คิมบับชอนกุก ร้านอาหารเฟรนไชน์ในเกาหลีที่มีอาหารให้ทานอย่างหลากหลาย

คิมบับชอนกุก

ประเทศเกาหลีนั้น มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอาหารอย่างหลากหลายชนิด และมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย อีกทั้งมีร้านอาหารเฟรนไชน์ที่มีชื่อเสียงอยู่หลายร้านเช่นกัน แต่ร้านอาหารเฟรนไชน์ของเกาหลีที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวเกาหลีเอง ก็คงจะเป็นร้าน คิมบับชอนกุก (Kimbabchunkuk) (김밥천국) ซึ่งถือเป็นร้านอาหารเฟรนไชน์ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะมีสามขาอยู่เป็นร้อยๆสาขาทั่วประเทศ หากใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี หรือไปทำธุระที่เกาหลีก็ตาม แน่นอนว่าจะต้องเคยเจอ หรือเคยทานอาหารจากร้านนี้แน่นอน เพราะเป็นร้านที่หาทานได้ง่าย และราคาก็ถูก แถมรสชาติของอาหารก็อร่อยอีกด้วย โดยชื่อร้านคิมบับชอนกุกนี้ หากฟังดู หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นร้านขายข้าวปั้นเพียงอย่างเดียว เพราะความหมายของคำว่า คิมบับ ก็คือ ข้าวปั้น ส่วน ชอนกุก นั้นก็แปลว่า สวรรค์ ซึ่งหากแปลรวมกันแล้ว จะได้ความหมายว่าข้าวปั้นของสวรรค์ หรือข้าวปั้นที่มาจากสวรรค์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ร้านคิมบับชอนกุกนั้น มีเมนูอาหารหลายอย่าง แต่จะเน้นที่เมนูข้าวปั้นมากกว่าเมนูอื่นๆนั่นเอง

หน้าร้านคิมบับชอนกุก

หน้าร้านคิมบับชอนกุก

เมนูอาหารของร้านคิมบับชอนกุกนั้น จะแบ่งออกได้เป็น 3 หมวดใหญ่ๆ คือหมวดแรก คิมบับรยู หรือหมวดข้าวปั้น ที่มีไส้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไว้เนื้อ ไส้สลัด ไส้ทูน่า ไส้ชีส ไส้กิมจิ และไส้อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีราคาที่ไม่แพง และทานได้ง่าย ส่วนหมวดต่อมา คือหมวดพุนชิกรยู หรืออาหารที่เน้นแป้ง เช่น บะหมี่ เกี๊ยวนึ่ง ต๊อกบกกี และหมวดสุดท้ายคือหมวดซิกซารยู หรือหมวดอาหารที่เป็นทั้งข้าวและกับข้าว เช่น ข้าวหน้าไก่ทอด ข้าวหน้าหมูทอด แกงกิมจิ ข้าวยำเกาหลี และเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ซึ่งเมนูอาหารทั้งหมดนี้เราสามารถขอดูได้จากพนักงานก่อนที่จะทำการสั่งได้ ดังนั้นใครที่มีโอกาสได้ไปเกาหลี และชอบทานอาหรแบบง่ายๆ ราคาถูกๆแล้ว ต้องไปที่ร้านคิมบับชอนกุก

ข้าวปั้นห่อไข่

ข้าวปั้นห่อไข่

 

แบบห่อสาหร่าย

แบบห่อสาหร่าย

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Seodaemun ออกทางออก 5 จากนั้นเดินไปประมาณ 400 เมตรก็จะถึงร้าน

แผนที่คิมบับชอนกุก ร้านอาหารเฟรนไชน์ในเกาหลีที่มีอาหารให้ทานอย่างหลากหลาย และที่เที่ยวอื่นๆในกรุงโซล (Seoul)

GPS: 37.567862, 126.969447 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 027748794
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก