พิพิธภัณท์การรวมชาติเกาหลี Yanggu Unification Hall

พิพิธภัณท์การรวมชาติเกาหลี (Yanggu Unification Hall, 양구통일관)เป็นศูนย์รวมข้อมูลและรายงานสภาพความเป็นไปของเกาหลีเหนือ จัดสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนเข้าใจและเกิดการรวมชาติกันอีกครั้ง เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1999 ในพื้นที่มีอาคารจัดแสดง 2 อาคารและตลาดสินค้าเกษตรของคนในพื้นที่

วัตถุสิ่งของที่ใช้งานอยู่ในเกาหลีเหนือที่ได้นำมาจัดแสดงเช่น ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้าน และรูปภาพ ส่วนในโซนขายของจะมีสินค้าเกษตรจากเกาหลีเหนือ และของที่ระลึก ส่วนที่อยู่ใกล้ๆกันจะเป็นอุโมงค์ที่ 4 ซึ่งเป็นอุโมงค์เดียวที่เกาหลีเหนือได้ขุดเอาไว้และมีการติดตั้งรถรางไฟฟ้า ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมด้านในได้ และลานสังเกตการณ์ซึ่งเป็นลานสังเกตการณ์ที่อยู่เหนือสุดของเกาหลีใต้

 

บรรยาการภายในพิพิธภัณท์

บรรยาการภายในพิพิธภัณท์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 2,500 วอน เด็ก 1,300 วอน
เวลาเปิด-ปิด: มีนา - ตุลา 09:00-18:00
กันยา - กุมภา 09:00-17:00

วิธีการเดินทาง

จากโซลสถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ให้นั่งรถบัสมาลงที่สถานี Yanggu Intercity Bus Terminal จากนั้นเปลี่ยนเป็นรถบัสท้องถิ่นที่จะไป Haean (해안) โดยลงที่ป้าย Haean Jongjeom จากนั้นเดินอีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึง

แผนที่พิพิธภัณท์การรวมชาติเกาหลี Yanggu Unification Hall และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 38.289966, 128.145286
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก