โขดหินรูปเทียนไข ชอตแดบาวี Chuam Chotdaebawi Rock

โขดหินรูปเทียนไข ชอตแดบาวี (Chuam Chotdaebawi Rock, 추암 촛대바위) เป็นจุดชมวิวโขดหินที่มีรูปร่างเป็นแท่งยาวเรียวสูงขึ้นมาจากทะเล จนได้ชื่อว่า ชอตแด บาวี หรือแปลว่า หินเทียนไข อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวของเกาหลี ถ้าเล็งมุมดีๆตอนที่อากาศเป็นใจ ช่วงที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นจะเห็นเหมือนกับเป็นเทียนไขที่มีไฟอยู่ด้านบนจริงๆ

โขดหินรูปเทียนไข ชอตแดบาวีจะล้อมรอบไปด้วยหินก้อนเล็กๆอีก 10 กว่าก้อน ซึ่งมีชื่อเรียกแตกต่างกันตามรูปร่าง เช่น หินเต่า และหินพี่น้อง ภาพวิวที่นี่สวยงามจนสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีมานำไปใช้ในการเป็นฉากหลังระหว่างออกอากาศด้วย

ตำนานของหินเทียนไขชอตแดบาวี เล่ากันมาว่า เกิดจากชายที่สูญเสียภรรยาไป เสียใจมากจนยืนแข็งไม่ขยับขยื้นจนกลายเป็นก้อนหินไปในที่สุด

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซล สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองมาลงที่ Donghae Intercity Bus Terminal จากนั้นให้นั่งรถบัสสาย 61 หรือนั่งรถบัสข้ามเมืองที่จะไป Samcheok ก็ได้ แล้วลงที่ป้าย Chuam จากนั้นเดินต่ออีก 1 กิโลเมตร

แผนที่โขดหินรูปเทียนไข ชอตแดบาวี Chuam Chotdaebawi Rock และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.479329, 129.159801
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก