พาชิมข้าวปั้นอร่อยที่ร้าน “คิมบับชอนกุก” (Kimbap cheonguk) ร้านข้าวปั้นชื่อดังแห่งแดนโสม

สำหรับเรื่องของข้าวปั้นนั้น หลายคนอาจจะมองว่าอาหารอย่างข้าวปั้นนั้นอาจจะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อสำหรับญี่ปุ่น แต่สำหรับในประเทศเกาหลีใต้นั้น มีร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่งที่ได้รับการจดสถิติว่าเป็นร้านอาหารที่มีสาขาไปทั่วประเทศ และมีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะร้านข้าวปั้นชื่อดังที่ในแต่ละวันมีคนแวะเวียนเข้ามาเพื่อชิมข้าวปั้นสูตรอร่อยนี้กันอย่างมากมาย นั่นก็คือร้าน คิมบับชอนกุก (Kimbap cheonguk) เป็นร้านที่เก่าแก่มากเช่นกัน เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 1997 (อันที่จริงแล้วเปิดมาตั้งแต่ปี 1995 แต่สมัยนั้นยังไม่ได้ Trademark ที่ถูกต้องตามกฎหมายจากทางประเทศ)

แถบป้ายของร้านสีแดง ฟอนต์ตัวโลโก้ร้านสีขาว นั่นแหละคือสัญลักษณ์ของร้านคิมพับช่อนกุก และสำหรับคำแปลและความหมายของร้านแห่งนี้ก็แปลได้ตามตรงเลยคือ “สวรรค์ของข้าวปั้น” เป็นการบ่งบอกที่ชัดเจนอย่างมากเลยว่าเมนูเด็ดของร้านนี้คือข้าวปั้น แต่ว่าก็ไม่ได้มีแต่ข้าวปั้นเท่านั้นที่เป็นอาหารเด็ดของร้านนี้ เพราะเขายังมีเมนูอาหารมากมายที่มีรสชาติอร่อยรอให้นักชิมได้มาลองชิมกันดูด้วยเหมือนกัน

photos by Ryuch from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kimbap_heaven.jpg( cc by 3.0)

เมนูแนะนำอันดับแรกคือ  คิมพับรยู เป็นเมนูข้าวปั้นหลากหลายไส้หลากหลายรสให้เลือกทานกัน มีไส้เด็ดๆเช่นไส้กิมจิ ข้าวปั้นไส้เนื้อ ข้าวปั้นไส้สลัดและอีกมากมาย นอกจากข้าวปั้นแล้วยังมีบะหมี่ เกี๊ยวนึ่งและอีกมากมายที่เป็นอาหารชั้นยอดที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก หากมาเกาหลีใต้ ก็ลองมาชิมข้าวปั้นกันที่นี่ได้

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 9.00-20.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถใต้ดินลงที่สถานี Gyeongbukgoung (ทางออก 2)

แผนที่พาชิมข้าวปั้นอร่อยที่ร้าน “คิมบับชอนกุก” (Kimbap cheonguk) ร้านข้าวปั้นชื่อดังแห่งแดนโสม และที่เที่ยวอื่นๆในกรุงโซล (Seoul)

GPS: 37.560768, 126.968199 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-736-1907
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
[email protected]
http://threenuttycrumpets.blogspot.com/

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก