ศูนย์วัฒนธรรม ดาโน Gangneung Dano Cultural Center

ศูนย์วัฒนธรรม ดาโน (Gangneung Dano Cultural Center, 강릉단오문화관)ตั้งอยู่ที่เขต Noam-dong เมือง Gangneung-si จังหวัดคังวอนโด(Gangwon-do) เป็นศูนย์ส่งเสริมเกี่ยวกับเทศกาล ดาโนเจ(Danoje) ของเมือง Gangneung มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประเพณีและพิธีกรรมโบราณที่เกี่ยวข้อง วิญญาณ ภูติผีปีศาจ และร่างทรง เพื่อรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีมาตั้งแต่ยุคโจซอน(Joseon )ให้ยังอยู่ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมจากองค์กรมรดกโลก UNESCO ด้วย เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปีค.ศ. 2004

ศูนย์แห่งนี้ประกอบไปด้วย ห้องจัดแสดง และโรงทำการแสดง ภายในส่วนจัดแสดงจะมีห้องชมวิดีโอ ห้องรูปภาพและส่วนสำหรับกิจกรรมให้ลองทำ รวมทั้งยังมีห้องฝึกการแสดงที่เกี่ยวกับเข้าทรงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมจากผู้รู้จริงอีกด้วย รวมทั้งจะมี tour ให้บริการฟรีทุกๆ 1 ชั่วโมง ใช้เวลา ครึ่งชั่วโมง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซลสถานีรถบัส Seoul Express Bus Terminal ให้นั่งรถบัสข้ามเมืองไปลงที่สถานี Gangneung Intercity Bus Terminal (강릉시외버스터미널) จากนั้นให้ต่อแท๊กซี่ไปลงที่ Gangneung Dano Cultural Center (단오문화관) ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

แผนที่ศูนย์วัฒนธรรม ดาโน Gangneung Dano Cultural Center และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.748311, 128.894799
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก