ไปเกาหลีทั้งที ต้องได้กินหมูย่างเกาหลีที่ร้าน ทน ทแว จี

ร้าน ทน ทแว จี

หากกล่าวถึงหมูย่างเกาหลี เวลาที่ได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องไม่พลาดอาหารเมนูนี้อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าในประเทศไทยบ้านเรานั้น จะมีร้านขายหมูย่างเกาหลีอยู่อย่างมากมาย แต่ก็คงจะไม่สู้รสชาติของเจ้าถิ่นอย่างเกาหลีแน่นอน ซึ่งในเกาหลีนั้น ก็มีร้านที่ขายหมูย่างเกาหลีอยู่หลายร้านเช่นกัน แต่ร้านที่ได้รับความนิยมสูงสุด และมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าไปแวะชิมอยู่บ่อยๆนั้นก็คือร้าน ทน ทแว จี (Don Doe Ji) (돈돼지)  ที่มีอยู่หลายสาขาในเกาหลี แต่สาขาที่ได้รับความนิยมสูงสุด อยู่ที่สามขาเมียงดง โดยลักษณะพิเศษของหมูย่างเกาหลีที่ร้านทน ทแว จีนั้น วิธีในการย่าง ทางร้านจะใช้เตาหินในการย่าง ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่ทำให้เนื้อหมูสุกเร็วทันใจลูกค้า ไม่ว่าจะย่างเนื้อหมูแบบไหน หรือหมูสามชั้นก็สุกเร็วเช่นกัน และยังทำให้ได้ทานหนังหมูย่างที่กรอบ ไม่อมน้ำมันอีกด้วย นอกจากนี้แล้วเครื่องเคียงที่มาคู่กับเซ็ตหมูย่างของทางร้าน ทน ทแว จีนั้น ก็มีรสชาติที่อร่อยถูกปากเหล่าลูกค้ากันทุกคน และมีเมนูอาหารอื่นๆให้เลือกทานอีกนอกเหนือจากเมนูหมูย่างด้วย และสำหรับใครที่ไม่ชอบทานหมูย่าง ก็สามารถสั่งเป็นเนื้อวัวมาย่างแทนก็ได้เช่นกัน

สำหรับคนที่มีโอกาสได้ไปที่เกาหลี และอยากไปแวะชิมหมูย่างเกาหลีที่ร้านทน ทแว จีแล้ว สามารถเดินทางไปที่ร้านได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะที่สามขาเมียงดงนั้น เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าสายสีฟ้า และลงที่สถานีเมียงดง และเดินตรงไปเรื่อยๆ ก็จะมีซอยที่มีร้าน Olive Young ตั้งอยู่ และจากนั้นก็เดินเข้าไปเรื่อยๆ วิธีสังเกตหรือมองหาร้าน ทน ทแว จีนั้น คือก่อนถึงร้าน เราจะมองเห็นเซเว่น อีเลฟเว่นอยู่ทางซ้ายมือนั่นเอง

เมนูเนื้อย่าง น่ากินสุดๆ

เมนูเนื้อย่าง น่ากินสุดๆ

วิธีการเดินทาง

สถานีเมียงดง (Myeong-Dong) ออก Exit 8 เดินตรงไปตามทางเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอซอยที่มีร้าน Olive Young ให้เดินตรงเข้าซอยนั้นไปเรื่อยๆ ประมาณ 100 เมตร ก่อนถึงร้านหมูย่างจะเจอร้าน7-11อยู่ทางซ้ายมือ และถัดไปจะเป็นร้านหมูย่าง 돈돼지

แผนที่ไปเกาหลีทั้งที ต้องได้กินหมูย่างเกาหลีที่ร้าน ทน ทแว จี และที่เที่ยวอื่นๆในกรุงโซล (Seoul)

GPS: 37.564548, 126.984741 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 027763301
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก