ภูเขากีบังซาน Gyebangsan Mountain

ภูเขากีบังซาน(Gyebangsan Mountain – Pyeongchang, 계방산 (평창))มียอดเขาสูง 1577 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ใกล้กับภูเขาโอแดซาน(Odaesan) ทางฝั่งตะวันออกของเทือกเขาแทบัคซาน(Taebaeksan) เป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 5 ของเกาหลี ทางฝั่งตะวันตกของภูเขากีบังซานมีภูเขาอันดูยง(Unduryeong)ที่รถสามารถเข้าถึงได้ มีสัตว์ป่าและบ่อน้ำแร่อยู่และสมุนไพรหลายชนิด ที่นีจึงมีชื่อเสียงด้านโซมป่าด้วย ทำให้ต้องมีการปกป้องธรรมชาติของที่นี่เอาไว้

ภูเขากีบังซานจะเป็นที่นิยมมากสำหรับนักปีนเขาในช่วงหน้าหนาวเพราะจะเห็นวิวของหิมะสีขาวโพลนของภูเขาจนถึงเดือนมีนาคม และเป็นเพราะจากภูเขาอันดูยง(Unduryeong)ที่รถเข้าถึงได้แล้วเดินมาที่ยอดเขาภูเขากีบังซาน(Gyebangsan)จะเพิ่มความสูงอีกแค่ 488 เมตรเท่านั้น ทำให้มือใหม่ก็สามารถมาเดินที่นี่ได้

จากยอดสูงสุด จะมองเห็นวิวพาโนราม่าของภูเขาซอรัคซาน, โอแดซาน และอีกหลายๆภูเขาในบริเวณนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในบริเวณนี้

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากเมืองโซลสถานีรถบัส Dong Seoul Terminal ไปลงที่สถานีรถบัส Jinbu จากนั้นให้ต่อรถบัสที่จะไป Naemyeon แล้วลงที่ Unduryeong ในหนึ่งวันจะมี รถวิ่ง 3 ครั้ง

แผนที่ภูเขากีบังซาน Gyebangsan Mountain และที่เที่ยวอื่นๆในคังวอนโด(Gangwon-do)

GPS: 37.707370, 128.444370 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-33-332-6419
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก