ดูกันให้จุใจกับ 22 อุทยานแห่งชาติ สวย เว่อร์วังอลังการ ของเกาหลี

รวมอุทยานแห่งชาติในเกาหลี

เกาหลีใต้นอกจากจะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความงามของศิลปะวัฒนธรรม ไล่มาตั้งแต่ยุคโบราณมาจนถึง K-POP ในปัจจุบันแล้ว ความสวยงามอลังการที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลย โดยหลายๆแห่งนั้นก็ได้รับการจัดตั้งขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติซึ่งจะมีการจัดการด้านการท่องเที่ยวที่สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากวิวทิวทัศย์ที่สวยงามแล้ว ก็ยังเป็นที่เที่ยวสำหรับการตามรอยซีรีย์และรายการดังต่างๆของเกาหลีด้วย

นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติของเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของช่างภาพหรือนักเที่ยวทั่วไปมักจะไปตามกดชัตเตอกันมากมาย ซึ่งมักจะสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ชิลเอ๊าทน์เกาหลีจึงได้รวมเอา 22 อุทยานแห่งชาติในเกาหลีที่น่าเที่ยว มาลงไว้ให้คนที่กำลังเตรียมแพลนจะไปสูดอาหาศดีๆพร้อมวิวสวยๆที่เกาหลีใต้กัน รับรองว่าเห็นแล้วต้องอยากไปแน่นอน

 

1. Hallasan National Park (한라산 영실)

 ฮัลลาซาน

Hallasan-Park

อุทยานแห่งชาติ ฮัลลาซาน เป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเส้นทางการปีนเขาเส้นทางนี้มีความยาวประมาณ 3.7 กิโลเมตรโดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที เป็นอุทยานที่ตั้งอยู่บนภูเขา Hallasan Mountain ซึ่งเป็นภูเขาที่มีลักษณะเป็นภูเขาหินและทุ่งหญ้า มีทัศนียภาพที่สวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือใบไม้เปลี่ยนสี ที่ทั่วทุกพื้นที่ในภูเขาจะมีสีสันสดใสสะดุดตาน่าประทับใจมากที่สุด

ที่ตั้ง Seogwipo-si, Jeju-do

การเดินทาง  จาก Jeju International Airport นั่งรถบัสสาย 100 หรือรถแท็กซี่ไปยังเกาะเชจู ไปลงยังสถานีรถบัสประจำทาง แล้วให้ขึ้นรถบัสระหว่างเมือง(intercity bus) มุ่งหน้าไปตามถนน 1100 Road ไปลงยัง Yeongsil ticket box (영실 매표소)  * ตารางเวลาเดินรถประจำทาง 08:00, 09:00, 10:00, 11:00, 12:00, 13:00, 15:00

****รถโดยสารเพิ่มรอบการเดินรถเพิ่มในเวลา 06.30  และ 16.00 เพิ่มเวลาการเดินรถตั้งแต่เดือนเมษายนถึงตุลาคมเท่านั้น

 

 

2. Seoraksan National Park (설악산국립공원)

ซอรัคซาน

Seoraksan-Park

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน เป็นหนึ่งในอุทยานที่ฮอตฮิตที่สุดในหมู่คนไทย มีเสียงด้านวิวทิวทัศย์ที่สวยงามและนักปีนเขาก็จะนิยมเลือกเส้นทางของภูเขาแห่งนี้ในการเดินเขา เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างขวาง ความยาวของบริเวณอุทยานครอบคลุมถึง 4 เมืองคือ Sokcho, Inje, Goseong , Yangyang  บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ด้วยกันหลายจุด เช่น วัด Baekdamsa Temple ซึ่งเป็นวัดที่รู้จักในเรื่องของทัศนียภาพอันสวยงาม มีจุดชมพระอาทิตยืขึ้นที่น่าประทับใจ ส่วนภูเขาที่สูงที่สุดในบรรดายอดเขาในซอรัคซานก็คือ Daecheongbong ทั้งนี้ยังมีสถานที่เที่ยวอีกหลายจุดรวมทั้งยังมีน้ำตกสวยๆให้นักท่องเที่ยวเดินชมกันอีกหลายที่อีกด้วย

ที่ตั้ง  Yangyang-gun, Gangwon-do

การเดินทาง  จากสถานีรถบัสประจำทาง  Dong Seoul Bus Terminalจะมีรถเมล์วิ่งระหว่างเมืองเพื่อไปยัง  Osaek (오색). ตารางเวลาเดินรถบัส: 06:30 08:30, 09:20, 14:00, 17:10, 18:40 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

 

 

3. Bukhansan National Park(북한산국립공원)

บุคฮันซาน

Bukhansan-Park

อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน เป็นอุทยานที่มีจุดชมวิวอย่างสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ ภายในอุทยานมีแหล่งเที่ยวสวยๆหลายแห่ง มีพื้นที่เที่ยวแหล่งประวัติศาสตร์อย่าง Bukhansanseong Fortress ป้อมปราการที่สร้างขึ้นโดยพระเจ้า King Sukjong of Joseon Dynasty ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน หรือยอดเขา  Hwasan (flower mountain) ที่มีความสวยงามที่เป็นภูเขาดอกไม้ หรือยอดเขา Buaak ที่มีรูปร่างสวยงาม และสถานที่อื่นๆที่นักท่องเที่ยวประทับใจและเดินทางมาสัมผัสกับทัศนียภาพที่งดงามนี้กันตลอดทั้งปี และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักปีนเขาเลือกเป็นเส้นทางในการสำรวจป่าด้วย

ที่ตั้ง  Seongbuk-gu, Goyang-si

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Gireum Station ทางออกที่ 3 ใช้รถบัส 110B หรือ 143 แล้วลงที่ป้ายรถเมล์สุดท้าย

 

 

4. Jirisan National Park (지리산국립공원)

จิริซาน

Jirisan-Park

อุทยานแห่งชาติจิริซาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มีวัดศักดิ์สิทธิ์หลายวัดอยู่ภายในอุทยานแห่งนี้ราวๆ 7 วัดด้วยกัน เป็นหนึ่งในพื้นที่อุทยานที่ชาวเกาหลียกว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เลยก็ว่าได้ และด้วยความกว้างใหญ่ของพื้นที่ ทำให้เป็นอุทยาน แห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาอุทยานแห่งชาติทั้งหมด 20 แห่ง ครอบคลุมสามจังหวัดทางตอนใต้ของเกาหลีนั่นคือ Gyeongsangnam-do, Jeollanam-do และ Jeollabuk-do หรือมีพื้นที่คลอบคลุม 15 อำเภอ อย่างพื้นที่ในเขตจังหวัด  Gyeongsangnam-do มีวัด Ssanggyesa, Daewonsa Temple, วัด Beopgyesa, Chilbulsa Temple และ Chilsangsa Temple รวมทั้งหุบเขาน้ำตกและแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน Hamyang ได้แก่ Chilseon Valley และ Hansin Valley ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนและเก็บภาพความประทับใจ และแน่นอนยอดเขาจิริซานก็เป็นหนึ่งในสถานที่นักปีนเขามักจะเลือกมาพิชิตความสูงและสำรวจเส้นทางการปีนเขาด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง  Hamyang-gun, Gyeongsangnam-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 จากสถานี Dong Seoul Bus Terminal  ลงสถานี Gangbyeon Station จากนั้นใช้รถบัสระหว่างเมือง intercity bus ที่เชื่อมต่อกับสถานีขนส่ง Hamnyang ผ่าน Jirisan Mountain Terminal ลงที่สถานี Jirisan Mountain Terminal.

 

 

5. Hallyeohaesang National Park (한려해상국)

ฮัลยอนแฮซาง

Hallyeohaesang-Park

อุทยานแห่งชาติฮัลยอแฮซาง  เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลครอบคลุมพื้นที่ระหว่างเกาะ Jisimdo Island Geoje และ Odongdo Island ใน Yeosu โดยแบ่งออกเป็นหกเขต ได้แก่ Geoje, Tongyeong, Sacheon, Hadong, Namhae และ Odongdo Island มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์จำนวนมากภายในอุทยาน ทัศนียภาพของที่แห่งนี้ก็สวยงามไม่แพ้อุทยานอื่นๆในเกาหลี และเนื่องจากเป็นอุทยานที่ติดทะเลได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลก โดยเฉพาะบนเกาะ ฮันซังโด(Hansando) ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามประทับใจนักท่องเที่ยวไม่รู้ลืม

ที่ตั้ง  Gyeongsangnam-do

การเดินทาง  นั่งรถบัสจากสถานีขนส่ง Nambu Bus Terminal  เพื่อไปยัง Tongyeong  (เวลาเดินรถ  08.00-23.30)ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที หรือใช้รถบัสจากสถานีขนส่งสายด่วนของกรุงโซลเพื่อไปยัง  Tongyeong (เวลาเดินรถ  07.10-24.30)

 

 

6. Gayasan National Park (가야산국립공원)

กายางซาน

Gayasan-Park

อุทยานแห่งชาติกายางซาน มีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติอันงดงาม จุดชมวิวบนยอดเขาที่เมื่อได้พบเห็นนั้นรับรองได้เลย ว่า ต้องประทับใจกดชัตเตอร์รัวๆกันเชียวแหละ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน Gayasan National Park นั้นจะเป็นวัด Haeinsa  Temple วัดนี้มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังอีกทั้งเป็นวัดที่มีความสวยงามมากอีกวัดหนึ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวภายในอุทยานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เป็นอุทยานที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แม้นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะทำให้เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความสวยสดงดงามของอุทยานแห่งนี้ หรือในหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมแต่ก็จะมีสกรีรีสอร์ท Muju ski resort ที่เปิดให้บริการในบริเวณใกล้ๆ เรียกได้ว่าเป็นอุทยานที่มีความสวยงามและสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทุกฤดู ทั้งยังมีเส้นทางให้นักปีนเขาได้มาพิชิตกับความสูงพร้อมเดินสำรวจและสัมผัสธรรมชาติกันอย่างใกล้ชิดีกด้วย

ที่ตั้ง   Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง นั่งรถบัสประจำทางจากสถานี   Nambu Bus Terminal ไปยัง  Seongju (เวลาเดินรถ  10.08 – 16.45)ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 40 นาที

นั่งรถไฟจาก Dong Seoul Terminal ไปยังสถานี Seo Daegu รถออกทุก 40 นาที (06.00 – 23.10) นั่งรถ 3 ชม. 50 นาที)

 

 

7. Songnisan National Park (속리산국립공원)

ซองกินซาน

Songnisan-Park

อุทยานแห่งชาติซองกินซาน หรือ Mt. Songnisan ตั้งอยู่ใน หุบเขาของ Hwayang, Seonyu และ Ssanggok เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในเกาหลี ยอดหินแกรนิตที่คมชัดของ Mt. Songnisan และหุบเขาลึกอุดมสมบูรณ์ทัศนียภาพที่ประทับใจกับสายตาคนดู อุทยานมีที่เที่ยวหลายที่เช่นเดียวกับอุทยานที่อื่นๆ และมีวัดที่สำคัญซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีอย่าง Beopjusa  temples โดนที่ลานกว้างของวัดจะมี รูปปั้นพระพุทธรูปปางยืนอยู่บนดอกบัวขนาดใหญ่  ผู้เยี่ยมชมวัดจะได้เห็นรูปปั้นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุด เป็นสถานที่ดีที่สุดในการสัมผัสกับอารยธรรมพุทธศาสนาที่ยอดเยี่ยมและยังสามารถเที่ยวชมได้ทั้งปีไม่ว่าจะเป็นช่วง ดอกซากุระหรือดอกพอทกด ในฤดูใบไม้ผลิป่าสนสีเขียวในฤดูร้อนและใบไม้ร่วงที่สดใสที่ทำให้สถานที่แห่งนี้สวยงามตลอดทั้งปีพร้อมทั้งเส้นทางการพิชิตยอดเขาเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวที่งดงามที่สุดอีกด้วย

ที่ตั้ง Chungcheongbuk-do

การเดินทาง จากสถานีขนส่ง Dong Seoul Bus Terminal ให้โดยสารรถประจำทางไปยังภูเขา Songnisan Mt. (속리산)  * ตารางการเดินรถ: 07.30-18.30 วิ่ง 12 ครั้งต่อวัน

หรือจาก Cheongju Intercity Bus Terminal ให้ใช้รถบัสระหว่างเมืองไปยังภูเขา Songnis Mt.

* ตารางรถเมล์: 06: 50-21: 30 ทำงาน 26 ครั้งต่อวัน

 

 

8. Taeanhaean National Park (태안해안국립공원)

แห่งชาติแทอึนแฮอึน

Taeanhaean-Park

อุทยานแห่งชาติแทอึนแฮอึน มีภูมิทัศน์ที่งดงามพร้อมด้วยชายหาดที่สวยงามการก่อตัวของหินภูเขาและหน้าผาน้ำทะเลที่ใส เป็นอุทยานแห่งชาติที่ติดทะเลและมีจุดชมวิวที่สวยน่าประทับใจ  บริเวณอุทยานจะประกอบด้วยเกาะประมาณ 130 แห่งรอบ ๆ เกาะ Anmyeondo (안면도) และ Taean Peninsula (태안반도) คาบสมุทร Taean (태안반도) ที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ฤดูกาลที่ดีที่สุดที่จะเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Taean Haean เป็นช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมได้เป็นอย่างมากในแต่ละปี ถึงแม้อุทยานแห่งนี้จะอยู่ไกลและใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง แต่ก็ยังเป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย

ที่ตั้ง Chungcheongnam-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสประจำทางจาก  Seoul Nambu Terminal ไปยัง Taean   Express Bus Terminal ***เวลาเดินรถ 06:40-20:00 ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 20 นาที  จากนั้นขึ้นรถบัสต่อที่สถานี Taean Express Bus Terminal ไปลงยัง  Hakampo Bus Terminal  ใช้เวลาเดินทางอีก 40 นาที

 

 

9. Deogyusan Mountain National Park(덕유산국립공원)

ด็อกยูซาน

Deogyusan-Park

อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มียอดเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,330 เมตรและมีหุบเขาขนาดใหญ่ 8 แห่ง ภูเขา Deogyusan เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาหลี ทุกหุบเขามีจุดชมวิวเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามและสามารถเก็บภาพความประทับใจได้รูปสวยทุกมุม มีที่เที่ยวภายในอุทยานที่สำคัญนั่นคือวัด Baekryeonsa Temple ตั้งอยู่ที่ปลายหุบเขา Gucheon-dong มีชื่อเสียงในเรื่องพระพุทธรูปหิน(Samjon Buddha) ในสมัยราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายที่ มีความงามมากมายตลอดทั้งสี่ฤดูกาลภูมิทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของหุบเขาเป็นที่สะดุดตาแก่นักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือน

ที่ตั้ง  Gyeongsangnam-do

การเดินทาง  นั่งรถบัสประจำทางเมือง Geochang-eup ไปยัง  Hwangjeom   ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง

 

 

10. Mudeungsan  National Park (무등산국립공원)

มูดึงซาน

Mudeungsan-Park

อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน เป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีความสวยงามมาก ชาวเกาหลีจะ เคารพบูชายอดเขา Cheonwangbong Peak ตามความเชื่อที่ว่าเป็นเทือกเขาของพระเจ้า และที่ฐานของภูเขาก็จะมีวัดและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการและแหล่งท่องเที่ยวมากมายสำหรับผู้เข้าชม ซึ่งรวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกวางจู อาคารสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิมที่มีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการและโบราณวัตถุและที่เที่ยวอื่นๆอีกที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งนี้จะมียอดเขาที่สำคัญอยู่ด้วยกันสามยอด  Cheonwangbong, Jiwangbong และ Inwangbong  อุทยานแห่งนี้สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีเพราะทิวทัศน์สวยงามในทุกๆฤดู  ในฤดูใบไม้ร่วง ความสดและมีสีสันจากใบไม้บนยอดเขาและในช่วงฤดูหนาวหิมะที่มีน้ำแข็งเกาะบนภูเขาสามารถสร้างทิวทัศน์งดงามได้เช่นเดียวกัน

ที่ตั้ง Gwangju, Jeollanam-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสที่สถานี  Gwangju Bus Terminal (U-Square Terminal)  ขึ้นรถสาย 09  และลงที่ทางเข้าของวัด Jeungsimsa

 

 

11. Byeonsanbando National Park (변산반도국립공원)

บียองซานบันโด

Byeonsanbando-Park

อุทยานแห่งชาติบียองซานบันโด  ตั้งอยู่ทางตะวันตกของคาบสมุทร Byeonsan เป็นอุทยานที่มีเทือกเขาทอดยาวติดทะเลที่กว้างใหญ่ เป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับน้ำตกหุบเขาและป่าที่เขียวชอุ่ม หาดทราย Byeonsan Beach เป็นหาดทรายที่สวยงามเป็นหนึ่งในสามชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในชายฝั่งตะวันตกของเกาหลี และมีป่าสนตามชายหาดที่ดึงดูดผู้เข้าชมมากที่สุดตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง Buan-gun, Jeollabuk-do

การเดินทาง ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี Seoul Central City Bus Terminal  ขึ้นรถโดยสารประจำทางระหว่างเมืองไป ยังสถานีขนส่ง Buan Intercity Bus Terminal  แล้วให้ต่อรถบัสไปยัง Geokpo Terminal

 

 

12. Wolchulsan National Park (월출산국립공원)

วอลชุลซาน

Wolchulsan-Park

อุทยานแห่งชาติวอลชุลซานเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในบรรดาอุทยานของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่ Gyodong-ri เมือง Yeong-am เป็นอุทยานที่นักปีนเขาชื่นชอบอีกเส้นทางในการพิชิตยอดเขาสูงเพื่อสัมผัสกับความงามบนยอดสูงสุดทำให้การการมองลงมาจากจุดสูงสุดได้เห็นทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมของภูเขา Wolchulsan ทำให้การชมพระอาทิตย์ตกยิ่งสวยงามเกินบรรยาย อุทยานแห่งนี้สามาถเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง Jeollanam-do

การเดินทาง ใช้เวลาโดยสารรถไฟระหว่างเมืองจากสถานี  Seoul Central City Terminal ไปยัง Mokpo Intercity Bus แล้วให้ขึ้นรถถประจำทางเพื่อไปยัง  Yeongam Terminal  และต่อรถอีกคือใช้รถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ไปลงยังวัด Cheonhwangsa  Temple.

 

 

13. Dadohaehaesang National Park(다도해해상국립공)

ดาโดแฮแฮซัง

Dadohaehaesang-Park

อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซัง ครอบคลุมเกาะต่างๆประมาณ 1,700 เกาะ เป็นอุทยานริมทะเลที่มีทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม มองเห็นขอบฟ้าและทะเลผสมผสานกันอย่างลงตัวกับหาดทรายสีขาวเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่งดงาม เหมาะสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติที่อย่างใกล้ชิดและสถานที่แห่งนี้

ที่ตั้ง Jeollanam-do

การเดินทาง   จากสถานีขนส่งระหว่างเมือง Wando Island ใช้เวลานั่งรถแท็กซี่เป็นเวลา 5 นาทีและลงที่ท่าเรือเฟอร์รี่ Wando Island มีเรือเฟอร์รี่ล่องเรือไปเกาะ Bogildo และเกาะ Sinjido Island

หรือจาก Mokpo Bus Terminal ขึ้นรถแท็กซี่หรือรถบัสหมายเลข 1 (นั่งประมาณ 15 นาที)การเดินทางไปยังท่าเรือข้าม ฟากไปยังเกาะ  Hongdo Island   และเกาะ Dochodo ขึ้นได้ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ Mokpo จากสถานี Mokpo Station ไปยัง Mokpo Ferry Terminal ใช้เวลาเดินทางโดยรถแท็กซี่เพียง 5 นาที

หรือจะขึ้นรถบัสจากสถานีขนส่ง Yeosu Intercity Bus Station ขึ้นรถแท็กซี่ไปยัง Yeosu Ferry Terminal (นั่งรถ 15 นาที)  ขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะ Geomundo   Island

 

 

14. Naejangsan National Park (내장산국립공원)

แนจังซาน

Naejangsan-Park

อุทยานแห่งชาติแนจังซาน  เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงในจังหวัด Jeollabuk-do และเป็นภูเขาที่ดีที่สุดในการเลือกชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง  อุทยานมีเนื้อที่ 76,032 ตารางกิโลเมตร ภายในมีน้ำตกที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น น้ำตก Dodeok Falls และ Geumseon Falls รวมทั้งวัดศักดิ์สิทธิ์ เช่น วัด Baekyangsa และวัด Naejangsa temples เป็นวัดที่เงียบสงบและล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีพืชท้องถิ่นประมาณ 760 ชนิดอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติและสัตว์ป่าต่างๆที่อาศัยอยู่ภายในภูเขาอุทยานแนจังซาน สามารถเที่ยวได้ ตลอดทั้งปีทั้งยังมีดอกไม้ป่าหลายชนิดที่สวยงามน่าชมอีกด้วย

ที่ตั้ง  Jeollabuk-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี Central City Terminal (Honam Line)ปยังสถานีขนส่ง Intercity Jeongeup

ใช้บริการรถประจำทางสาย 171 และลงที่สถานี Naejangsan Bus Terminal

 

 

15. Gyeryongsan National Park (계룡산국립공원)

เกียวยองซาน

Gyeryongsan-Park

อุทยานแห่งชาติเกียวยองซาน ภูเขาที่สวยงามนี้มีความสูง 845.1 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีภูเขาบนยอดเขา 15 แห่งซึ่งเป็นที่ตั้งของยอดเขา Cheonhwangbong Peak ที่เป็นยอดเขาสูงสุดในบรรดาทั้ง 15 ยอดนี้ ภูเขาแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านสถานที่น่าสนใจหลายแห่งโดยมีโครงสร้างหินที่ยอดเยี่ยมด้านตะวันตกของน้ำตก Yongmun ไปจนถึงน้ำตก Eunseon ตะวันออกและทางใต้ของ Amyongchu และ Sutyongchu Waterfalls ในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกเชอรี่เบ่งบานบนเส้นทางภูเขาที่เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกไม้บานได้ชัดเจน เต็มไปด้วยสัตว์และพืชหายากน้ำตกที่สวยงามและประวัติศาสตร์อันยาวนานที่มีตำนานลึกลับและสมบัติทางวัฒนธรรม จึงเป็นอุทยานที่น่าไปพักผ่อนเป็นอย่างมากเพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงามน่าประทับใจ

ที่ตั้ง  Chungcheongnam-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Daejeon Station , Hyeonchungwon Station Station ทางออกที่ 3 จากนั้นให้ขึ้นรถบัส 107 และลงที่วัด Donghaksa Temple

 

 

16. Woraksan National Park (월악산국립공원)

วอลรัคซาน

Woraksan-Park

อุทยานแห่งชาติวอลรัคซาน เต็มไปด้วยหุบเขาและน้ำตกที่สวยงาม แม้ว่าเส้นทางสู่จุดสูงสุดของภูเขาอาจสูงชันและขรุขระ แต่ก็เต็มไปด้วย ทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบด้านล่าง ในช่วงฤดูหนาวหิมะปกคลุมทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ น่าทึ่งและได้รับการเปรียบเทียบกับเทือกเขา Geumgangsan Mountains ที่มีชื่อเสียงของเกาหลี ภายในอุทยานมีสัตว์ป่าและพืชพันธ์หายากมากมาย รวมทั้งมีวัดหลายแบบให้เยี่ยมชมและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งตั้งอยู่ใกล้เคียงรวมถึงน้ำพุร้อน Suanbo hot springs ที่เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบอีกด้วย

ที่ตั้ง  Chungcheongbuk-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี  Dong Seoul Bus Terminal เพื่อไปยัง Deokjusa Temple

* ตารางเวลาเดินรถบัส: 06.40-18.00

หรือขึ้นรถจากสถานีขนส่ง Chungju  Bus Terminal ใช้รถประจำทางสาย 222 หรือ 246 ลงที่ทางเข้าอุทยานแห่งชาติ Woraksan National Park

* ตารางเวลาเดินรถโดยสาร:

– รถบัส 222: 08: 00-19: 10 วิ่ง 5 ครั้งต่อวัน

– รถโดยสารประจำทาง 246: 07: 15-17: 05 วิ่ง 6 ครั้งต่อวัน

 

 

17. Odaesan National Park (오대산국립공원)

โอแดซาน

Odaesan-Park

อุทยานแห่งชาติโอแดซาน เป็นเทือกเขาที่ตั้งอยู่ในภาคกลางและภาคตะวันออกของของจังหวัดคังวอน มียอดเขาที่สูงที่สุด คือ Birobong Peak มีป่าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี สัตว์ป่าหลายชนิดและพืชนานาพันธุ์  มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในอุทยานหลายแห่ง เป็นอุทยานที่มีทิวทัศน์ที่ดี  เที่ยวได้ตลอดปีเหมือนที่อื่นๆ ในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว หรือช่วงดอกไม้บาน  นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความประทับใจของบรรยากาศในอุทยานแห่งนี้ เช่น วัดวุนเจินซา(Woljeongsa Temple) และวัดเยินกัมซา(Yeonggamsa Temple) ที่นักท่องเที่ยวมักจะมากราบไห้สักการะกันทุกครั้งเมื่อมาเยือน เป็นวัดที่มีความสำคัญคือใช้เป็นสถานที่เก็บอัฐิของพระชื่อดังของเกาหลีนั่นเอง อุทยานแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในอุทยานที่นักปีนเขาเลือกที่จะเป็นเส้นทางในการพิชิตกับบรรยากาศและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วย

ที่ตั้ง Gangwon-do

การเดินทาง   นั่งรถ  เอ็กซ์เพรส / รถบัสระหว่างเมืองจาก Dong Seoul Bus Terminal เพื่อเดินทางไปยัง Jinbu Bus Terminal  จากนั้นให้ขึ้นรถบัสท้องถิ่นมุ่ง Woljeongsa Temple หรือลงป้ายวัด Sangwonsa Temple ก็ได้

 

 

18. Chiaksan National Park (치악산국립공원)

เชียกซาน

Chiaksan-Park

อุทยานแห่งชาติเชียกซาน มียอดเขาสูงกว่า 1,000 เมตร มียอดเขาที่สูงและสวยงาม สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งมีสถานที่น่าเที่ยวภายในอุทยานที่ไม่ซ้ำกัน อย่างเช่น น้ำตก, หุบเขา Taejongdae, ร็อคฟอลส์ Seryeom และวัด Guryongsa Temple อุทยานแห่งชาติเชียกซานนั้นจะเที่ยวได้ทุกฤดูไม่ว่าจะเป็นช่วงสดใสในฤดูใบไม้ผลิป่าเขียวชอุ่มในฤดูร้อนใบไม้สดใสในฤดูใบไม้ร่วงและเป็นดินแดนมหัศจรรย์สีขาวในช่วงฤดูหนาว และพบกับเส้นทางการเดินเขาชมธรรมชาติที่สวยงามได้แบบใกล้ชิดได้ทั้งสี่ฤดู

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  จากสถานี Wonju Station  ใช้รถประจำทางหมายเลข 41 ,21 ไปลงป้ายChiaksan Mountain  (ใช้เวลานั่งรถ40 นาที)

 

 

19. Juwangsan National Park (주왕산국립공원)

จูวังซาน

Juwangsan- Park

อุทยานแห่งชาติจูวังซาน ภูเขาที่มีหุบเขาลึกและมีหน้าผาหินแปลกตาหลากหลายแห่ง เป็นภูเขาหินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากลาย มีเส้นทางการเดินสำรวจความงามพร้อมกับเก็บภาพทิวทัศน์ที่น่าประทับ ป่าไม้อุดมสมบูรณ์ทำให้เป็นอุทยานที่มีอากาศดีสดชื่น หน้าผาหินขนาดใหญ่แปลกตามากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่าชมความงดงามที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้น มีน้ำตกสวยๆสามารถแวะชมได้หลายจุด  แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัด Daejeonsa Temple  และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆที่น่าสนใจน่าแบกกล้องตามไปเก็บภาพเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง ขึ้นรถบัสจาก Dong Seoul  Bus Terminal ไปลงยังป้ายรถเมล์ Juwangsan Bus Stop

 

 

20. Sobaeksan National Park (소백산국립공원)

ซอแบ็กซาน

Sobaeksan-Park

อุทยานแห่งชาติซอแบ็กซาน เป็นภูเขาที่มีดอกไม้ป่าและต้นไม้ขนาดใหญ่บนยอดเขา Birobong Peak เป็นยอดเขาภายในอุทยาน นักท่องเที่ยวชื่นชอบมาเดินสำรวจเส้นทางการเดินป่าที่สวยงามของที่นี่ เช่น เส้นทางชมน้ำตก Seokcheonpokpo Falls มีวัดสำคัญอยู่หลายแห่งภายในอุทยาน เช่น  Huibangsa Temple, Birosa Temple  ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงของอาณาจักร Silla  Kingdom อีกทั้งน้ำตก Huibangpokpo Falls ถือเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัด Gyeongsangnam-do ก็อยู่ภายในอุทยานแห่งนี้ด้วย ก็เป็นอีกอุทยานในเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ธรรมชาติที่สวยงามจนมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริงมากมายตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง  Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง  ขึ้นรถ  Intercity Bus Terminal ไปลงยังสถานี Dong Seoul Bus Terminal แล้วให้ขึ้นรถประจำทางสายที่ไป  intercity bus to Yeongju.

 

 

21. Gyeongju Historical National Park (경주국립공원)

เคียงจู

Gyeongju-Park

อุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติเคียงจู เป็นสถานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรซิลลา (Silla Kingdom ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสถานที่เที่ยวภายในจะแบ่งเป็นแยกออกไปเป็นเขตย่อยๆเช่น  พื้นที่ในเขตนัมซาน (Namsan) เมืองเคียงจูนั้นจะมีเจดีย์หินและรูปปั้นพระพุทธรูปเก่าแก่อยู่มากมายมีวัดที่สำคัญอย่าง วัดพลุกุกซา( Bulguksa Temple) ที่เป็นวัดเก่าแก่และมีความสวยงามจากอาคารที่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมมาได้เป็นอย่างดี รวมถึงอุทยานมีทัศนียภาพก็สวยงามป่าไม้เขียวชอุ่มอากาศจะสดชื่นเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง  Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง  ขึ้นรถ express bus bound จากสถานี  Seoul Express Bus Terminal เพื่อไปยัง  Gyeongju Express Bus Terminal. จากนั้นให้ข้ามฝั่งไปขค้นรถยังถนนอีกฝาก หมายเลขรถ 11 ลงป้าย Gyeongju Express Bus Terminal Bus Stop.

 

 

22. Taebaeksan National Park (태백산 국립공원)

แทแบคซาน

Taebaeksan-Park

อุทยานแห่งชาติแทแบคซาน เป็นหนึ่งในสามภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวเกาหลี มียอดเขาสูงอยู่ด้วยกันหลายยอด มีวัดศักดิสิทธิ์ที่ชาวพื้นเมืองในอดีตมักจะกราบไหว้และทำพิธีกรรมบูชาสวรรค์ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าไปเที่ยวชมหลายที่ภายในอุทยาน และเป็นหนึ่งในอุทยานที่ได้รับชื่อเสียงเรื่องความสวยของทัศนียภาพ ป่าจะกลายเป็นป่าไม้ที่มีสีสันสดใสในฤดูใบไม้ร่วง  ทั่วทั้งหุบเขาจะกลายเป็นสีชมพูในฤดูใบไม้ผลิ และถูกปกคลุมด้วยสีขาวด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว ป่าไม้เขียวขจีอุมดมสมบูรณ์ในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาสัมผัสกับอากาศที่ดีและเลือกให้เป็นหนึ่งในจุดชม วิวที่สวยงามด้วย และที่สำคัญที่อุทยานแทแบคซานนั้นจะมีชื่อเสียงในการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาแทแบคซานอีกด้วย

ที่ตั้ง Gangwon-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสระหว่างเมือง (intercity bus) เพื่อไปยัง Taebaek Bus Terminal จากนั้นขึ้นรถที่เดินทางไปยัง Danggol และไปลงยังสถานี aebaeksan National Park

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://seorak.knps.or.kr/front/portal/visit/visitCourseMain.do?parkId=120400&menuNo=7020093
http://ilovejejumag.com/?p=3247
http://www.panoramio.com/photo/97963542
https://www.me.go.kr/home/web/board/read.do?pagerOffset=6&maxPageItems=6&maxIndexPages=10&sear chKey=&searchValue=&menuId=10178&orgCd=&boardId=436790&boardMasterId=6&boardCategoryId=&rn=7
http://www.littlenomadid.com/2015/03/jirisan-vs-seoraksan.html
http://www.everytrail.co.kr/readpost.trail?post_id=99989872
https://klimbingkoreanmountains.files.wordpress.com/2013/11/080.jpg
https://tgbsgsk.files.wordpress.com/2013/04/71.jpg
http://top10triplist.com/top-10-best-national-parks-korea/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=2368985
https://gwangjutravel.wordpress.com/tag/mudeungsan-national-park/
http://magazine.seoulselection.com/2015/11/07/peninsular-beauty/
http://www.trvlog.com/2015/11/high-up-cloud-bridge-of-wolchulsan.html
https://kimcheeguesthouse.com/dadohae-haesang-maritime-national-park/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264295
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/Photo.jsp?cid=264276
http://www.chungjutour.co.kr/fplace/worak-park.html
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264215
https://klimbingkoreanmountains.files.wordpress.com/2014/10/img_3661.jpg
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264150
http://www.korea.net/NewsFocus/Travel/view?articleId=113641
https://www.lonelyplanet.com/south-korea/gyeongsangbuk-do/gyeongju/travel-tips-and-articles/time-travel-in-gyeongju-koreas-ancient-capital/40625c8c-8a11-5710-a052-1479d2766832
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1987564

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต