ทางเดินสายเก่า แดควันยอง Old Daegwallyeong Road

ทางเดินสายเก่า แดควันยอง (Old Daegwallyeong Road, 대관령 옛길)เป็นทางเดินที่เชื่อมระหว่าง เขต Gangneung-si และ Pyeongchang-gun ที่ความสูง 832 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร เส้นทางนี้เคยเป็นจุดเชื่อมต่อการคมนาคม มีสะพานวัฒนธรรมและเป็นขอบเขตตามธรรมชาติ ระหว่างพื้นที่ Yeongdong และ Yeongseo สำหรับขนส่งสินค้าท้องถิ่นเช่น สินค้าทางการเกษตร และผลผลิตจากทะเล ยาวไปจนถึงเมืองหลวงเก่าHanyang  ในสมัยโจซอน(Joseon)

ทางเดินสายเก่า แดควันยอง เคยเป็นหนึ่งในทางหลวงสาย Yeongdong ซึ่งบางส่วนถูกเปลี่ยนไปเป็นถนนของคนท้องถิ่นเพื่อลดการจราจรของสายหลัก หลายส่วนจึงสามารถขับรถไปถึงได้ เป็นเส้นทางที่เงียบสงบ และมีวิวที่สวยงาม ถนนสำหรับรถปัจจุบันยาว 19 กิโลเมตร ตรงกลางจะมีของทางเดินจะมีทางแยกสำหรับลงและขึ้น ถ้าเดินขึ้นจะเจอพิพิธภัณท์ Daegwallyeong และหมู่บ้าน Gamagol เป็นทางเดินง่ายๆ เหมาะกับช่วงวันหยุดที่ต้องการความเงียบสงบจากตัวเมือง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Gangneung Bus Terminal นั่งรถบัสท้องถิ่นสาย 315 ไปที่ Hongje-dong Office (홍제동사무소) จากนั้นต่อรถบัสสาย 503 แล้วลงที่ป้าย Daegwallyeong Museum (대관령 박물관) ถ้าเดินขึ้นเนินไปที่ Daegwallyeong Museum ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

แผนที่ทางเดินสายเก่า แดควันยอง Old Daegwallyeong Road และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.695475, 128.600285
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก