19 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วเกาหลี ที่สวยราวกับภาพวาด

19 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วประเทศเกาหลี

ฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสี  Autumn (가을) ในประเทศเกาหลี ถือว่าเป็นช่วงฤดูของการท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามที่สุด เพราะทั่วทั้งประเทศ มีตันไม้พันธ์ต่างๆเช่น ต้นเมเปิ้ลและต้นแปะก๊วยจะพากันอวดสีสันเป็นสีส้มและสีเหลืองตะการตาทั่วทุกพื้นที่ โดยต้นฤดูจะอยู่ในช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งอุณหภูมิในช่วงนี้กำลังดี อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน ชมใบสีเหลือง ส้ม แดงกับทัศนียภาพที่สวยงามแตกต่างกันไป

19 จุดชมความงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั่วเกาหลี มีที่ไหนบ้าง จะสวยเหมือนกับภาพวาดจริงไหมเตรียมไปเช็คอินกันดีกว่า

 

1. ซอรัคซาน Seoraksan National Park (설악산국립공원)

ซอรัคซาน

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับความนิยมในการเดินทางไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอุทยานที่มีขนาดกว้างใหญ่ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวภายในหลายที่ให้แวะชม บนเขาที่เต็มไปด้วยต้นใบเมเปิ้ล เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ทั่วทั้งพื้นที่ในภูเขาก็จะกลายเป็นภูเขาหลากสีสัน สามารถเดินใต่เขาชมธรรมชาติและสัมผัสกับบรรยากาศที่ดีได้อย่างเพลิดเพลิน แถมการเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวก็สะดวกสบายเพราะมีเคเบิ้ลคาร์ไว้คอยบริการพาขึ้นไปอีกด้วย

ที่ตั้ง : Seoraksan-ro, Sokcho-si, Gangwon-do

การเดินทาง : จากสถานีขนส่ง Seoul Express Bus Terminal หรือ  Dong Seoul Bus Terminal  เดินทางไปยัง  Sokcho จากนั้นให้ขึ้นรถบัสต่อที่ Intercity Bus Terminal หมายเลขรถ 7,7-1 ไปลงป้าย  Sogongwon Bus Stop

 

 

2. เกาะนามิ Namiseom Island (남이섬 종합휴양지)

เกาะนามิ เป็นสถานที่เที่ยวโด่งดังและมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเยี่ยมชมมากตลอดทั้งปี ด้วยความสวย อากาศดี ทิวทัศน์อลังการ  ก็ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ นิยมปักหมุดไว้เป็นสถานที่เที่ยวอันดับต้นๆ ที่จะไปพักผ่อนและเก็บภาพของธรรมชาติที่สวยประทับใจ เมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยสีสันที่สดใส ได้กลิ่นอายของความโรแมนติคของซีรีย์ดังในอดีตอย่าง Winter love song ที่เคยมาถ่ายทำกันยังที่แห่งนี้ เป็นเกาะแห่งความโรแมนติคที่น่าจูงมือคนรู้ใจไปสวีทด้วยกันที่สุด

ที่ตั้ง : Chuncheon-si, Gangwon-do

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางสาย Nami Island Suttle Bus ที่สามรถขึ้นได้จากสถานี  อินซาดง (Insa-don) และ นัมแดมุน (Namdaemun)  ไปลงสถานี กาเพยียองสเตชั่น(  Gapyeong Station) แล้วนั่งเรือข้ามไปยังเกาะนามิ

 

 

3. สวนสาธารณะฮานึล Haneul Park (하늘공원)

สวนสาธารณะฮานึล

สวนสาธารณะฮานึล เป็นสวนที่มีความโรแมนติคที่มักจะมีคู่รักมากมายพากันมาเดทกันยังที่แห่งนี้  ต้องบอกว่าสวนแห่งนี้เป็นสวนที่มีทัศนียภาพที่สวยมาก และเป็นสวนที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี .ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจะนิยมเดินไปยังจุดชมวิวที่ต้องเดินขึ้นบันใดสูงถึง 290 ขั้นเพื่อไปยังจุดที่สามารถเก็บภาพความสวยงามของทุ่งดอกหญ้ากว้างใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง :  Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 6 ทางออกที่ 1

 

 

4. อุทยานแห่งชาติแนจังซาน Naejangsan National Park (내장산국립공원)

อุทยานแห่งชาติ แนจังซาน

อุทยานแห่งชาติ แนจังซาน เป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงในจังหวัดชอลลา (Jeolla-do) เป็นเป็นหนึ่งในจุดชมใบสีแดงเข้มของฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างดีอีกแห่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนและชมทิวทัศน์ที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานที่สำคัญมีด้วยกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก และวัด จึงสามารถเดินที่ยวชมได้ทั้งวัน และยังสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งกล่าวได้เลยว่า ภูเขาแนจังซานนั้นมีความงามให้เยี่ยมชมทุกฤดูเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : Jeongeup-si, Jeollabuk-do

การเดินทาง : รถบัสประจำทางจากสถานี  Central City Terminal  ไปลงสถานี  Jeongeup Intercity Bus Terminal.  จากนั้นให้ขึ้นรถบัสต่ออีก หมายเลขรถ 171 ไปลงสถานี  Naejangsan Bus Terminal

 

 

5. โอแดซาน Odaesan National Park (오대산국립공원)

อุทยานแห่งชาติโอแดซาน

อุทยานแห่งชาติโอแดซานหรือภูเขาโอแดซาน เป็นอุทยานที่มีจุดชมวิวที่สวยและบรรยากาศดีอีกแห่ง เป็นหนึ่งในป่าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี สัตว์ป่าหลายชนิดและพืชนานาพันธ์ ในฤดูใบไม้ร่วงทั่วทั้งภูเขาก็จะมีสีสันสดใส นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่นี่ได้อย่างประทับใจ

ที่ตั้ง : Gangwon-do

การเดินทาง : รถบัสประจำทางจากสถานี Dong Seoul Bus Terminal ไปลงยัง  intercity bus to Jinbu

จากสถานี Jinbu Bus Terminal  ให้ขึ้นรถประจำทางไปลงวัดวาจูจองซา  Woljeongsa Temple หรือลงป้ายวัดซังวอนซา Sangwonsa Temple ก็ได้

 

 

6. อุทยานแห่งชาติจิริซาน Jirisan National Park (지리산국립공원)

อุทยานแห่งชาติจิริซาน

อุทยานแห่งชาติจิริซาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของเกาหลี มีพื้นที่ครอบคลุมถึงสามจังหวัด และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด นอกจากนั้นที่แห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของนักปีนเขา เพราะมีเส้นทางการปีนเขาที่เป็นกิจกรรมยอดนิยมในอุทยานแห่งนี้ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ที่ชอบความท้าทายและต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างสนุกอีกด้วย

 ที่ตั้ง ; Gurye-gun, Jeollanam-do

การเดินทาง :  รถบัสประจำทางไปลงยัง Gurye Bus Terminal แล้วให้ขึ้นรถสายที่ไปยัง Seongsamjae และ Nogodan ไปลง Seongsamjae Parking Lot รถบัสวิ่ง 8 ครั้งต่อวันเวลา 04.00 น. 00.00 น. 08.20 น. 10.20 น. 11.40 น. 13.30 น. 15.40 น .17.40

 

 

7. จูวังซาน Juwangsan National Park (주왕산국립공원)

จูวังซาน

อุทยานแห่งชาติจูวังซานก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดยอดฮิตของการชมใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ที่อุทยานจูวังซานนี้มีจุดชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ด้วยกันหลายจุดที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดที่จะตามไปเก็บภาพสวยๆกัน

ที่ตั้ง :  Cheongsong-gun, Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง : รถบัสประจำทางจาก  Dong Seoul Bus Terminal ไปลงยัง  Cheongsong  Bus Terminal

หรือขึ้นจากสถานี  Cheongsong Bus Terminal ไปลงยังสถานี  Juwangsan Mt Bus Terminal

 

 

8. โอลิมปิกปาร์ค Olympic Park (올림픽공원)

Olympic Park

โอลิมปิกปาร์คเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าประทับใจของชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยว สวนสาธารณะนี้เป็นที่ตั้งของสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่ได้กลายเป็นสถานที่ที่ชาวเกาหลีนิยมมาพักผ่อน สถานที่ภายในสวนกว้างขวางและมีบริเวณให้เดินชมทิวทัศน์ที่สวยงามเนื่องจากตั้งอยู่ในเนินเขา เป็นจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยที่เดียว

ที่ตั้ง :  Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Olympic Park Station ทางออกที่ 3

รถไฟใต้ดินสาย 8 ลงสภานี Mongchontoseong Station ทางออกที่ 1

 

 

9. ถนนเลียบวังถ็อกซูกุง Deoksugung Palace’s stone wall road  (덕수궁 돌담길)

ถนนเลียบกำแพงหินพระราชวังถ็อกซูกุง

ถนนเลียบกำแพงหินพระราชวังถ็อกซูกุง ด้วยความยาวเกือบ 900 เมตร บรรยากาศที่แสนจะร่มรื่น เรียงรายไปด้วยต้นไม้ข้างกำแพงพระราชวังที่ให้บรรยากาศย้อนยุค ใจกลางกรุงโซล ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินพักผ่อนและเก็บภาพในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันมากมาย

ที่ตั้ง : Jung-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1.2 ลงสถานี City Hall Station ทางออกที่ 1,2,12 เดินจากสถานีเพียงแค่ 5 นาที

 

 

10. พระราชวังชางด๊อกกุง  Changdeokgung Palace ( 창덕궁과)

พระราชวังชางด๊อกกุง

พระราชวังชางด๊อกกุง เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สถานที่เที่ยวภายในพระราชวังมีการบันทึกประวัติความเป็นมาไว้อย่างน่าสนใจ  เป็นสถานที่ ที่โดดเด่นบรรยากาศรอบๆก็ร่มรื่นสวยงาม และเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่ตั้ง : Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง :  รถไฟใต้ดินสาย ลงสถานี  Anguk Station ทางออกที่ 3 เดินจากทางออกสถานีเพียงแค่ 5 นาทีก็ถึง

 

 

11. พระราชวังคยองบกกุง  Gyeongbokgung Palace  (경복궁)

พระราชวังคยองบกกุง

พระราชวังคยองบกกุง พระราชวังชื่อดังที่สุดของกรุงโซล แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลี มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี และในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทิวทัศน์โดยรอบก็จะกลายเป็นสถานที่แห่งความโดรแมนติค เมื่อผสมผสานเข้ากับอาคารที่ตั้งอยาในพระราชวังแล้ว มีความงดงามราวกับภาพวาดหรือฉากในนิยายรักโรแมนติคกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง :  Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung Station  ทางออกที่ 5

 

 

12. ถนนซัมซองดองกิล  Samcheongdong-gil  (삼청동길)

ถนนซัมซองดองกิล

ถนนซัมซองดองกิล นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของบรรดาวัยรุ่นสุดฮิปแล้วยังเป็นถนนแห่งศิลปะให้เดินเสพความฮิปของย่านนี้ โดยตามถนนจะเรียงรายไปด้วยต้นแปะก๊วยที่กำลังเปลี่ยนสีสันสดใสในฤดูใบไม้ร่วงนี้ นักท่องเที่ยวนอกจากจะนิยมเดินทางมาช้อปปิ้งกันยังถนนสายนี้แล้ว ในช่วงเดือนตุลาและพฤศจิกายน ยังนิยมเดินทางมาเก็บภาพความสวยงามที่เหมือนภาพวาดกันยังที่แห่งนี้อีกด้วย

ที่ตั้ง : Seongbuk-gu, Seoul

การเดินทาง :  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Anguk Station ทางออกที่ 1 เดินตรงไป 100 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย Pungmun Girl’s High School. จากนั้นเดินตรงไปอีกหน่อยก็จะเข้าสู่ถนน  Samcheongdong-gil Road (삼청동길)

 

 

13. Bugaksan Mountain (북악산)

ภูเขาบูกักซาน

ภูเขาบูกักซาน  เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เป็นยอดเขาเล็กๆที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์แบบ 360 องศาของกรุงโซลได้อย่างสวยงาม ทั้งนี้บนภูเขายังมีกำแพงเมืองโซลที่เก่าแก่ทอดยาวไปตามสันเขา  นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและชมวิวสัมผัสกับธรรมชาติดีๆกันที่นี่และยังสามารถเดินไต่เขาขึ้นไปชมวิวได้  นับเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกหนึ่งจุดที่สามารถมองความสวยงามของวิวที่เหมือนกับภาพวาดในฤดูใบไม้ร่วง

ที่ตั้ง : Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Gyeongbokgung Palace Station  ทางออกที่ 3 จากนั้นให้ขึ้นรถบัสประจำทางต่อสายสีเขียว หมายเลข   1020, 7022,  7212 ลงสถานี  Jahamun Gate Hill เดินจากสถานีไม่ถึง 5 นาที

 

 

14. ภูเขาคึมจองซาน Geumjeongsan Mountain (금정산)

ภูเขาคึมจองซาน

ภูเขาคึมจองซานเป็นภูเขาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยป่าทึบ มีบ่อน้ำแร่ร้อนถึง 14 บ่อซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และมีวัดดังอย่าง วัดเบียวเมียวซา Beomeosa Temple ที่สวยงามจนเป็นสถานที่เที่ยวที่สำคัญอยู่บนเขาแห่งนี้ด้วยอีกทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่เป็ฯสถานที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักผ่อนมีเส้นทางไว้ให้ปีนเขาอีกด้วย จึงสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงภูเขาคึมซอนซาแห่งนี้ก็เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมบรรยากาศสวยๆเก็บภาพความประทับใจ พักผ่อนสัมผัสกับอากาศที่ดีกันอย่างคึกคักกันเชียวแหละ

ที่ตั้ง : Geumjeong-gu, Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Beomeosa Station ทางออกที่  5,7 เดินออกจากสถานีตรงไปประมาณ 5 นาทีจะเจอป้ายรถเมล์  Samsin Bus Stop ขึ้นสาย 90 ลงสถานี  Beomeosa Temple Ticket Office

 

 

15. อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน Mudeungsan Mountain National Park (무등산국립공원)

อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน

อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยทัศนียภาพที่สวย ป่าไม้อุดมสมบูรณ์  แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ  นักปีนเขาหรือนักเดินเขาที่ชอบความท้าทายมักจะมาทำกิจกรรมเดินเขาสำรวจธรรมชาติกันที่นี่ เพราะเขาค่อนข้างชัน  ทางขึ้นเขาที่อยู่ด้านล่างก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน  และภูเขามูดึงซานก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างสวยงามเช่นกัน

ที่ตั้ง : Gwangju, Jeollanam-do

การเดินทาง : ใช้รถบัสประจำทาง สาย 09  ไปยังสถานี Gwangju Bus Terminal

 

 

16. อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน Daedunsan Provincial Park (대둔산도립공원)

อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน

อุทยานแห่งชาติแดดุนซาน เป็นหนึ่งในอุทยานที่มียอดเขาเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอลังการ และเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินเขาทั้งหลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ในการเดินขึ้นเขานั้นก็จะมีเคเบิ้ลคาร์พาขึ้นไปหรือผู้ที่ชื่นชอบการเดิน ก็สามารถเดินไต่เขาขึ้นไปได้เช่นกัน และแน่นอน วิวที่สวยอลังการจะอยู่บนยอดเขา ซึ่งต้องบอกเลยว่า ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจุดชมวิวบนยอดเขาแดดุนซานสวยงามราวกับภาพวาดจริงๆ

ที่ตั้ง : Chuncheongnam-do

การเดินทาง : นั่งรถบัสประจำทางสาย 3 ไปลงยัง  Daedunsan

 

 

17. วัดแบ็คยังซา Baekyangsa Temple (백양사)

วัดแบ็คยังซา

วัดแบ็คยังซาตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Naejangsan National Park ที่อยู่ท่ามกลางภูเขาและหุบเขาทั้งสองด้านมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งความงามจะมีตลอดทุกฤดูที่นี่โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาตามเก็บภาพกันอย่างมากมาย

ที่ตั้ง : Jeollanam-do

การเดินทาง : จากสถานี Gwangju Central Bus Terminal นั่งรถประจำทางไปลงยัง Baekyangsa Temple

เวลาออกเดินทางของรถ   06:35 07:35 09:00 11:00 13:20 15:40 17:40 19:40

 

 

18. ถนนเมตาเซโคเอีย Metasequoia-lined Road (담양 메타세쿼이아길)

เมตาเซโคเอีย

เมตาเซโคเอีย เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม เหมือนในภาพวาด เหมือนฉากในเทพนิยายรักโรแมนติค ที่มีความงามในทุกๆฤดูแม้นในฤดูฝนก็เขียวชอุ่มชุ่มชื่น อากาศดี และเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ถนนทั้งเส้นนี้ที่มีความยาวราว 4 กิโลเมตร ก็จะกลายเป็นพื้นที่สีสดใสสดชื่น นักท่องเที่ยวมักจะมาเก็บภาพกันยังถนนสายนี้ สวยขนาดไหนแค่มองภาพถ่ายแล้วยังอยากแพ็ตกระเป๋าไปสัมผัสกับสถานที่จริงเลย

ที่ตั้ง : Damyang-gun, Jeollanam-do

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางจาก  Central City Bus Terminal เดินทางไปยัง Damyang Bus Terminal

แล้วขึ้นรถประจำทางต่อ สาย 10-1 ลงสถานี  Gipeunsil Bus Stop เดินต่อไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึง

 

19. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน Hallasan National Park (한라산국립공원)

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน ภูเขาที่มีความสูงที่สุดในเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องความสวยงามของทิวทัศน์ บรรยากาศ และนักกิจกรรมที่ชอบการปีนเขา เป็นอุทยานที่ได้รับการแต่งตั้งจาก UNESCO ให้เป็นพื้นที่เขตสงวน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : Jeju-si, Jeju-do

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางที่  Jeju Intercity Bus Terminal ไปยัง Eorimok ลงตรงป้ายรถเมล์ทางเข้า Eorimok Trail

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต