฮวย และดอกคาโมมาย ในส่วนของสวนระบบนิเวศจะมีการวางต้นไม้ผสมกันหลายสายพันธ์ตามระบบนิเวศจริงๆในธรรมชาติ ส่วนทางเดินเขาซิลกัลจะมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะมีต้นโอ๊ทและดอก azaleas และ rhododendron บานอยู่ตลอดทางทำให้เป็นหนึ่งเส้นทางที่มีชื่อเสียง

สวนพฤษศาสตร์เกาหลียังเป็นที่ขายเมล็ดพันธ์ของดอกไม้ต่างๆด้วย ซึ่งจะมีแถมให้ตั้งแต่ตอนที่ซื้อตั๋วเข้าสวน และมีขายที่ร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่และร้านอาหารคอยให้บริการด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวคือเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เพราะดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน(ช่วงพีค)
ผู้ใหญ่: 5,000 วอน
เด็ก: 2,000 วอน

เดือนตุลาคม-เดือนเมษายน
ผู้ใหญ่: 3,500 วอน
เด็ก: 1,500 วอน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00-18:00

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซล สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองมาลงที่ Jinbu Bus Intercity Terminal จากนั้นให้ต่อรถบัสท้องถิ่นไปลงที่ Woljeongsa Temple หรือ Sangwonsa Temple แล้วลงที่สวนพฤษศาสตร์เกาหลี
ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.hyulimbook.co.kr/theme_10/96292
http://blog.daum.net/sosesjs/6125652

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก