17 จุดชมดอกซากุระหรือพอทกต สวยสะพรั่งอลังการ

จุดชมซากุระยอดฮิตในเกาหลี

ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ของประเทศเกาหลีนั้นจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวกันมาที่สุด เพราะจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงดอกไม้เบ่งบาน อย่างเทศกาล Cherry Blossom (벚꽃 ) ก็จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระ การเฉลิมฉลอง การจัดกิจกรรมหลายๆอย่างในช่วงนี้  และทั่วทุกพื้นที่ของเกาหลีก็จะถูกปกคลุมไปด้วยดอกซากุระที่เบ่งบานอวดชูช่อ เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาชื่นชมมากมายในแต่ละปี  และจะมีการจัดงานและจุดชมซากุระเป็นจุดๆไป

ตามไปดูกันดีกว่า 17 จุดชมซากุระหรือดอกพอทกตยอดฮิตในเกาหลี  เป็นที่ไหนกันบ้างที่สามารถไปชมดอกซากุระได้อย่างใกล้ชิด

 

1. Changdeokgung Palace ( 창덕궁)

พระราชวังชางด็อกกุง

Changdeokgung-Palace

พระราชวังชางด็อกกุง เป็นพระราชวังที่มีความงดงามของพระราชวังและมีพื้นที่กว้างขวาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในกรุงโซล นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมดอกไม้บานได้อย่างเพลินเพลิน  ด้วยบรรยกาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะแก่การเก็บรูปและความประทับใจได้อย่างไม่มีเบื่อ

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง :ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : โซล(Seoul)

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสายสีส้ม ลง สถานี Anguk ทางออก 3 เดิน ประมาณ 5 นาทีถึง

เวลาเปิด / ปิด : 09.00-18.00 ปิดทุกวันจันทร์

 

 

2. Yeouido Hangang Park  (여의도한강공원)

เกาะยออิโด

Yeouido-Park

เกาะยออีโด จะเป็นที่รู้จักกันดีในการไปชมซากุระ เป็นอีกหหนึ่งจุดที่สามารถชมและสัมผัสความงามได้อย่างใกล้ชิด ด้วยต้นซากุระมากกว่า 1,400 ต้น บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณพื้นที่จัดงาน  ทั้งยังมีการจัดงานนิทรรศกาลให้ความบันเทิงต่างๆ แก่นักท่องเที่ยว มีการออกร้านขายอาหารมากมาย ร้านขนมอร่อยๆของเกาหลี การจัดกิจกรรมอื่นๆอีกตลอดทั้งวัน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมในงานริมแม่น้ำฮันได้อย่างเพลิดเพลิน

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : โซล(Seoul)

เวลาเปิด / ปิด : เปิด ตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง : รถไฟดิน สาย 5 ลงสถานี Yeouinaru Station ทางออกที่ 2,3 เดินจากสถานีประมาณ 5 นาที

 

 

3. Seokchonhosu Lake (석촌호수)

 สวสาธารณะซอกซอน

Seokchonhosu-Lake

ทะเลสาบซอกซอน เป็นสถานที่ที่สามารถดินชมดอกซากุระได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะต้นซากุระมีโดยรอบทะเลสาบเหมาะแก่การมาพักผ่อนและถ่ายภาพมากๆ ด้วยความสวยงามของดอกซากุระบานสะท้อนเป็นเงาสีชมพูในน้ำ จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว  และภายในบริเวณรอบๆทะเลสาบก็จะมีการจัดงานเทศกาล งานบันเทิงครบครัน

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : โซล(Seoul)

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ,8 ลงสถานี  Jamsil Station ทางออกที่ 2,10 เดินจากสถานีประมาณ 200 เมตร ก็ถึง

 

 

4. Seoul Grand Park (서울대공원)

โซลแกรนด์พาร์ค

Seoul Grand-Park

โซลแกรนด์พาร์คเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ยักษ์ทางตอนใต้ของโซล  มีต้นดอกซากุระขึ้นมากมายทั่วบริเวณสวน อย่างสวยงาม  ภายในสวนสาธารณะยังมี สวนสัตว์ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ให้เดินชม ด้วยบรรยกาศที่ดีร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัว คู่รักมากๆ

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : เคียงกีโด(Gyeonggi-do)

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย  4  ลงสถานี  Seoul Grand Park Station ทางออกที่ 2

เวลาเปิด/ปิด : 05.00-22.00

 

 

5. Gyeongbokgung Palace (경복궁)

พระราชวังเคียงบ๊กกุง

Gyeongbokgung-Palace

พระราชวังเคียงบ๊กกุงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมปักหมุด ตามไปเก็บภาพความงามกันอย่างมากมาย ด้วยเป็นสถานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซลและเดินทางไปมาสะดวกซึ่งก็ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงโซลอยู่แล้วจึงไม่แปลกที่ในฤดูดอกไม้ผลิบานจะมีนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาชื่นชมดอกซากุระยังสถานที่แห่งนี้

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : โซล(Seoul)

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung Station ทางออกที่ 5 หรือ สถานี Anguk Station  ทางออกที่ 1

รถบัสประจำทางหมายเลข  1020, 7025,109, 171, 172, 601 , 606  ลงสถานี  Gyeongbokgung  Bus Stop.

 

 

6. Yeojwacheon Stream (여좌천벚꽃명소)

คลองยอชวาชอน

Yeojwacheon-Stream

คลองยอชวาชอน หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ งานเทศกาลจินแฮ กันฮังเจ(Jinhae Gunhangje) เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยที่สุดของเกาหลี อยู่ทางตอนใต้ของประเทศใกล้ๆกับเมืองปูซาน เพราะเป็นสถานที่ชื่นชมดอกไม้บานได้ดีที่สุดอีกแห่งที่มีความโรแมนติคเบ่งบานออกดอกแผ่กิ่งก้านจนกลายเป็นอุโมงค์ซากุระแสนจะโรแมนติค มีคู่รักหลายคู่มาเก็บภาพความสวีทหวานและหลายท่านก็มาชื่นชมบรรยกาศกันยังที่แห่งนี้  ในอดีตคลองยอชวาชอนได้โด่งดังมาจากซีรีย์หรือละครเกาหลีที่ยกกองมาถ่ายทำกันที่นี่หลายเรื่องด้วยนั่นเอง

ที่ตั้ง: เคียงซังนัมโด(Gyeongsangnam-do)

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : กลางเดือนเมษายน

การเดินทาง :  รถไฟ สามารถขึ้นได้จาก  Changwon Station / Changwon Jungang Station / Masan Station เพื่อมาลง Jinhae Station.

รถบัสประจำทาง สายสีเขียว 307, 309, 315

รถประจำทางสายสีฟ้า 150,160,162 ลงสถานี  Jinhae Station

 

 

7. Gyeonghwa Station (Cherry Blossom Road) (경화역 벚꽃길)

ทางรถไฟคยอฮวา

Gyeonghwa-Station

ทางรถไฟคยอฮวา(Gyeonghwa Station) เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดนิยมของเกาหลีใต้ ที่อยู่ในเมืองจินแฮ(Jinhae)ใกล้ๆกับคลองยอชวาชอนข้อ 6 และเป็นส่วนหนึ่งของ งานเทศกาลจินแฮ กันฮังเจ(Jinhae Gunhangje) เป็นจุดชมซากุระที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเก็บภาพบรรยกาศและความโรแมนติคกันมากมายในแต่ละปี เพราะมีอุโมงค์ซากุระความยาวเกือบ 800 เมตร ที่มีความสวยบรรยกาศดีไม่แพ้ที่อื่นๆในเกาหลี ยังมีละครและซีรีย์เกาหลีหลายเรื่องได้มาถ่ายทำฉากสวยๆที่คลองคยอฮวาอีกด้วย สถานีรถไฟแห่งนี้จะมีรถไฟวิ่งผ่านเฉพาะเทศกาลชมดอกซากุระเท่านั้นเพื่อเพิ่มอารมณ์ในการชมดอกไม้บานได้อย่างโรแมนติค ส่วนจะงดงามแค่ไหน แค่มองดูภาพก็อยากจะไปสถานที่จริงเลยแหละ

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : กลางเดือนเมษายน

ที่ตั้ง: เคียงซังนัมโด(Gyeongsangnam-do)

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางหมายเลข  307, 315, 317 ลงสถานี  Gyeonghwa Station Bus Stop.

 

 

8. Hadong Hwagae Market (하동 화개장터)

ตลาดฮวาเก

Hwagae-Market

ตลาดฮวาเก  หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกที่หนึ่งของเทศกาลชมซากุระซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้เส้นทางจากตลาดเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินชมพร้อมทั้งเดิน ช้อปปิ้งในตลาดควบคู่ไปด้วยเพราะแม้จะเดินช้อปในตลาดแต่ก็ยังสามารถมองเห็นต้นซากุระเรียงรายตามตลาดได้อย่างชัดเจนและสวยงาม  ซึ่งมีทั้งการกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินเดินชมอย่างไม่มีเบื่อ ทั้งนี้ในถนนที่ติดกับตลาด ฮวาเก ก็จะเป็นถนนที่จัดงานเทศกาลชมดอกซากุระเหมือนกัน นั่นคือ “The 10ri Cherry Blossom Road” ด้วยความยาวของถนนราวๆ 4 กิโลเมตร ก็ทำให้การเดินชมทั้งในตลาดและถนนนั้นสามารถเดินชมได้ทั้งวันเลยทีเดียว

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : กลางเดือนเมษายน

ที่ตั้ง: เคียงซังนัมโด(Gyeongsangnam-do)

การเดินทาง: ขึ้นรถบัสประจำทางระหว่างเมืองจากโซลมุ่งหน้าไปยังเมือง Hadong ลงสถานี  Hwagae Termina  จาก Hwagae Terminal ข้ามสะพาน Hwagaegyo Bridge เดินไปทางตรง 100 เมตร  จะถึงตลาด Hwagae อยู่ด้านขวามือ

 

 

9. Bomunho Lake (보문호)

ทะเลสาบ โบมุนโฮ

Bomunho-Lake

ทะเลสาบ โบมุนโฮ เป็นสวนสาธารณะมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจรายล้อมไปด้วยทะเลสาบ เต็มไปด้วยดอกซากุระ เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงสวนรอบทะเลสาบจะกลายเป็นสีชมพูเต็มไปด้วยกลีบดอกไม้ที่สวยงาม เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อน พื้นที่กว้างขวางมากๆ นักท่องเที่ยวมักจะนิยมมาเดินเล่น ปั่นจักรยาน นั่งปิกนิกกันตามอัธยาศัยเพื่อชื่นชมกับความงามของดอกซากุระเมื่อเทสกาลดอกไม้บานมาเยือน

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : เคียงซังบุกโด(Gyeongsangbuk-do)

การเดินทาง : จากสถานี รถบัสประจำทาง  Dong Seoul Terminal ขึ้นรถไปยัง   Gyeongju Bus Terminal  แล้วขึ้นรถบัสประจำทางที่วิ่งระหว่างเมือง หมายเลขรถ  10  ไปลงยัง  Bomunho Lake

 

 

10. Beomeosa Temple (범어사)

วัดเบียวเมียวซา

Beomeosa-Temple

วัดเบียวเมียวซา นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว สถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นเส้นทางการเดินชมดอกซากุระได้อย่างชัดเจนและน่าประทับใจมากที่สุดไม่แพ้ที่อื่น  วัดแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานและเป็นวัดที่มีความสำคัญมาก มีบรรยกาศที่ดี สวยงามร่มรื่น น่าไปพักผ่อนเพราะเป็นสถานที่เงียบสงบมาก เป็นการชมดอกซากุระในวัดสวยสไตล์เกาหลี

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ช่วงปลายเดือนมีนาคม

ที่ตั้ง : ปูซาน(Busan)

การเดินทาง : รถไฟใต้ปูซานสาย 1 ลงสถานี  Beomeosa Station ทางออกที่ 5,7 เดินออกจากสถานีไปประมาณ 5 นาทีเพื่อไปขึ้นรถเมล์ต่อที่ป้าย Beomeosa bus stop หมายเลขรถ  90 ไปลงสถานี

 

 

11. Kyung Hee University (경희대학교)

 มหาวิทยาลัยคยองฮี

Kyung-Hee-University

มหาวิทยาลัยคยองฮีเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและสวยที่สุดอีกแห่งของกรุงโซล ที่มีต้นซากุระเบ่งบาน เกือบ 200 ต้น ตามถนนตั้งแต่ทางเข้ามหาวิทยาลัย ก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว อีกทั้งความสวยงามของอาคารที่ออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นสไตล์ยุโรป ก็ให้บรรยกาศและอารมณ์ในการเดินชมซากุระฟินไปอีกแบบ

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง :ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : โซล(Seoul)

TEL : +82-2-961-0114

เวลาเปิด / ปิด :10.00-17.00

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สาย 1 ลงสถานี Hoegi Station ทางออกที่  1 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีจากสถานีก็จะถึงประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย

 

12. Dalmaji-gil Road (해운대 달맞이길)

ถนนดัลมาจิกิล

Dalmaji-gil-Road

ถนนดัลมาจิกิล เป็นถนนที่เป็นเนินเขาใกล้หาดแฮอึนแดและขณะนี้เรากำลังเดินอยู่สามารถมองเห็นชายหาดแฮอึนแดได้ในระหว่างที่เดินยังถนนแห่งนี้ เป็นสถานที่เดินชมซากุระได้อย่างประทับใจ มีความสวยงามจากทิวทัศน์และอากาดดีมากๆ

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ช่วงปลายเดือนมีนาคม

ที่ตั้ง :  ปูซาน(Busan)

การเดินทาง : จากสถานี  Busan Station ให้ขึ้นประจำทางต่อหมายเลข 139,140,239,240 ลงที่ป้ายรถเมล์  Apartment Bus Stop เดินจากป้ายรถเมล์ประมาณ 10-15 นาทีก็เข้าสู่ถนนสายนี้

รถไฟใต้ดิน  สาย 2  ลงสถานี   Haeundae Station  แล้วให้ขึ้นรถประจำทางสาย  100 ต่อ ลงสถานี  Yeongnam Apartment Bus Stop. เดินจากสถานี 10-15  นาที

 

 

13. Jeonju Zoo (전주동물원)

สวนสัตย์จอนจู

Jeonju-Zoo

สวนสัตย์จอนจู  เป็นสวนสัตย์ที่ตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะ Deokjin Park เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่นอกจากจะพาครอบครัวมาเที่ยว ดูสัตย์ต่างๆแล้วนั้น ในเทศกาลดอกไม้บาน ก็จะมีต้นซากุระบานเต็มไปทั่วทุกพื้นที่ในสวนสัตย์  ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างมากมายในช่วงเดือนเมษายน และในช่วงดอกไม้บานคือช่วงเดือนเมษายนนั้นก็จะมีการเปิดสวนสัตย์แบบ Night time opening (ควรติดตามข้อมูลการเปิดปิดทางเว็ปไซด์  (www.zoo.jeonju.go.kr ) ที่เปิดให้เข้าชมถึง 4 ทุ่ม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเข้าชมได้อย่างเต็มอิ่ม

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง :ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : ชอลลาบุกโด (Jeollabuk-do)

การเดินทาง : รถไฟจากสถานี  Yongsan Station ไปลงสถานี  Jeonju Station

รถประจำทาง: จากสถานี  Jeonju Intercity Bus Terminal  เดินประมาณ 445 เมตรตรงมุ่งหน้าไปยังถนนสายหลัก

แล้วนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 165  จาก Geumam 1-dong Office Bus Stopไป ลงที่สถานีรถโดยสาร Jeonju Zoo

เดินจากสถานี 40  เมตร จะเจอทางเข้า

 

14. Namiseom Island (남이섬 종합휴양지)

เกาะนามิ

Namiseom-Island

เกาะนามิ Namiseom Island (남이섬 종합휴양지)  เป็นเกีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด เป็นเกาะแห่งความโรแมนติคและมีนักท่องเที่ยวเดินทางไป เที่ยวชมและตามรอยซีรีย์เกาหลีกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งปี สถานที่ร่มรื่นสวยงามตลอดทั้งปี และในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ เกาะนามิก็เป็นจุดยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง :ช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : คังวอนโด(Gangwon-do)

การเดินทาง : ดูวิธีการเดินทางไปเกาะนามิโดยละเอียดได้ที่นี่

 

 

15. cheomseongdae observatory (cherry blossom) 경주 첨성대

หอดูดาว ซัมซองแด

cheomseongdae-observatory

หอดูดาว  ซัมซองแด เป็นหอดูดาวที่เก่าแก่ที่สุดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและน่าสนใจ และในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระนั้นก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับบรรยกาศที่สวยร่มรื่นกันอย่างหนาแน่น บริเวณโดยรอบจะมีต้นดอกซากุระเรียงรายอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวมักจะชอบมาพักผ่อนปั่นจักรยานและถ่ายรูปเพื่อเก็บภาพความประทับใจนี้ และมีพื้นที่เป็นสวนสาธารณะเพื่อให้นักท่องเที่ยวพาครอบครัวมานั่งปิคนิค สถานที่โดยรอบๆก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ต้นเดือนเมษายน

ที่ตั้ง : เคียงซังบุกโด(Gyeongsangbuk-do)

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลง  Singyeongju station. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง

หรือขึ้นรถไฟไปลงที่สถานี  Gyeongju Station ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง

 

 

16. Hallim Park (한림공원)

สวนสาธารณะ ฮัลอึม

Hallim-Park

สวนสาธารณะฮัลลิม  มีพื้นที่กว้างขวาง ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางไปชมดอกไม้นานาชนิด และในช่วงดอกซากุระเบ่งบาน ทั่วทั้งสวนก็จะกลายเป็นสีชมพูสดใสไปด้วยกลีบดอกซากุระ สถานที่ท่องเที่ยวภายในบริเวณมีด้วยกันหลายจุด จึงเหมาะมากที่จะไปเก็บภาพความสวยงามนี้

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ช่วงต้นเดือนมีนาคม-เมษายน

ที่ตั้ง : เกาะเชจู(Jeju-do)

การเดินทาง:จากสถานีขนส่ง Jeju Intercity Bus Termina ใช้รถด่วนสายตะวันตกและลงที่ป้ายรถประจำทาง Hallim Park

จากสถานีขนส่ง  Seogwipo Intercity Bus Termina  ใช้รถด่วนสายตะวันตกมุ่งหน้าลงที่ป้ายรถประจำทาง Hallim Park

 

 

17. Jeju Sports Complex 제주종합경기장

เซจูสปอร์ตคอมเพล็กซ์

Jeju-Sports-Complex

เซจูสปอร์ตคอมเพล็กซ์  ถือเป็นจุดจัดงานชมดอกพ็อตโกตยอดนิยมอีกแห่งในเกาะเซจู  มีการจัดงานขึ้นบริเวณโดยรอบของ เซจูสปอร์ตคอมเพล็ก มีการจัดกิจกรรที่ให้ความบันเทิงมากมายสามารถเดินเก็บภาพได้ทั้งยามกลางวันและในยามค่ำคืนกันเลยทีเดียว ดอกพ็อตโกหรือดอกซากุระบนเกาะเซจูนั้น จะบานก่อนที่อื่นในเกาหลี และเป็นดอที่ช่อใหญ่สวยเบ่งบานที่สุดเลยก็ว่าได้

ช่วงเวลาชมดอกไม้บานสะพรั่ง : ช่วงต้นเดือนมีนาคม-เมษายน

ที่ตั้ง : เกาะเชจู(Jeju-do)

การเดินทาง : จากสนามบินเชจู นั่งรถบัสสาย 100, 95  ไปลงที่ Jeju Intercity Bus Terminal  จากนั้นเดินต่อประมาณ 500 เมตร ก็จะถึง Jeju Sports Complex

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2483597
https://theculturetrip.com/asia/south-korea/articles/sakura-in-seoul-where-to-see-the-coming-of-spring/
https://rove.me/to/seoul/hangang-yeouido-spring-flower-festival
https://livingnomads.com/2017/03/cherry-blossom-festival-in-south-korea/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2483597
http://www.englishspectrum.com/cherry-blossoms-seoul-version/
http://tftravel.com.vn/traveltips/118454_10-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-den-han-quoc.html
http://travel.viralcreek.com/gyeonghwa-station-jinhae-south-korea/
http://endlesstravelingmap.blogspot.com/2016/04/travel-hwagae-cherry-blossom-festival.html
ภาพ http://koreabridge.net/post/bomun-lake-jt
http://blogit.jamk.fi/kimchiland/tag/sightseeing/
http://www.museum.or.kr/museum_bd4/bbs/board.php?bo_table=museums&wr_id=593
ภาพ http://che-cheh.com/travel/jeju-do-busan-day-4-bye-jeju-dynamic-guesthouse-cherry-blossom-at-dalmaji-road-haeundae-beach-gwangalli-beach/
http://mercureseoul.com/us/magazine/magazine-view.html?number=209&page=1&keyword=&search_key=&bcate=magazine&lcate=
http://www.raksotravel.com/destination/git.aspx?c=102200&m=03292017
https://nengyishi.com/2016/06/21/ancient-capital-of-shilla-gyeongju-%EA%B2%BD%EC%A3%BC/
https://jejutourism.wordpress.com/2013/08/25/jeju-nature-hallim-park-jejus-greatest-tropical-paradise/
http://blog.funtastickorea.com/2016-cherry-blossom-festival-in-korea-1-south-province/

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต