ตามรอยแฝด 3 กับร้านอร่อยในเกาหลี

ตามรอยแฝด3

เด็กแฝดสามตระกูลซง แทฮัน (대한 Dae Han), มินกุก (민국 Min Guk) และ มันเซ (만세 Man Seh) ที่โด่งดังจากรายการ The return of superman ที่ได้ใจแฟนๆชาวไทยกันไปมากมาย ด้วยความน่ารักน่าหยิกของเด็กๆทุกคน ยิ่งช่วงการถ่ายรายการที่ไปในที่ที่เป็นเรื่องอาหารการกิน ก็ทำให้แฟนคลับหลายๆคนเห็นแล้วน้ำลายไหล อยากจะไปตามรอยความอร่อยดูบ้าง ถึงแม้การถ่ายทำรายการจะสิ้นสุดลงไปนานแล้ว แต่ความดังยังคงเป็นกระแสอยู่ งั้นจะช้าอยู่ใยไปตามรอยความอร่อยกับสถานที่กินที่เด็กแฝดไปถ่ายทำรายการนั้น จะเป็น ที่ไหน น่าอร่อยมากแค่ไหนตามไปชิมกัน

 

1. Goraesa (고래사어묵)

โคแรซาออกมุก

Goraesa

ร้านโคแรซา ออกมุก  ร้านเก่าแก่เจ้าดังในปูซาน เป็นร้านที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1963 หรือ 50 กว่าปีแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าโอเด้งเกาหลีหรือออมุกคืออะไร มันก็คือ ลูกชิ้นปลาสไตล์เกาหลีนั่นเอง ออมุกก็คือเนื้อปลาแท้ๆบดละเอียดผสมกับแป้งหรืออาจจะผสมกับผักบดละเอียดโดยส่วนมากเนื้อปลาจะเยอะกว่าแป้งทำให้ได้ออมุกที่นุ่มเด้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แล้วนำมาสอดใส้ต่างๆหลายรสชาติแปลกใหม่ให้ลูกค้าได้เลือกทานกัน ไม่ว่าจะเป็น ใส้กุ้งทอด ใส้หมู ใส้กรอก ชีส สาหร่าย และอื่นๆมากมาย ร้านนี้มีสาขาหลายที่ในโซลก็มีอยู่ด้วยกันหลายร้าน แต่สาขาที่ปูซานเป็นสถานที่เด็กแฝดแทฮันมินกุกมันเซ มานั่งชิมลิ้มลองความอร่อยนั่นเอง

ที่ตั้ง    Haeundae, Busan

เวลาเปิด-ปิด  10.00-22.00

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย / ลงสถานี Haeundae  station ทางออกที่ 5 เดินจากทางออกประมาณ 100 เมตรจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ

 

 

2. Tero ( 테루 )

เทรุ ร้านหมูจุ่มชีสยืด

Tero

ร้านเทรุ ร้านหมูจุ่มชีสยืด ตั้งอยู่ในเมืองอิชอน (Incheon) เป็นร้านเมนูที่ขายเป็นเซ็ทด้วยกันหลายเมนูที่น่าทานและราคาไม่แพง  ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าแกงกะหรี่ โซบะหรือบะหมี่เย็น ทงคัสซึ  และเมนูอื่นๆอีกที่น่าทาน ส่วนเมนูเด็ด ตามรอยเด็กแฝด นั่นก็คือ Cheese Fondue Skewered Tonkatsu (ชิ่จือพงดยู โกชิ่ ทนคาชึ , 치즈퐁듀 꼬치 돈카츠) เป็นหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด และเสียบไม้ จิ้มด้วยชีสยืดๆเหนียวๆยาวๆ เป็นเมนูที่น่าทานมากๆ มีความกรอบนอกนุ่มในจุดเด่นของเมนูก็คงจะเป็นชีสยืดเหนียวยาวๆนั่นแหละรสชาติก็อร่อยแปลกดีๆ

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

เวลาเปิดปิด  11.00-22.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดินลงสถานี Central Park  ทางออกที่ 4 เดินเลียบสวนสาธารณะเซ็ลทรัลพาร์คไปทางคอนโดของเด็กๆโดยหันหน้าเข้าหาคอนโดแล้วก็ให้เดินไปทางซ้ายมือจนสุดอาคารแรกก็จะไปเจอกับอาคาร NC Cube Canal Walk ให้เดินจากโซนที่ 1 ไปจนถึงโซนที่ 3 ที่โซนที่ 3 ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือชั้นที่ 2 (ตึก 302)

 

 

3. Remicone (레미콘)

รามิคอน

Remicone

ร้านรามิคอน หรือ ร้านไอติมพายุก้อนเมฆของเด็กแฝดทั้งสาม เป็นไอติมสายไหมที่แปลกใหม่ จนมีชื่อเสียงและฮิตในกลุ่มวัยรุ่นเกาหลี และเป็นร้านไอครีมที่ดึงดูดความสนให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชิมกันอย่างมากมาย ด้วยการดีไซน์หน้าตาของไอศครีมและท็อปปิ้งให้ออกมาสดใสน่ารัก น่าทาน จึงเป็นจุดขายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และเมื่อมาตามรอยเด็กแฝดแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนู Thunder bomb (썬더밤) ตามเด็กๆเขามาชิมดูล่ะ ราคาไม่แพงทุกเมนูน่าลองสุดๆ

ที่ตั้ง   Gangnam-gu, Seoul

เวลาเปิดปิด  วันจันทร์ – วันเสาร์ 11.00-21.00 ,วันอาทิตย  12.00-20.00

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Sinsa Station ทางออกที่ 8 แล้วเดินตรงออกไปยังถนน  คาโรซูกิล ประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

4. Bugmaggol (북막골)

พุกมักโกล

Bugmaggol

ร้านพุกมักโกล หรือ ร้านซี่โครงยักษ์ตุ๋นอยู่ในย่านซัมซองดองกิล ร้านนี้จะเน้นเมนูเนื้อส่วนใครไม่ทานเนื้อก็จะมีเมนูหมูให้เช่นกัน  ร้านนี้เป็นร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งที่มีรายการทีวีหลายรายการมาถ่ายทำ ส่วนเมนูตามรอยความอร่อยของแฝดสามจากร้านนี้นั้นก็คือเมนู กุซอกกีคัลบี (구석기갈비) ที่มีให้เลือกถึง 2 ไซส์  ขนาดกลาง(중)ราคา  39,000 วอน และขนาดใหญ่(대)ราคา 63,000 วอน เนื้อตุ๋นรสเด็ดที่มีรสชาติเป็นที่ถูกปากของบรรดานักชิมทั้งหลายอร่อยยกนิ้วเชียวนะ ทานพร้อมกับเครื่องเคียงเช่น น้ำจิ้ม พริกดองและกิมจิ รสชาติถูกปากขนาดไหนตามไปลิ้มลองรสชาติกันได้เลย

ที่ตั้ง  Jungno-gu, Seoul

เวลาเปิด-ปิด 11.00-21.30 (15.00-16.00 เบรก) ,วันเสาร์-วันอาทิตย์  11.00-20.30 ( 15.00-16.00 เวลาเบคร)

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 1 เดินออกจากสถานีไปทางพระราชวัง คยองบ๊กกุงเดินเลียบกำแพงวังไปราวๆ 1 กิโลเมตร หรือขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung Station ทางออกที่ 5 เดินออกจากสถานีจะเห็นร้านถั่วแดงหวานแล้วให้เลี้ยวขวาเข้าไปยังซอย  Samcheong-ro 9-gil  เดินจากปากซอยเข้าไปไม่ไกลก็จะเจอร้าน

 

 

5. N.Y.Bagel n’ Cream Cheese (뉴욕베이글 송도)

เบเกิ้ลครีมชีส

N.Y.Bagel n’ Cream Cheese

ร้านเบเกิ้ลครีมชีส เป็นร้านที่เปิดขายกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องเบเกิ้ลที่สดใหม่นุ่ม หอมอร่อย มาในรูปแบบหลากหลายสไตล์ไม่เหมือนใครและที่สำคัญ เบกิ้ลมีให้เลือกเยอะมากๆเช่น  บลูเบอร์รี่, โฮลวีท, งาดำ, กระเทียม และสเปรดหลากหลายรสชาติช็อคชิฟ, ช๊อคโกแลต และไส้อื่นๆอีกมากมาย ให้เลือกอิ่มกันอย่างจุใจ เบเกิ้ลทุกชิ้นราคาไม่แพง ทานกับกาแฟที่หอมกรุ่นหรือโกโก้และน้ำชาดีๆสักถ้วยคงจะฟินขนาดสุดๆเลยล่ะ

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

เวลาเปิด-ปิด  07.40-20.00 หยุดทุกวันจันทร์

การเดินทาง  เริ่มเดินทางจากจุดที่หน้าคอนโดของเด็กแฝด โดยให้หันหน้าเข้าที่หน้าคอนโด แล้วเดินตรงไปจนเจอสี่แยก ใหญ่ก็ให้เลี้ยวซ้าย และให้เดินไปอีกจนเกือบจะถึง 4 แยกที่ 2 ร้านจะอยู่ทางซายมือ อยู่ติดกับ 7-11

 

 

6. Gusuhan Seolleongtang (구수한 설렁탕 꼬리곰탕)

ร้านซุปหางวัว

Gusuhan-Seolleongtang

คุซูฮัน ซอลลองทังโกริโกมทัง หรือร้านซุปหางวัว อีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงมากในหมู่ชาวเกาหลี แม้ว่าชาวไทยหลายๆคนที่ไปตามรอยมาแล้วจะบ่นกันว่ามันจืดไปหน่อยก็ตาม ซึ่งคนเกาหลีหากเขาทานเขาจะไม่ปรุงเครื่องปรุงใดๆลงไปให้เสียรสชาติของซุปเด็ดขาด จะเติมแต่เพียงเกลือเท่านั้นเพื่อให้ซุปยังคงรสชาติกลมกล่อมหอมหวานจากการเคี่ยวด้วยกระดูกอยู่นั่นเอง แต่ถ้าหากว่าทานกับเครื่องเคียงจะได้รสชาติที่ดีมากเช่นกิมจิ กิมจิผักดองต่างๆ หรือพริกดอง จะได้รสชาติที่ดี และส่วนตามรอยเมนูอร่อยของเด็กแฝดก็ต้องสั่งเมนูนี้เลย โกริกมทัง  (꼬리곰탕) เป็นซุปหางวัวที่เด็กแฝดซดจนเกลี้ยงชามนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด  09.00-22.00

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินมาลงสถานี Central Park Station ทางออกที่ 4 เดินออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดินก็เจอร้านซุปหางวัวเลย

 

 

7. Okrumong (옥루몽)

บิงชูถั่วแดง

Okrumong

ร้านอ๊อกรุมมง หรือ ร้านบิงชูถั่วแดงของหวานที่ขึ้นชื่อแสนอร่อย และเมนูเด่นนั้นก็คือบิงชูถั่วแดง และบิงซูเมนูอื่นๆที่สั่งก็ต้องมีถั่วแดงเป็นส่วนประกอบหลักเช่นกัน  ส่วนเมนูตามรอยความอร่อยของเด็กแฝดนั้นก็ต้องสั่งคือ คามาซล ชอนทง พัดบิงซู (가마솔 전통 팥빙수) รสชาติจะถูกใจชาวไทยหรือไม่นั้นต้องไปลองรสชาติของหวานถั่วแดงเกาหลีกันดูนะ

ที่ตั้ง  Yeonsu-gu, Incheon

เวลาเปิด-ปิด  10.00-22.00

การเดินทาง  การเดินทางที่เริ่มต้นจากจุดคอนโดของเด็กแฝดเป้นหลัก ดดนหันหน้าเข้าหน้าคอนโดแล้วเดินไปทางซ้ายมือจนสุดอาคารแรก จะเจอกับอาคาร NC Cube canal Walk  ร้านบิงชูถั่วแดงจะอยู่ภายในอาคาร โซนฝั่งอาคาร 302 อยู่ทางฝั่งขวามือ ชั้นล่าง

 

 

8. Baleuda Gimseonsaeng(바르다 김선생)

เกี๊ยวแปดเข่งในตำนาน

Teacher-Kim

พารือดา คิมซอนแซง ร้านเกี๊ยวแปดเข่งในตำนาน ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Episode ไฮไลท์เรื่องกินของแฝด 3 พี่น้องตระกูลซง กันเลยทีเดียวที่เสิร์ฟพร้อมชาข้าวโพดหอมสุดๆเสิร์ฟให้ดื่มกันเป็นเหยือกๆกันเลยทีเดียว เกี๊ยวนิ่ง หรือ คาลบี้มันดู เซิพมาเต็มเข่งทานกับน้ำซุปแสนอร่อยเข้ากันดีที่สุด เป็นร้านเกี๊ยวที่ขึ้นชื่อทั้งความอร่อยเพราะยัดใส้เนื้อหอมหวานเต็มๆคำ ที่เรียกว่าเกี๊ยวแปดเข่งเพราะแฝดสามทานกันไปทั้งหมดถึง 8 เข่งใหญ่นั่นเอง

ที่ตั้ง Yeonsu-gu, Incheon

การเดินทาง  การเดินทางจากบ้านเด็กฝั่งทางสวนเดินไปทางขวามือจากหน้าบ้านเด็กไปจนเจอสี่แยกใหญ่ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินไปจนเจอสี่แยกใหญ่ที่ 2 จะมี 7-11 อยู่ ทางด้านซ้ายมือ ให้ข้ามถนนไปยังฝั่งที่มีร้าน 7-11 เมื่อข้ามมาแล้วก็ข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง ที่มีรูปปั้นเรือเสมอสีน้ำเงิน จากนั้นก็เดินไปทางด้านขวามือจนสุดตึกก็ให้เลี้ยวซ้าย แล้วก็เดินตรงไปจนกว่าจะเจอตึกชื่อ T-World Olleh สีน้ำตาลก็ให้ข้ามถนนไปฝั่งตึกสีน้ำตาลนี้ได้เลย และก็เดินไปเรื่อยๆจนเกือบจะสุดตึก ร้านจะอยู่ข้างร้าน Etude แต่ถ้าหากกลัวหลง ขึ้นแท็กซี่จากหน้าบ้านของเด็กแฝดมาได้เลย หากพูดชื่อร้านไม่ถูก ก็เสิรชหาที่อยู่ร้านจากในอินเทอร์เน็ตแล้วเอาให้แท็กซี่ดูได้เลย

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://m.blog.naver.com/udasol/220493268160#
http://kdaily.presslogic.com/2016/07/20/article/10025/
http://tw.gigacircle.com/2836094-1
https://www.instiz.net/pt/2925328&green=1&grnpage=2
http://blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=ksh4785&logNo=220362666828&categoryNo=37&parentCategoryNo=-1&viewDate=¤tPage=&postListTopCurrentPage=&isAfterWrite=true
http://www.menupan.com/restaurant/onepage.asp?acode=h493385
http://blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=syunhee4865&logNo=220109335745&parentCategoryNo=&categoryNo=&viewDate=&isShowPopularPosts=false&from=postView

http://www.nemopan.com/8950038

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต