ตลาดนัดกลางคืนบลิง – Bling and platoon night flea market

ตลาดนัดกลางคืนบลิง

ประเทศเกาหลีนั้นเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและการช้อปปิ้ง ใครที่ชอบไปช้อปปิ้งแล้ว หากได้ไปเกาหลีจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และย่านการค้า และห้างสรรพสินค้าของเกาหลีนั้น มีอยู่อย่างมากมาย ทั้งตลาดกลางวัน และตลาดกลางคืน และอีกหนึ่งตลาดกลางคืนของเกาหลีใต้ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละวันนั้น มีจำนวนสูงมาก ซึ่งก็คือตลาดกลางคืนบลิง  เป็นตลาดที่ดูแปลกตาเพราะลักษณะของอาคารที่คล้ายกับตู้คอนเทนเนอร์นั้น คือตลาดนัดกลางคืนบลิงนั่นเอง ซึ่งตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้จะอยู่ในย่านคังนัม โดยตึกที่ใช้เป็นตลาดนั้นจะมีชื่อว่า Platoon Kunsthalle สำหรับคนที่ชอบหาความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ หรือคนที่เป็นฮิปสเตอร์นั้น ควรที่จะต้องไป เพราะสินค้าที่ขายในตลาดนัดแห่งนี้ จะเป็นสินค้าที่ถูกคิดค้นและประดิษฐ์ขึ้นมาเองกันทั้งนั้น และยังมีสินค้ามือสองที่ยังมีสภาพดี และเป็นสไตล์ที่หายากอยู่ในตลาดแห่งนี้ด้วย

หากอยากช้อปปิ้งแบบอิสระ และได้แนวคิดแปลกใหม่ จะต้องมาที่ตลาดนัดกลางคืนบลิงแห่งนี้ เพราะจะทำให้เราสามารถรับรู้ได้อีกว่า วัยรุ่นของประเทศเกาหลีนั้น มีไอเดียที่เจ๋งขนาดไหนและที่สำคัญ หากมีโอกาสได้ไปเกาหลีและอยากลองไปช้อปที่ตลาดกลางคืนบลิงแล้ว ควรจะเช็ควันและเวลาเปิดของตลาดด้วย เพราะตลาดแห่งนี้จะเปิดทุกวันเสาร์แรกของเดือนเท่านั้น ส่วนการเดินทางนั้น สามารถขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีอับกูจอง และเดินออกทางออกที่ 3 และจากนั้นก็เดินต่ออีกสักพักก็จะถึงตลาดแล้วนั่นเอง

ตลาดนัดกลางคืนบลิง

ตลาดนัดกลางคืนบลิง

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 18.00-23.00
วันปิดทำการ: เปิดเฉพาะวันเสาร์

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Gangnum ทางออก 3 เดินตรงไปทางถนน Seolleung จากนั้นเลี้ยวไปยังถนน Eonju 148 gil

แผนที่ตลาดนัดกลางคืนบลิง – Bling and platoon night flea market และที่เที่ยวอื่นๆในกรุงโซล (Seoul)

GPS: 37.520471, 127.034903 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 010-2014-9722
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก